Thứ năm 18/08/2022 23:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những status "đốn tim" trong Ngày Gia đình Việt Nam

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người và lưu giữ, trao truyền các giá trị văn hóa dân tộc. Trên các nền tảng mạng xã hội, các câu chuyện cùng những chia sẻ ý nghĩa đã được đăng tải nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam.

Quà tặng ý nghĩa cho gia đình nhân tháng yêu thương Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam Triển lãm “Bình an sau bão giông” chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

Nhà là nơi bão giông đứng sau cánh cửa

Sâu thẳm trong tâm khảm mỗi người là tiếng lòng biết ơn với gia đình, vì nó ta sống, làm việc và yêu thương, vì nó luôn là hình tượng “bình yên” nhất để ta luôn muốn hướng về.

 Những chia sẻ ý nghĩa về gia đình đã thu hút nhiều lượt bình luận, bày tỏ cảm xúc của cộng đồng mạng
Những chia sẻ ý nghĩa về gia đình đã thu hút nhiều lượt bình luận, bày tỏ cảm xúc của cộng đồng mạng

Nhà còn là nguồn cổ vũ,tiếp sức, khích lệ, an ủi đến tận cùng, nơi cho ta những tiếng cười giòn, những câu chuyện làm người, những vòng tay mỗi khi ta yếu lòng, hết lòng động viên ta chiến thắng mọi gian lao.

Người ta thường nói rằng "Có một nơi để về đó gọi là nhà. Có những người để yêu thương gọi là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc". Không đòi hỏi giàu sang, địa vị, mình chỉ mong gia đình luôn bình an khỏe mạnh và êm ấm.

Nhà là nơi nhỏ bé đơn sơ hay một ngôi biệt thự sang trọng thì đều chính là ta cảm nhận được sự ấm áp trong vòng tay yêu thương của những người thân thiết nhất trong cuộc đời này, nó mang đúng nghĩa là “tổ ấm” chính là nơi bắt đầu cho một cuộc sống, cũng là chốn dừng chân bình yên nhất mà ta muốn tìm về giữa cuộc đời.

Nhiều trang mạng xã hội đã có những chia sẻ ý nghĩa về gia đình
Nhiều trang mạng xã hội đã có những chia sẻ ý nghĩa về gia đình

Chẳng nói quá khi nói gia đình là cái nôi yêu thương, che chở có cảm xúc nhất xã hội, nó kiên cường bảo vệ con người trước những khó khăn, sóng gió. Gia đình chính là nền tảng kiến tạo nên sự vững bền của xã hội. Gia đình là gì ngoài nguồn cổ vũ, khích lệ, an ủi động viên con người chiến thắng mọi gian lao. Gia đình một nguồn sức mạnh tinh thần lớn lao, tiếp sức cho mỗi con người tiến bước…

Nhà là nơi để về

Khi thành công hay khi thất bại, khi vui sướng hay khi vấp ngã, khi cô đơn hay khi bất lực và khi hạnh phúc hay khi khổ đau,… gia đình vẫn luôn bên ta, là điểm tựa cho ta trên mỗi bước đường đời. Hãy trở về "Nhà" vì ở đó luôn có tình yêu thương bao la của mẹ cha, có những ngóng chờ và sẽ là nơi giúp ta gột sạch những đớn đau.

Những status

Tài khoản Đặng Hoàng Nhật Trang chia sẻ: “Cả ngày đi học, đi làm đến 10 rưỡi tối, đang vừa mệt vừa đói thì mẹ gọi hỏi bao giờ về, mẹ phần một quả dưa lưới trong tủ rồi nhé, về sớm không nó hỏng mất. Tự dưng lại ngồi khóc như trẻ con vậy.”.

Tài khoản Kim Phương gợi nhớ: “Cô giáo Tiếng Anh tôi nói một câu rất tâm đắc: “Đích đến cuối cùng của các em vẫn là hạnh phúc gia đình, nên hãy dành nhiều thời gian hơn với bố mẹ nếu có thể.”.

Những status

Tài khoản Thu Nguyễn chia sẻ: “Người ta nói “nhà” là nơi bão dông dừng sau cánh cửa. Cám ơn cuộc đời vì đã cho mình một mái ấm thật bình yên, nơi có những người luôn dang rộng vòng tay đón mình trở về, nơi có những người yêu thương, ủng hộ và bao dung mình dẫu mọi lầm lỗi.”

Tài khoản Thanh Huyền cảm thấy biết ơn ngôi nhà của mình rất nhiều: “Nhà là nơi ấm áp ngọt ngào....Nhà là nơi bao bọc che chở. Dù ngoài kia bạn có trưởng thành đi chăng nữa thì về nhà vẫn là đứa con bé bỏng của bố mẹ.Yêu thương cả nhà mình nhiều.”

Những status

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mỗi người hãy hướng về gia đình, quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Hãy nâng niu, gìn giữ, trân trọng tình cảm của những người thương yêu nhất của mình khi ta còn có thể. Bởi, gia đình chính là nơi nương náu những yêu thương cho cuộc đời…

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lan tỏa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Lào

Lan tỏa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Lào

TTTĐ - Theo thông tin từ Thành đoàn Viêng Chăn (Lào), trong 2 ngày 16, 17/8, Thành đoàn Viêng Chăn tổ chức tuyên truyền truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Lào. Đây là hoạt động chào mừng năm Đoàn kết hữu nghị đặc biệt, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/07/1977 - 18/07/2022).
Bài 2: Xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an trẻ trong thời kỳ mới

Bài 2: Xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an trẻ trong thời kỳ mới

TTTĐ - Với nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện gắn với nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Dương đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Công an thời kỳ mới trong lòng người dân, rất được Nhân dân ủng hộ, yêu mến.
Mùa hè xanh ở Y Tịch

Mùa hè xanh ở Y Tịch

TTTĐ - Những công việc, hoạt động ý nghĩa: Dạy học, đem con chữ tới các em nhỏ, bê tông hóa đường làng, thắp sáng đường thôn, tạo dựng các sân chơi bổ ích, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi… đã được các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FTU) hoàn thành trong Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2022”.
Tin khác
[Xem thêm]
Lối sống tối giản giúp người trẻ vượt qua áp lực cuộc sống

Lối sống tối giản giúp người trẻ vượt qua áp lực cuộc sống

TTTĐ - Được biết đến là thế hệ biết hưởng thụ cuộc sống nhưng thay vì phó mặc hay giải quyết vấn đề với những cách thức rập khuôn, cứng nhắc thì ngày nay, giới trẻ luôn chủ động tìm ra những phương án tối ưu không những mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm cả sức lực, thời gian và tiền bạc. Với nhiều người trẻ, lối sống tối giản còn là “tuyên ngôn” để “kiểm soát” mọi thứ trong cuộc sống nhiều “bất ổn” này.
Giới trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc”

Giới trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc”

TTTĐ - Đi cùng vòng quay hối hả của cuộc sống, người trẻ hiện đại đang không ngừng thay đổi để thích nghi. Để bắt kịp cuộc sống hiện đại đó, nhiều người trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc’ để tìm kiếm những thách thức mới, thực hiện ước muốn và đam mê của bản thân.
Giúp thanh niên vững vàng chủ động tham gia phát triển công nghiệp văn hóa

Giúp thanh niên vững vàng chủ động tham gia phát triển công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Bằng những việc làm cụ thể, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đang làm tốt vai trò định hướng về tư tưởng, nhận thức để giúp thanh niên có tâm thế vững vàng, từng bước tham gia tích cực chủ động vào quá trình xây dựng công nghiệp văn hóa và Thành phố sáng tạo trong thời đại hội nhập văn hóa sâu rộng
Xem phiên bản di động