Thứ ba 31/01/2023 14:50 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Những phong tục đón Tết cổ truyền Việt Nam

Infographic -

TTTĐ - Tết Nguyên đán là một ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam. Tết là khởi đầu một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, hi vọng một năm mới an lành, may mắn, thành công.

Thư chúc Tết của Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi đồng bào, chiến sĩ Thủ đô Ngắm mai vàng thương Tết phương Nam Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết Nguyên đán cũng chính là dịp mọi người trở về nhà sum họp, hỏi thăm nhau sau một năm dài xa nhà. Đây là một ngày lễ rất quan trọng với người Việt, bởi vậy trong ngày Tết cổ truyền này có những phong tục tập quán đã được lưu truyền từ xa xưa cho đến tận bây giờ và dần trở thành nét đẹp trong văn hóa ngày Tết, những phong tục này cũng chính là thay cho lời chúc một năm mới may mắn, bình an.

Những phong tục đón Tết cổ truyền Việt Nam
Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những điều bí ẩn thú vị về loài mèo

Những điều bí ẩn thú vị về loài mèo

TTTĐ - Trong 12 con giáp theo hệ thống đánh số thành chu kỳ của Can - Chi, mèo đứng vị trí thứ 4 và là biểu trưng cho năm Mão. Từ xa xưa, mèo là loài vật gần gũi với con người và mang nhiều nét đáng yêu. Tuy nhiên, loài mèo vẫn luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn thú vị mà ít người biết.
Xem phiên bản di động