Thứ năm 26/05/2022 02:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những người tốt, việc tốt sẽ lan toả lối sống đẹp trong xã hội

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Hôm nay (24/3), Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức buổi Giao lưu – Toạ đàm Gương điển hình tiên tiến, người tôt, việc tốt Thủ đô năm 2021. Tại chương trình, nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và tự nhủ sẽ sống đẹp hơn, lan toả những việc làm tốt đến với xã hội.

Giao lưu - tọa đàm “Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp” Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh giao lưu Gương người tốt, việc tốt do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức Kiếm tiền tỷ từ mô hình trồng rau mầm
Chương trình Giao lưu - Toạ đàm Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thủ đô năm 2021
Chương trình Giao lưu - Toạ đàm Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thủ đô năm 2021

Bạn Hoàng Thái Hưng, đoàn viên quận Hoàn Kiếm:

Học được nhiều điều tử tế từ tấm gương Người tốt, việc tốt

Thông qua buổi toạ đàm hôm nay em thấy phát huy được vai trò của gương người tốt, việc tốt. Đó là vai trò tích cực của tuổi trẻ, xung phong nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 như bác sỹ Phạm Văn Phúc, khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trải qua nhiều thời điểm gian nan, vất vả trong công việc, anh phải cách ly tuyệt đối trong một thời gian dài, chỉ được gặp gia đình qua chat Video… Dù vất vả như thế, anh Phúc cùng đồng nghiệp vẫn âm thầm vững vàng chiến đấu với dịch bệnh. Từ trong khó khăn, anh cùng đồng nghiệp nghiên cứu, áp dụng nhiều phương pháp y tế để cứu người bệnh Covid-19 nặng.

Bạn Hoàng Thái Hưng, đoàn viên quận Hoàn Kiếm:
Bạn Hoàng Thái Hưng, đoàn viên quận Hoàn Kiếm:

Em thực sự cảm thấy xúc động và ngương mộ anh Phúc cũng như các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, sự hy sinh thầm lặng của họ.

Qua buổi toạ đàm, em đã được nghe những việc làm tích cực, những kinh nghiệm rất thực tế của 7 anh chị. Em thây rằng, để làm một người tốt, đầu tiên mình phải làm tốt công việc của mình, như em trước tiên phải học tập tốt, giúp đỡ những bạn đang gặp khó khăn, những bạn học chưa tốt để cùng tiến.

Sau buổi Giao lưu – Toạ đoàn Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thủ đô năm 2021, em tự nhủ mình phải sống tích cực hơn, yêu đời hơn và cần giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

Hoàng Như Ngọc, học sinh trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm:

Thu hoạch được nhiều bài học hữu ích

Hoàng Như Ngọc, học sinh trường thpt Trần Phú, Hoàn Kiếm:
Hoàng Như Ngọc, học sinh trường thpt Trần Phú, Hoàn Kiếm

Hôm nay đến buổi giao lưu toạ đàm về người tốt, việc tốt, mình cảm thấy rât vui, thu hoạch được nhiều bài học hữu ích.

Mình thấy, buổi giao lưu này, có thể kết nối được những tấm gương người tốt với đoàn viên thanh niên chúng mình. Từ đó, mình và các bạn trẻ ở quận Hoàn Kiếm nhìn vào đó mà học tập, noi gương.

Mình đã học tập được rất nhiều điều, không cần phải quá cao siêu, hành động quá lớn lao, chỉ cần bằng những công việc cụ thể hàng ngày của mình là có thể giúp được mọi người xung quanh. Đó là chỉ cần bê những vật nặng giúp người cao tuổi, phụ nữ; đó là giúp bạn hiểu bài; hay là giúp mẹ làm những công việc nhà… Mỗi người chỉ cần làm tôt công việc của mình như thế cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Thông qua chương trình Giao lưu – Toạ đàm Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt Thủ đô năm 2021, đoàn viên chúng mình cần phải học tập, noi theo và lan toả những việc tốt này đến với bạn bè, người thân.

Đỗ Ngọc Uyên Nhi, đoàn viên Quận Hoàn Kiếm:

Ngay từ trong suy nghĩ, tôi luôn phải sống tích cực, giúp đỡ mọi người

Đỗ Ngọc Uyên Nhi, đoàn viên Quận Hoàn Kiếm:
Đỗ Ngọc Uyên Nhi, đoàn viên Quận Hoàn Kiếm

Tham dự buổi toạ đàm ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất có ý nghĩa. Chương trình đã mang những gương người tốt việc tốt của quận Hoàn Kiếm và của cả Thủ đô đến để tuổi trẻ chúng tôi có cơ hội được giao lưu, học tập.

7 tấm gương giao lưu hôm nay giúp mọi người nhìn vào để sống đẹp hơn, những hành động của họ đã tô đẹp cho đất nước Việt Nam hôm nay và mai sau.

Trước đây, tôi chỉ thấy anh Mạnh trên báo chí và mạng xã hội, tôi thầm ngưỡng mộ, nhưng chỉ dừng lại ở sự ngưỡng mộ thôi. Hôm nay được giao lưu với anh, tôi thấy, anh khiêm tốn, rất có tình người, việc làm tốt từ anh nó tự nhiên như công việc hàng ngày. Qua đây, tôi tự nhủ lòng mình: Ngay từ trong suy nghĩ, tôi luôn sống tốt, sống tích cực, giúp đỡ những người xung quanh.

Trước đây, tôi vẫn còn còn ích kỷ, từ hôm nay, tôi sẽ điều chỉnh lại suy nghĩ và hành động của bản thân để sống tốt đẹp hơn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng làm Trưởng ban tổ chức cuộc thi viết về Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng làm Trưởng ban tổ chức cuộc thi viết về "Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt" 2021
Hà Nội triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2021 Hà Nội triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2021
Đình Trung - Ảnh: Vương Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cậu học trò có số huy chương nhiều hơn số tuổi

Cậu học trò có số huy chương nhiều hơn số tuổi

TTTĐ - 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc học tập và rèn luyện; đạt nhiều huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế cùng nhiều giải thưởng khác,… Dương Hải Nguyên – học sinh trường Tiểu học Kim Đồng (Ba Đình – Hà Nội) đang sở hữu một “gia tài” huy chương cũng như giải thưởng qua các kì thi, nhiều hơn cả số tuổi của mình.
Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội khởi nghiệp ngành làm đẹp

TTTĐ - Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vịđồng hành vừa tổ chức phát động triển khai kế hoạch hướng đến Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V – lĩnh vực y tế, công nghệ chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ làm đẹp.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảm hứng âm nhạc “bắt trend” theo dòng sự kiện

Cảm hứng âm nhạc “bắt trend” theo dòng sự kiện

TTTĐ - Một câu nói, một cuộc gặp gỡ, tình huống thường nhật,… những chất liệu từ đời sống như vậy được các nghệ sĩ khai thác đưa vào sản phẩm âm nhạc của mình cũng không phải điều xa lạ. Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ còn tìm được cảm hứng sáng tác từ những trào lưu theo dòng sự kiện, giúp âm nhạc của mình trở nên “bắt trend” và kết nối được với khán giả dễ dàng hơn.
Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy giữ chức danh Bí thư Thành đoàn Hải Phòng

TTTĐ - Ngày 24/5, nhân chuyến làm việc với Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về công tác chuẩn bị Đại hội điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã dự Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc công nhận Bí thư Thành đoàn Hải Phòng khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

TTTĐ - “Vinh dự được góp một phần công sức nhỏ bé vào SEA Games 31 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà mình và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên…”. Đây là lời tâm sự cũng là khẳng định của Đinh Thị Bảo Ngọc, sinh viên trường Đại học Thương mại, tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững” mùa 2

Tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững” mùa 2

Ngày 22/5, lễ tổng kết dự án “Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững - Vietnam Youth for Peace and Development” mùa 2 đã được tổ chức với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các đại sứ Hoa hậu H’hen Niê, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á Hậu - MC Hoàng Oanh.
Xem phiên bản di động