Thứ bảy 28/05/2022 05:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Niềm tin về những quyết sách đúng đắn, tạo bước đột phá xây dựng Thủ đô

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô bên lề Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội ngày 12/10, nhiều lãnh đạo Trung ương và đại biểu bày tỏ niềm tin tưởng vào nhiệm kỳ tới với những quyết sách đúng đắn, đột phá tiếp tục xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp…

Đại biểu dự Đại hội: Tin tưởng, kỳ vọng Thủ đô tiếp tục đổi mới, phát triển mọi mặt Luôn nỗ lực góp phần xây dựng Thủ đô giàu mạnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc: Hy vọng trong nhiềm kỳ mới giải quyết triệt để ùn tắc giao thông

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Hai bài toán hiện nay Hà Nội cần giải quyết triệt để là ùn tắc giao thông và đảm bảo môi trường.

Về việc phát triển cơ sở hạ tầng, tôi hy vọng với các dự án đang triển khai, Hà Nội sẽ giải quyết các bất cập hiện nay, thúc đẩy kết nối tạo động lực phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, Hà Nội cần tiếp tục giãn dân, giảm bớt áp lực với khu vực nội đô. Đây là giải pháp giải quyết bài toán ùn tắc ở Thủ đô.

Hà Nội cũng cần giải quyết bài toán về môi trường; Chống bụi trong xây dựng, trong sản xuất, chống ồn… hiệu quả để nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. Đây là những vấn đề cần các giải pháp, chính sách căn cơ.

Nhiềm kỳ tới sẽ có nhiều hy vọng với đội ngũ cán bộ mới, trẻ, năng động… chắc chắn Hà Nội sẽ thành công.

Đại biểu Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ: Tạo những bước đột phá để đưa nông thôn Hà Nội vươn tới tầm cao mới

Đại biểu Lê Thị Thu Hằng
Đại biểu Lê Thị Thu Hằng

Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở hướng cho những chặng đường mới, phát triển để xứng đáng là Thủ đô gương mẫu, đi đầu. Có thể thấy 5 năm qua, Hà Nội đã có sự phát triển vượt bậc về nhiều mặt. Kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống người dân được nâng cao hơn cả về vật chất và tinh thần.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Phúc Thọ quyết tâm huy động tối đa mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới điển hình tiên tiến, trở thành vành đai xanh, vùng quê trù phú và đáng sống. Hướng về Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, cán bộ, đảng viên, Nhân dân Phúc Thọ đều hân hoan, có chung niềm tin và kỳ vọng vào những định hướng, quyết sách đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả, nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống của Nhân dân, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Trước hết, đó là những quyết sách về cơ chế ưu tiên để các huyện có thể huy động tối đa nguồn lực từ thành phố và các nguồn lực khác, từng bước đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là hạ tầng giao thông, hạ tầng các cụm công nghiệp.

Chúng tôi tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan, đổi mới và phát triển, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo những bước đột phá để xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại đặc biệt, sẽ đưa nông thôn Hà Nội vươn tới tầm cao mới.

Đại biểu Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm: Tiếp tục phát triển kinh tế nhanh, bền vững

Đại biểu Phạm Tuấn Long
Đại biểu Phạm Tuấn Long

Thông qua chủ đề “Gương mẫu xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” được đề ra tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô nói chung và Đảng bộ quận Hoàn Kiếm nói riêng đều tin tưởng, kỳ vọng, trong nhiệm kỳ mới, Thủ đô Hà Nội sẽ ngày càng phát triển bền vững.

Để thực hiện những mục tiêu mà Đảng bộ thành phố đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ quận Hoàn Kiếm với vị thế là quận trung tâm nội đô lịch sử cũng đã xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá nhằm phát triển quận thành đô thị kiểu mẫu của Thủ đô, tiến tới xây dựng đô thị thông minh. Cùng với việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; Tiếp tục phát triển kinh tế nhanh, bền vững, quận sẽ nỗ lực tạo sự chuyển biến mạnh về quản lý và xây dựng đô thị; Tập trung bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, dành nguồn lực đầu tư cho phát triển du lịch; Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ quận trong sạch, vững mạnh.

Anh Đức- Hoài An thực hiện
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Hiệu quả bước đầu từ việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Hà Nội: Hiệu quả bước đầu từ việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

TTTĐ - Từ chỗ các đảng viên chỉ bàn những cái mình đang có sang bàn, thảo luận những điều người dân cần, đi thẳng vào cuộc sống mưu sinh hàng ngày, các Chi bộ trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang tích cực triển khai hiệu quả Đề án số 11 của Thành ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thông qua đó góp phần nâng cao uy tín của tổ chức Đảng, củng cố và tăng cường niềm tin của dân đối với Đảng.
Bài 4: Vượt "sóng lớn" và bài học lấy sức dân đẩy lùi dịch bệnh

Bài 4: Vượt "sóng lớn" và bài học lấy sức dân đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Năm 2021 sắp khép lại trong bối cảnh đặc biệt khó khăn, song vượt lên chính mình, Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu với kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Thành phố đã “biến thách thức thành cơ hội”, là điểm sáng của cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19... Có được kết quả trên là sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô; Sự gương mẫu, bản lĩnh của người đứng đầu của cấp uỷ, chính quyền từ thành phố xuống cơ sở đã lan toả, từ đó huy động sức dân, gắn kết mỗi người dân lại với nhau để cùng Thủ đô vượt qua “sóng lớn”.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: “Thắp lửa” yêu thương, lan tỏa nghĩa tình Hà Nội

Bài 3: “Thắp lửa” yêu thương, lan tỏa nghĩa tình Hà Nội

TTTĐ - Ở vai trò “đứng mũi chịu sào”, các thủ lĩnh Đoàn luôn xứng danh là người đi đầu khi tiên phong suy nghĩ, đưa ra các ý tưởng và hành động hết sức kịp thời, nghĩa tình, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ vì cộng đồng. Chính vì thế, trong lúc “nước sôi lửa bỏng”, màu áo xanh thanh niên tình nguyện cùng những hành động, nghĩa cử đẹp của những thủ lĩnh Đoàn đã góp phần lan toả tính nhân văn cao cả của tình đồng bào, tiếp sức thêm cho người dân Thủ đô thêm niềm tin yêu để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.
Bài 2: Những đảng viên tiên phong trên "pháo đài" chống "giặc" COVID-19

Bài 2: Những đảng viên tiên phong trên "pháo đài" chống "giặc" COVID-19

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại Hà Nội, cả hệ thống chính trị của thành phố và người dân được huy động để tham gia “trận chiến không tiếng súng”, với quyết tâm sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đi đầu và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh là những cán bộ, đảng viên. Với họ phòng, chống dịch không chỉ là công việc được giao mà còn là nhiệm vụ trước Đảng và Nhân dân nên càng phải nỗ lực, bảo vệ “vùng xanh” an toàn cho người dân Thủ đô.
Bản lĩnh người đứng đầu trong “cuộc chiến” bảo vệ “trái tim” Hà Nội

Bản lĩnh người đứng đầu trong “cuộc chiến” bảo vệ “trái tim” Hà Nội

TTTĐ - Trong các giai đoạn khác nhau, vai trò của người đứng đầu vô vùng quan trọng. Thực tiễn đã chứng minh, trong gian khó càng cần tới sự bản lĩnh, can trường của người lãnh đạo. Sự vững vàng, tiên phong, không lùi bước trước khó khăn, thử thách của người đứng đầu sẽ tạo niềm tin và động lực để tập hợp lực lượng, đoàn kết toàn dân cùng chiến thắng mọi kẻ thù. Trong cuộc chiến chống kẻ thù “giặc” COVID-19, những người đứng đầu từ thành phố đến cơ sở, bằng bản lĩnh, trí tuệ đã và đang lãnh đạo Thủ đô “vượt bão” dịch, bảo vệ “trái tim” Hà Nội, phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Củng cố niềm tin, nhân lên sức mạnh trong thực hiện “mục tiêu kép”

Củng cố niềm tin, nhân lên sức mạnh trong thực hiện “mục tiêu kép”

TTTĐ - 91 năm qua, cùng với hệ thống tuyên giáo cả nước, ngành Tuyên giáo Thủ đô đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi vẻ vang của sự nghiệp cách mạng. Tự hào về lịch sử vinh quang, ngành Tuyên giáo Thủ đô sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, khẳng định vai trò “chủ công” trong thực hiện mục tiêu kép, tạo niềm tin trong Nhân dân.
Khí thế và niềm tin ngành “đi trước mở đường”

Khí thế và niềm tin ngành “đi trước mở đường”

TTTĐ - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm "dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo", quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới.
Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức

Quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức

TTTĐ - Sáng 21/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo Liên hiệp, các hội văn học, nghệ thuật, hội khoa học - kỹ thuật và các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức.
Xem phiên bản di động