Thứ bảy 02/07/2022 15:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những nhóm ngành nghề nào không cần giấy đi đường tại TP Hồ Chí Minh?

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Công an TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn rõ các nhóm ngành nghề được qua chốt kiểm soát dịch bệnh mà không cần phải có giấy đi đường do Công an cấp.

TP Hồ Chí Minh: Trả lời cụ thể những câu hỏi của người dân về tiền trợ cấp, túi an sinh TP Hồ Chí Minh lý giải đơn hàng "đi chợ hộ" giao chậm? TP Hồ Chí Minh chi hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/8 Công an TP Hồ Chí Minh lý giải vì sao cấp giấy đi đường ít hơn đề nghị?
TP Hồ Chí Minh kiểm tra giấy đi đường của dân để hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết.
TP Hồ Chí Minh kiểm tra giấy đi đường của dân để hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết.

Theo đó, có 13 nhóm đối tượng không cần giấy đi đường nhưng phải thực hiện quét mã QR khai báo y tế bằng phần mềm do Bộ Công an quản lý. Ngoài ra, đối với xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR thì một người ngồi trên xe phải có giấy đi đường chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp theo quy định.

Cụ thể, 13 nhóm đối tượng không cần giấy đi đường bao gồm:

1. Người đi tiêm vaccine có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm CMND/CCCD.

2. Cán bộ, nhân viên y tế có thẻ của ngành y tế, hoặc giấy đi đường do thủ trưởng đơn vị cấp.

3. Nhân viên nhà thuốc có giấy tờ chứng minh; mặc đồ bảo hộ y tế hoặc quần áo y tế khi di chuyển trên đường.

4. Nhân viên vận chuyển gas lưu thông trong phường hoặc phường liền kề với yêu cầu: Chở theo bình gas loại 12kg trở lên, có giấy bán hàng, địa chỉ giao hàng và địa chỉ cửa hàng.

5. Người đi xét nghiệm Covid-19 như: Người chuẩn bị đi du học; người có hộ chiếu; người xuất cảnh cần xuất trình mã code vé máy bay trong vòng 3 ngày; lái xe đi xét nghiệm để làm thủ tục “luồng xanh”.

6. Các xe tải hoặc bán tải vận chuyển sách, vở học sinh (xuất trình giấy tờ chứng minh, hóa đơn, hợp đồng mua hàng với các trường, cơ quan giáo dục...).

7. Xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu chưa có mã QR, nhưng có giấy đi đường tạm thời do Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh in, ký cấp giấy.

8. Các cá nhân, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế... phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, có giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng vận chuyển hàng hóa.

9. Nhân viên vệ sinh môi trường thu gom rác (mặc áo phản quang; có giấy tờ chứng minh về địa điểm thu gom rác hoặc đi cùng xe chở rác).

10. Shipper giao hàng chỉ được hoạt động trong địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức và có nhận diện theo quy định.

11. Thân nhân bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện được cho qua 1 người khi chứng minh quan hệ với bệnh nhân, di chuyển phù hợp tuyến đường từ nhà đến bệnh viện...

12. Cán bộ công nhân viên, người lao động, hỗ trợ phòng chống dịch, tình nguyện viên, thiện nguyện… phải có giấy đi đường do công an cấp (giấy do công an phường, xã cấp chỉ đi trong quận, huyện). Giấy đi đường do PC08 cấp được sử dụng hai dấu mộc tròn của Phòng PC08 - dấu to và dấu nhỏ.

13. Cán bộ, công nhân viên chức các sở ban ngành có đồng phục, công nhân viên dịch vụ công ích thì mặc đồng phục ngành. Các sở, ban ngành không có đồng phục thì mặc áo nhận diện thành phố cấp.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, khi người dân đi qua chốt, cán bộ trực chốt phải kiểm tra giấy đi đường với đầy đủ thông tin cung cấp, nếu thông tin ghi chưa đầy đủ, cán bộ có thể yêu cầu người dân ghi bổ sung thêm thông tin. Mặt khác, khi kiểm tra giấy đi đường, cán bộ kiểm tra phải đối chiếu đối tượng cấp giấy, mục đích sử dụng giấy và người lưu thông. Nếu sai đối tượng, mục đích được cấp giấy thì lập tức thu hồi, báo cáo về Công an TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Công an TP Hồ Chí Minh quy định trong thời gian từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, những trường hợp như: cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; ngành hàng không - sân bay; hoa tiêu hàng hải; vệ sinh môi trường đô thị, lực lượng xử lý sự cố khẩn cấp về điện, nước, hệ thống thông tin, hạ tầng giao thông... được tạo điều kiện lưu thông khi xuất trình giấy đi đường, giấy phân công công tác..

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

Bão số 1 cách Quảng Ninh 400km, tạm dừng cấp phép hoạt động các phương tiện biển

TTTĐ - Sáng 2/7, bão số 1 (Chaba) cách Quảng Ninh hơn 400km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản thông báo tạm ngừng cấp phép cho tàu biển hoạt động.
Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

Các trạm trên Đại lộ Bình Dương thu phí đúng theo quy định hiện hành

TTTĐ - Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương về việc xác định mức giá cụ thể sau khi áp dụng mức thuế suất đã giảm, trong văn bản có ghi rõ “Giá vé bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng được làm tròn số đến đơn vị hàng ngàn đồng” nên giá vé thu phí tại hai trạm thu phí trên QL13 sau khi làm tròn vẫn giữ nguyên là 15.000, 18.000 và 20.000 đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Liên quan Công ty Việt Á, Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

TTTĐ - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 do có vi phạm trong việc phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện đấu thầu, mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.
Người dân chật vật thời “bão giá”

Người dân chật vật thời “bão giá”

TTTĐ - Trong khi người dân vẫn đang trăn trở nỗi lo “cơm áo, gạo tiền” sau đại dịch chưa nguôi thì cơn “bão giá” đã ập tới. Giá xăng liên tục tăng kéo những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cũng đồng loạt tăng giá theo. Sống giữa Thủ đô, mọi thứ vốn đắt đỏ nay càng trở nên khó khăn hơn khiến nhiều người dân phải thay đổi cách sinh hoạt cũng như cách chi tiêu để đảm bảo đời sống.
Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

TTTĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và giảm bớt gánh nặng tài chính của mỗi người dân khi ốm đau, bệnh tật, tai nạn...
Xem phiên bản di động