Chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Những thanh niên nghĩa hiệp kể chuyện nghĩa tình trong đại dịch

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Họ có mặt trong Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam tuyên dương “Thanh niên sống đẹp” và trao giải thưởng "15 tháng 10" do Hội LHTN thành phố Hà Nội tổ chức vào sáng nay (ngày 15/10).

Anh Nguyễn Ngọc Lương là tân Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam 74.048 thí sinh thi tìm hiểu “65 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam” tuần 2 Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
Những thanh niên nghĩa hiệp kể chuyện nghĩa tình trong đại dịch
Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội tuyên dương 30 cá nhân“Thanh niên sống đẹp”

Buổi sáng đi truyền hóa chất, chiều đi chống dịch

Bước ra sân khấu trong Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội, anh Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Trưởng team Tân binh, Câu lạc bộ (CLB) Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) với một chiếc mũ đội trên đầu, dáng người mảnh mai nhưng luôn rạng rỡ.

Ít ai biết rằng, anh Hoàn đã mắc căn bệnh ung thư từ năm 2016. Tháng 7 năm nay, căn bệnh ung thư tiếp tục tái phát gây nhiều khó khăn cho anh. Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết, trách nhiệm của một người hội viên, thanh niên, anh Hoàn vẫn cùng thành viên CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội và nhiều chương trình thiện nguyện trên khắp cả nước như: Trung thu cho trẻ em vùng cao, chuyển hàng cứu trợ đến bà con khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng lũ lụt...

Những thanh niên nghĩa hiệp kể chuyện nghĩa tình trong đại dịch
Anh Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Trưởng team Tân binh, Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam giao lưu tại chương trình

Sáng truyền hóa chất, chiều anh đồng hành cùng đồng đội gửi hàng ngàn suất cơm miễn phí đến những người khó khăn trên địa bàn Thủ đô. Chỉ cần khi cảm thấy sức khỏe tốt hơn, đồng đội lại thấy anh năng nổ trong các hoạt động an sinh xã hội - vì cộng đồng cùng CLB PVC và team Tân binh. Thậm chí, ngay cả khi đang điều trị bệnh, anh vẫn hỗ trợ các tân binh qua điện thoại, Facebook… Anh trở thành người truyền lửa nhiệt huyết, khao khát cống hiến cho những tân binh câu lạc bộ.

Sự nhiệt tình, lạc quan của anh Hoàn khiến người ta thấy hình ảnh của một chiến binh nhiệt huyết, cống hiến vì cộng đồng mà không hề thấy sự hiện diện của bệnh tật. Cứ như thế, những chuyến đi thiện nguyện của anh nối dài. Cái tên Nguyễn Xuân Hoàn - chiến binh PVC tiếp tục truyền lửa nhiệt huyết đến nhiều người, cùng nỗ lực để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những chiến binh áo trắng

Ngay lúc này, tại những nơi mà dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều chiến binh áo trắng vẫn đang từng ngày từng giờ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Họ nỗ lực giành lại sự sống cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, bảo vệ cuộc sống cho Nhân dân.

Tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai, anh Phạm Bá Thanh, bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Phổi Trung ương, đang thực hiện nhiệm vụ. Anh Thanh cũng là một trong 30 gương "Thanh niên sống đẹp" được tuyên dương lần này nhưng do điều kiện công tác, anh không thể tham dự trực tiếp.

Gửi lời chào về đầu cầu Hà Nội, anh Thanh xúc động chia sẻ câu chuyện của bản thân trên hành trình chống dịch: “Tôi tham gia chống dịch tại Đồng Nai từ đầu tháng 8 tới giờ. Nhiệm vụ của tôi là điều trị cho các ca bệnh F0 rất nặng được chuyển về trung tâm. Một ngày làm việc bình thường của tôi thông thường từ 7 đến 10 tiếng. Như các bạn nhìn thấy, chúng tôi mặc bộ bảo hộ trong thời gian dài và khó chịu nhưng vì công việc nên cố gắng hết sức".

Chia sẻ về nỗi nhớ của bản thân, anh Thanh bày tỏ: “Tôi có một cậu con trai 4 tuổi. Tính đến hôm nay, tôi đã xa gia đình hơn 2 tháng rồi. Nhiều lúc tôi cũng rất là nhớ cậu nhóc ở nhà. Hai bố con hay tâm sự với nhau nhưng khoảng cách rất xa, càng xa thì lại càng nhớ. Thỉnh thoảng tôi cũng gọi về cho con nhưng vì công việc, trực đêm, lúc cấp cứu đột xuất nên cuộc gọi còn dở dang, không kịp chào tạm biệt con trước khi đi làm. Tôi rất nhớ cảm giác được ôm con trong lòng và cũng mong dịch bệnh sớm qua đi để được trở về với cậu nhóc ấy".

Vợ chồng son cưới nhau 6 tháng, xung phong đi chống dịch

Anh Tạ Thành Thành là điều dưỡng khoa Nhi và chị Nguyễn Thị Huệ là điều dưỡng khoa Thần kinh cùng Bệnh viện Bạch Mai. Hai y, bác sĩ trẻ sau khi kết hôn 6 tháng đã cùng viết đơn tình nguyện vào miền Nam chống dịch, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch. Ngày hôm nay, cả hai anh chị đều đã hoàn thành nhiệm vụ, cùng trở về Thủ đô Hà Nội và kết thúc thời gian cách ly theo quy định.

Những thanh niên nghĩa hiệp kể chuyện nghĩa tình trong đại dịch
Vợ chồng anh Tạ Thành Thành và chị Nguyễn Thị Huệ luôn nắm chặt tay nhau trên sân khấu Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Cùng nắm chặt tay, hai vợ chồng xúc động chia sẻ câu chuyện xung phong vào tâm dịch miền Nam: “Hai vợ chồng đều không biết đã cùng viết đơn đăng ký xung phong lên đường vào tâm dịch. Vì đại dịch mới quen biết nhau, vì dịch bệnh cũng tiến tới hôn nhân và vì đại dịch thì hai vợ chồng cũng có những kỷ niệm đẹp với nhau. Vào tâm dịch hai vợ chồng nhận ra nhau qua ánh mắt. Khi làm nhiệm vụ, hai vợ chồng chỉ tuân theo y lệnh không có thời gian nhiều để dành cho nhau...".

Ai rồi cũng đi chở rau

Chiếc ô tô hạng sang Porsche Macan đã lăn bánh cùng bạn Lưu An Dương - du học sinh tại Úc, chủ bếp Ga La Carte trên khắp các nẻo đường Thủ đô trong suốt đợt dịch cao điểm vừa rồi với một mục đích duy nhất: Chở rau và thực phẩm để nấu cơm thiện nguyện cho Hội LHTN thành phố trong chương trình “Hà Nội nghĩa tình - Triệu bữa cơm”

Những thanh niên nghĩa hiệp kể chuyện nghĩa tình trong đại dịch
Bạn Lưu An Dương - chủ bếp Ga La Carte luôn trêu đùa “Ai rồi cũng phải chở rau mà thôi"

Bạn Lưu An Dương chia sẻ: “Khi trở về Việt Nam, mình thấy có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong đại dịch, nhiều người càng thiếu thốn. Sau hơn 60 cuộc điện thoại mình đã được tham gia vào công việc thiện nguyện, cùng Hội LHTN thành phố thực hiện chương trình “Hà Nội nghĩa tình - Triệu bữa cơm”.

Nhớ lại những kỷ niệm xông pha cùng cộng đồng vượt qua khó khăn của đại dịch, Lưu An Dương chia sẻ: “Khá mệt nhưng ý nghĩa và rất vui vì mỗi ngày ngủ dậy được làm việc có ích cho cộng đồng”...

Khánh An - Ảnh Vương Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công An, Hội thảo khoa học về ngành Y tế với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Thủ đô với công tác phòng chống dịch Covid-19” đã được tổ chức với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

Trí thức trẻ hiến kế chuyển đổi số, phát triển đất nước

TTTĐ - Với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 25, 26/11 thu hút gần 200 đại biểu tham gia. Tại đây, các nhà khoa học, trí thức trẻ đã có đề xuất, sáng kiến chuyển đổi số đối trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, y tế - giáo dục, quản trị, sản xuất, kinh doanh…
Tin khác
[Xem thêm]
Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

Người trẻ và quan điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi"

TTTĐ - Trong Hội nghị Văn hóa toàn quốc diễn ra ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, trong đó nhấn mạnh tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.
Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

Nữ sinh quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc Mường

TTTĐ - Từ tình yêu văn hóa dân tộc và mong muốn quảng bá đến nhiều người, Bùi Mai Anh, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tự lên ý tưởng, quay dựng clip giới thiệu “Nét đẹp trang phục truyền thống dân tộc Mường”. Với clip này, Mai Anh xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức.
Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

Gắn kết tình cảm gia đình thông qua những hành trình đặc biệt

TTTĐ - Với mong muốn lan tỏa các giá trị du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là tạo ra một không gian giúp các gia đình trẻ có cơ hội gắn kết tình cảm, một group có tên “Cả nhà cùng đi” được ra đời với sự điều hành của của 2 chàng trai 9X đã mang lại những hành trình, những câu chuyện, những trải nghiệm và làn gió mới thú vị tới cộng đồng "xê dịch" tại Việt Nam.
Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Phúc: Tặng quà học sinh hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Huyện đoàn Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Prime Group ra mắt công trình thanh niên “Bồn nước rửa tay” phòng chống dịch Covid-19, trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại trường Tiểu học - THCS Quất Lưu.
Xem phiên bản di động