Thứ tư 18/05/2022 06:08 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Những vụ cháy kinh hoàng từ bất cẩn khi đốt vàng mã

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Dịp lễ, Tết, giỗ, rằm... người dân hay tổ chức lễ cúng và hóa vàng nhưng do sơ suất đã gây ra những vụ cháy gây thiệt hại vô cùng lớn.

Khuyến cáo nguy cơ cháy nổ do đốt vàng mã Tin tức trong ngày 5/2: Không phải cứ người Hà Nội đi về các địa phương là phải cách ly y tế Xét xử “nữ quái” lừa đảo chiếm đoạt gần 300 tỷ đồng, nhiều bị hại vắng mặt nên toà phải hoãn

Đốt vàng mã là một tín ngưỡng đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam và trở thành tập tục không thể thiếu trong nhiều gia đình hiện nay. Hàng năm, nước ta sử dụng đến 40.000 - 50.000 tấn vàng mã. Phần nhiều là tập trung trong dịp cuối năm.

Thực tế cho thấy, có muôn kiểu đốt vàng mã, phụ thuộc vào không gian, điều kiện của mỗi gia đình. Phổ biến nhất là hóa vàng trước cửa nhà, ngoài đường, ngoài vỉa hè… khi lửa chưa tàn, người đốt đã bỏ đi, từ đó nguy cơ cháy lan là rất lớn.

Thực tế đã ghi nhận rất nhiều vụ cháy xảy ra do sự sơ suất, bất cẩn của người dân, gây hậu quả lớn.

Phạm Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đình chỉ hoạt động của Công ty Hoàng Thành sau vụ cháy kho sơn ở Đan Phượng

Đình chỉ hoạt động của Công ty Hoàng Thành sau vụ cháy kho sơn ở Đan Phượng

TTTĐ - Đám cháy xảy ra tại khu vực thuộc Công ty TNHH xây dựng xây dựng vật liệu mới Hoàng Thành (tại thôn 10, xã Trung Trâu, huyện Đan Phượng, Hà Nội). Ngay sau khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động của công ty này vì vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy.
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn tại nơi có đoàn khách quốc tế lưu trú trong SEA Games 31

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn tại nơi có đoàn khách quốc tế lưu trú trong SEA Games 31

TTTĐ - Ngày 6/5, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khách sạn Hyatt Regency 36 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đây là 1 trong những khách sạn được lựa chọn cho đoàn khách quốc tế tham dự SEA Games 31 lưu trú và cách sân vận động Mỹ Đình, khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình chưa đầy 1km.
Tin khác
[Xem thêm]
Công an TP Hà Nội cảnh báo cháy kho, xưởng dễ lan nhanh, gây thiệt hại lớn

Công an TP Hà Nội cảnh báo cháy kho, xưởng dễ lan nhanh, gây thiệt hại lớn

TTTĐ - Trong hai ngày 1 - 2/5, trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy kho, xưởng lớn với diện tích từ 300m2 đến gần 1.000m2, gây thiệt hại về tài sản hàng trăm triệu đồng. Sự việc tiếp tục gióng lên hồi chuông về việc mất an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các cơ sở này.
Hà Nội: Tháng 4/2022 xảy ra 26 vụ cháy

Hà Nội: Tháng 4/2022 xảy ra 26 vụ cháy

TTTĐ - Trong tháng 4/2022, toàn thành phố xảy ra 26 vụ cháy, trong đó có 1 vụ cháy lớn, 1 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, 11 vụ cháy trung bình, 13 vụ cháy nhỏ, thiệt hại về tài sản ước tính ban đầu khoảng 77,3 triệu đồng.
Xem phiên bản di động