Thứ bảy 01/04/2023 12:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những “người đồng hành” đặc biệt của chàng sinh viên Kinh tế Quốc dân

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Bốn năm học tập tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ hội để Trần Minh Hiếu, Phó Bí thư Liên chi đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán thử sức ở nhiều vị trí, vai trò khác nhau cũng vượt qua giới hạn của bản thân.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mở rộng phạm vi kỳ thi đánh giá năng lực Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mở rộng phạm vi kỳ thi đánh giá năng lực

Không chỉ sở hữu thành tích học tập ấn tượng với GPA 3.96/4, tham gia và đạt giải thưởng trong các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, Hiếu còn là thành viên chủ chốt trong nhiều hoạt động ngoại khoá. Trên chặng đường chinh phục những thử thách đó, không thể không nhắc đến những “người đồng hành” đặc biệt là điểm tựa vững chắc để chàng trai trẻ hoàn thành được các mục tiêu đã đề ra.

Luôn tìm tòi, học hỏi

Trở thành Phó Bí thư Liên chi đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán và là một phần của đại gia đình “Kế - Kiểm” luôn là niềm tự hào đối với cá nhân Hiếu. Từ khi còn là sinh viên năm nhất, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, chàng trai trẻ đã tích cực tham gia các hoạt động do Viện Kế toán - Kiểm toán và Liên chi đoàn phát động.

Trần Minh Hiếu
Trần Minh Hiếu

Khi được tin tưởng, giao phó cho các nhiệm vụ quan trọng hơn ở cấp Liên chi đoàn, Hiếu luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi, đưa ra những sáng kiến mới nhằm cải thiện hoạt động của tập thể. Từ đó, chàng trai trẻ duy trì và phát huy thành tích được anh chị khoá trước đã xây dựng, giữ vững vị thế của Liên chi đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán.

Hiếu cũng góp mặt trong nhiều chương trình do Liên chi đoàn tổ chức như: Cuộc thi học thuật EconoTest, chuỗi hoạt động dành cho tân sinh viên khoá 64 “forEVER:y”, giải bóng đá truyền thống SAA Champion Cup… Liên chi đoàn không chỉ là môi trường để chàng trai trẻ phát triển bản thân mà còn gặp được những người người anh em, bạn bè tốt. Không chỉ phối hợp ăn ý trong công việc, các thành viên trong Liên chi đoàn có mặt trong hành trình trưởng thành của nhau, cùng học tập, sẻ chia những khó khăn và chúc mừng những niềm vui nho nhỏ.

“Không có Liên chi đoàn, chắc chắn bản thân mình không thể trưởng thành như ngày hôm nay” - Hiếu chia sẻ.

Không chỉ học tập tốt Hiếu còn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa
Không chỉ học tập tốt Hiếu còn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa

Ngay từ khi còn là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), Hiếu đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiếu cũng là một trong số ít học sinh của tỉnh được kết nạp đảng tại thời điểm đó. Bước vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, gia nhập mái nhà Chi bộ sinh viên là cơ hội để chàng trai trẻ gặp được những người đồng chí cùng chung chí hướng, lý tưởng phấn đấu.

Tại Chi bộ sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bên cạnh các buổi họp định kỳ, Hiếu cùng các đảng viên khác được thử sức ở vai trò Ban tổ chức của nhiều chương trình, hoạt động như: Chào tân đảng viên khoá mới “CBSV’s Diary”, tri ân đảng viên khoá cuối “Ngày tôi đến”…

Mỗi chương trình, hoạt động là dịp để đảng viên trẻ như Hiếu giao lưu, gặp gỡ nhau, cũng như giúp đỡ nhau cả trong công việc và học tập. Những người anh, người chị trưởng thành từ mái nhà này cũng là tấm gương để Hiếu nỗ lực phấn đấu, phát huy.

Những “người đồng hành” đặc biệt của chàng sinh viên Kinh tế Quốc dân
Trần Minh Hiếu được tuyên dương "Sinh viên 5 tốt"

Đại gia đình Kiểm toán

Đại gia đình Kiểm toán 61A Viện Kế toán - Kiểm toán cũng là chỗ dựa vững chắc về tinh thần đối với Hiếu. 59 mảnh ghép từ bốn phương tề tựu về, đã cùng nhau trải qua quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp của 4 năm đại học, cùng nhau chuẩn bị bài tập nhóm, đương đầu với những kỳ thi cuối kỳ khó nhằn.

Mỗi bước đi của Hiếu đều có sự ủng hộ, giúp sức và động viên từ các thành viên trong lớp. Không chỉ đồng hành cùng nhau trong 4 năm Đại học, một số bạn trong lớp hiện cũng đang tham gia thực tập cùng chàng trai trẻ tại EY - một trong bốn công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới.

Trần Minh Hiếu đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn
Trần Minh Hiếu đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn

“Chúng mình trở thành những người đồng hành, gắn bó cùng nỗ lực trong công việc và vượt qua giới hạn của bản thân. Mình thấy thật may mắn khi được ở trong một tập thể đoàn kết”, Hiếu cho biết.

Bên cạnh những người bạn, gia đình đã, đang và sẽ luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc của Hiếu. Trong suốt quãng thời gian học phổ thông cũng như sau này khi bước chân và đại học, bố mẹ luôn tôn trọng và ủng hộ nguyện vọng, mục tiêu phấn đấu của cậu bạn. Khi Hiếu đối diện với những khó khăn, bố mẹ cũng đóng vai trò như người “quân sư”, thấu hiểu, sẻ chia và đưa ra những lời góp ý chân thành. Vì thế, Hiếu có thể vững tâm vượt qua thử thách cũng như có được cho mình những bài học đáng nhớ.

Minh Hiếu cùng các đảng viên trong Chi bộ sinh viên
Minh Hiếu cùng các đảng viên trong Chi bộ sinh viên

Có được sự giúp sức từ những “người đồng hành” đặc biệt đó, Hiếu liên tiếp đạt thành tích cao: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội trong 2 năm liên tiếp 2021, 2022; Giải thưởng 26/3 dành cho Cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022; Quán quân Cuộc thi “Lý tưởng sinh viên” do Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức; Giải Ba cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022... Chặng đường dài phía trước vẫn sẽ còn nhiều khó khăn nhưng Hiếu tin sẽ vượt qua và có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nguyễn Thục Uyên Nhi trở thành tân Hoa khôi Tài sắc nữ sinh Báo chí

Nguyễn Thục Uyên Nhi trở thành tân Hoa khôi Tài sắc nữ sinh Báo chí

TTTĐ - Tối 31/3, Chung kết Press Beauty năm 2023 - Tài sắc nữ sinh Báo chí diễn ra sôi động, nhiều ấn tượng. Đây là cuộc thi tìm kiếm gương mặt Hoa khôi đại diện cho tài sắc, trí tuệ của nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện.
“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” ở trại giam Ngọc Lý

“Thắp sáng ước mơ hoàn lương” ở trại giam Ngọc Lý

TTTĐ - Ngày 31/3, tại trại giam Ngọc Lý (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” cấp Trung ương năm 2023. Gần 700 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên ở trại giam tham gia chương trình.
Nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên với chuyển đổi số

Nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên với chuyển đổi số

TTTĐ - Sáng 31/3, Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng tổ chức Chương trình trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; Tuyên truyền “Vai trò đoàn viên thanh niên Khối Doanh nghiệp với chuyển đổi số, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử” và chuyên đề “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, thù địch trên không gian mạng”.
Tin khác
[Xem thêm]
"Không làm mà vẫn có ăn", kiếm tiền từ Tinder và những mối nguy từ video về lối sống độc hại

"Không làm mà vẫn có ăn", kiếm tiền từ Tinder và những mối nguy từ video về lối sống độc hại

TTTĐ - Không có kiến thức và kinh nghiệm, nhiều người vẫn lên mạng "dạy" giới trẻ cách làm giàu mà không cần làm việc, từ bỏ công việc truyền thống. Các video về lối sống độc hại này núp dưới cái mác kể lại trải nghiệm cá nhân hay đưa lời khuyên đang trở thành "liều thuốc độc" ngấm dần vào suy nghĩ của người trẻ.
Sân chơi của Đoàn - Niềm vui cho thiếu nhi

Sân chơi của Đoàn - Niềm vui cho thiếu nhi

TTTĐ - Không chỉ tu sửa, nhiều cơ sở Đoàn Thủ đô còn xã hội hóa các nguồn lực bổ sung thiết bị vui chơi, tập luyện thể thao tại các sân chơi thiếu nhi. Từ những hoạt động thiết thực này đã giúp thanh thiếu nhi được rèn luyện nâng cao đời sống tinh thần.
Xem phiên bản di động