Những “người lính áo cam” tình nguyện vì cộng đồng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Hà Nội - EVNHANOI trong mùa hè tình nguyện năm 2020, các bạn trẻ Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Ra quân Chiến dịch hè, bạn trẻ nô nức đi hiến máu tình nguyện Tuổi trẻ Chương Mỹ nỗ lực, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng Tuổi trẻ Thường Tín tình nguyện vì cộng đồng Công an quận Ba Đình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Lan tỏa hình ảnh người thợ điện Thủ đô

Mở đầu chuỗi các hoạt động là chương trình “Bạn đồng hành – chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2020”, đoàn viên, thanh niên tặng bình nước uống giải khát cho người lao động làm việc ngoài hiện trường và người dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm thực hiện công trình chiếu sáng xung quanh hồ và sân Nhà văn hóa phường Thụy Phương.

5339 z1994139502849 f54699ef1bb8d3aa60428c271f8ac1d9
Đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

Anh Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm cho biết, hệ thống chiếu sáng ở quanh hồ và Nhà văn hóa phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Sau khi khảo sát, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm, phối hợp với Đội Quản lý điện 3 và Đội Quản lý điện 5 thi công công trình, lắp đặt toàn bộ hệ thống chiếu sáng xung quanh khu vực.

“Công trình chiếu sáng này đã giúp cho dân cư của phường Thụy Phương đi lại vào buổi tối thuận tiện, an ninh đảm bảo và có được nguồn chiếu sáng phục vụ cho các hoạt động thể dục - thể thao, văn hóa- văn nghệ…

Qua đó, người dân cũng thấy được sức trẻ nhiệt huyết, tinh thần xung kích, luôn mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng của đoàn viên, thanh niên đang công tác tại Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm”, anh Hưng chia sẻ.

5332 z1994139480854 590d1a03a71993610823f03214d3b955
Anh Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm cùng đoàn viên, thanh niên tặng quà gia đình chính sách

Trong những ngày diễn ra kỳ thi vào lớp 10 năm 2020, thời tiết vô cùng nắng nóng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý của các thí sinh. Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm đã ra quân tại các điểm thi, hỗ trợ bằng tâm huyết, trách nhiệm, góp phần cho một mùa thi an toàn, thuận lợi và thành công.

Những chai nước, chiếc quạt giấy… hay đơn giản là những nụ cười rạng rỡ, việc làm tận tâm, màu áo cam truyền thống của ngành điện và màu áo xanh thanh niên đã tạo nên nét đẹp nhân ái, văn hóa trong cộng đồng xã hội. Hoạt động này không chỉ tiếp sức, động viên, hỗ trợ hiệu quả cho các thí sinh, phụ huynh trong mùa thi, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp của người thợ điện Thủ đô.

Bạn đồng hành của công nhân lao động

nhung nguoi linh ao cam tinh nguyen vi cong dong
Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm tặng bình nước uống cho công nhân lao động

Những người trẻ của công ty luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, thực hiện văn hóa doanh nghiệp. Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm triển khai chương trình “Bình nước – Bạn đồng hành”.

Trong suốt đợt nắng nóng cao điểm diễn ra, các bạn trẻ liên tục phân công nhau chuẩn bị đủ nước, cốc giấy để luôn đảm bảo, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng nước uống cho các cán bộ, công nhân viên làm việc tại hiện trường…

Thời tiết Thủ đô Hà Nội những ngày gần đây vô cùng khắc nghiệt, cái nắng oi bức gay gắt dội xuống “người lính áo cam” làm việc ngoài hiện trường, cũng như người lao động ngoài trời. Những ly nước mát của Đoàn Thanh niên mang đến cho họ sẽ làm dịu đi cơn khát, dịu đi những mệt nhọc.

nhung nguoi linh ao cam tinh nguyen vi cong dong
Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm phát nước cho các em học sinh

Cùng với đó, các bạn trẻ cũng thực hiện những công trình thanh niên thiết thực. Đoàn công ty tiến hành thi công cấp điện khu vực tập thể đường sắt Hà Thái, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. Đoàn viên, thanh niên công ty còn chăm lo, tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị, cũng như các bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Vào mỗi dịp tháng 7 về, các bạn đoàn viên, thanh niên công ty đều đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cảm nhận sâu sắc hơn sự hi sinh, mất mất mà thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến cho Tổ quốc, những đoàn viên, thanh niên, người thợ điện trẻ hôm nay càng sống có trách nhiệm hơn, quan tâm hơn đến cộng đồng, tích cực lao động, sản xuất, chung tay xây dựng Thủ đô, đất nước giàu đẹp.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trần Bảo: Cậu học trò giỏi Toán, mê tiếng Anh

Trần Bảo: Cậu học trò giỏi Toán, mê tiếng Anh

TTTĐ - Thông minh, hóm hỉnh, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập… là những lời nhận xét đầu tiên thầy cô dành cho Trần Bảo, học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội). Ước mơ của cậu học trò nhỏ này là trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ được thật nhiều người.
Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

TTTĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi Olymipic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV, năm 2021, với sự đồng hành của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Thành đoàn Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả nhiều phần việc, mô hình, cách làm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền thông điệp “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn Thủ đô.
Bảo vệ trẻ em như thế nào trên không gian mạng trong dịch Covid?

Bảo vệ trẻ em như thế nào trên không gian mạng trong dịch Covid?

TTTĐ - Trước sự tái bùng phát của đại dịch Covid-19, nhiều trường học đã điều chỉnh chương trình, nhanh chóng tổng kết năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm. Thời gian nghỉ rảnh rỗi cùng khuyến cáo ít ra khỏi nhà đã khiến hàng triệu trẻ em Việt “sống” nhiều hơn trên không gian mạng - nơi tiềm tàng không ít nguy hại vô hình.
Xem phiên bản di động