Thứ bảy 08/10/2022 01:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là niềm tự hào rất lớn của Nguyễn Hải Đăng và gia đình. Đăng cho biết, sẽ luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ.

Phát triển đảng viên trong trường học, vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa là chiến lược lâu dài

Được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng đúng vào dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, trở thành dấu mốc quan trọng và đầy tự hào trên hành trình phấn đấu trưởng thành của Đăng.

Chàng trai trẻ còn nhớ nguyên cảm xúc, dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc lời tuyên thệ nguyện quyết tâm phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Hải Đăng (giữa) được thầy cô trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tại lễ kết nạp Đảng
Nguyễn Hải Đăng (giữa) được thầy cô trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tại lễ kết nạp Đảng viên

“Vinh dự và tự hào là cảm xúc mình thể quên trong lễ kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, mình cũng nhận thức sâu sắc bản thân có trách nhiệm phải trở thành một đảng viên trẻ xứng đáng và gương mẫu”, Đăng chia sẻ.

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống có cả bố và mẹ đều là đảng viên. Vì vậy, từ sớm Đăng đã nhận được nhiều lời khuyên, động lực để trở thành một đảng viên. Để đạt được mục tiêu đó, chàng trai trẻ đã nỗ lực không ngừng trong cả học tập và rèn luyện.

Ba năm học trung học phổ thông, Đăng đều có điểm trung bình môn đạt trên 9,0; giành nhiều giải thưởng như: Giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quận, giải Nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố, giải khuyến khích cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia... Ngoài ra, chàng trai trẻ còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường.

Nguyễn Hải Đăng tại lễ kết nạp Đảng
Nguyễn Hải Đăng tại lễ kết nạp Đảng

Trong những thành tích đã đạt được, Đăng tự hào nhất với giải thưởng đồng đội trong kỳ thi Robot Quốc tế (FIRST Robotics Competition) mà chàng trai trẻ được làm đội trưởng dẫn dắt đội trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam thi đấu.

“Với giải thưởng này mình không chỉ chứng tỏ được bản thân mà còn kết nối nhiều bạn bè, học sinh khác lại với nhau. Chúng mình cùng chí hướng, đam mê, khao khát sáng tạo STEM trong một cuộc thi đòi hỏi kỹ thuật cao”, Đăng tâm sự.

Để vừa đảm bảo học tập vừa tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, Đăng quản lý thời gian của bản thân thật tốt, đặt các mục tiêu rõ ràng và nỗ lực thực hiện. Tuy nhiên, Đăng cũng cho rằng, điều quan trọng nhất khi làm bất cứ công việc gì phải bằng tình yêu và niềm đam mê.

Hải Đăng (thứ hai từ phải sang) tích cực tham gia các hoạt động STEM
Hải Đăng (thứ hai từ phải sang) tích cực tham gia các hoạt động STEM

Hơn nữa việc tham gia hoạt động ngoại khóa giúp người trẻ rèn luyện kỹ năng, trở nên năng động, trưởng thành hơn hơn. Vì thế, Đăng tham gia khá nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt xoay quanh thế mạnh và đam mê của bản thân trong lĩnh vực STEM. Chàng trai trẻ cùng với câu lạc bộ robotics đã mang giáo dục STEM đến với các trường THCS và THPT ở những vùng xa xôi và thiếu điều kiện tiếp cận với cơ sở vật chất để học tập STEM.

Kỷ niệm Đăng nhớ nhất chính là trại hè Robotics được tổ chức online vào giữa mùa dịch COVID-19. “Vì dịch bệnh nên quá trình tổ chức vô cùng khó khăn nhưng mình đã học được nhiều điều. Mình thực sự thấy xứng đáng khi các em nhỏ vô cùng thích thú với nội dung Ban tổ chức tạo ra. Từ những hoạt động đó, các em nhỏ được truyền lửa, đam mê về khoa học công nghệ”, Đăng cho biết.

Hiện Đăng đã trở thành tân sinh viên trường đại học Bách khoa Hà Nội. Mục tiêu của chàng trai trẻ thời gian sắp tới là học tập chăm chỉ và tham gia nhiều hơn những hoạt động cộng đồng nhất là STEM để tự trau dồi các kỹ năng của bản thân.

“Là một đảng viên trẻ, mình sẽ nỗ lực nhiều hơn để trở thành tấm gương tốt. Mình cũng không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có thể cống hiến cho đất nước, xã hội trong tương lai”, Đăng tâm sự.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bí thư chi Đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Bí thư chi Đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

TTTĐ - Từng là quản lý cho chuỗi cửa hàng chuyên về phụ kiện du lịch có mức thu nhập tốt nhưng khát khao tạo lối đi riêng Hàn Công Quí, Bí thư chi Đoàn tổ dân phố 11 (phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) đã khởi nghiệp với mô hình dịch vụ cưới hỏi. Hiện mô hình của Quí tạo việc làm cho 6 đoàn viên, thanh niên khác trong phường.
Tin khác
[Xem thêm]
450 đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ X

450 đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Quân đội lần thứ X

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra trong các ngày 11 và 12/10/2022, với sự tham dự của 450 đại biểu chính thức. Đại hội do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng chỉ đạo, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.
Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

TTTĐ - Nhân kỉ niệm 21 năm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/09/2001-04/10/2022), Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn huyện Đông Anh tổ chức những buổi tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy nổ cho cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhiều trường.
Xem phiên bản di động