Thứ tư 29/11/2023 23:04 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Ninh Thuận: Tuyên dương gương tài năng trẻ, tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu năm 2023

Instant Article (Facebook) -
In bài viết

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Thuận vừa tổ chức Ngày Hội những người tình nguyện và tuyên dương gương tài năng trẻ, tuổi trẻ sáng tạo.

Thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Ninh Thuận Ford Ranger Raptor 2023 offroad "siêu ngầu" trên địa hình sa mạc Ninh Thuận
Các hoạt động trong phong trào thanh niên tình nguyện  như một lời khẳng định cho sức sáng tạo, tinh thần dấn thân của tuổi trẻ vì cộng đồng, vì quê hương.
Các hoạt động trong phong trào thanh niên tình nguyện như lời khẳng định cho sức sáng tạo, tinh thần dấn thân của tuổi trẻ vì cộng đồng, vì quê hương (Ảnh: Tuổi trẻ Ninh Thuận)

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Thuận vừa tổ chức Ngày Hội những người tình nguyện và tuyên dương gương tài năng trẻ, tuổi trẻ sáng tạo. Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên có dịp trao đổi, giao lưu, tham quan mô hình, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, chuyển đổi số của thanh thiếu nhi Ninh Thuận; Đồng thời tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm công tác tổ chức, chỉ đạo, triển khai thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tài năng trẻ trên các lĩnh vực.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã tổ chức cho 49.602/15.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội triển khai; Xây dựng mới 5/5 tuyến phố văn minh với các tiêu chí "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn"; Xây mới 5/2 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú; Phối hợp trồng mới 92.971/100.000 cây xanh; Sửa chữa 5/5km, làm mới 0,4/km đường giao thông nông thôn; Hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 105/100 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; Tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 205/200; Tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho 5.924/3.000 lượt đoàn viên, thanh niên và giới thiệu việc làm cho 1.413/2.000 thanh niên...

Đồng chí Huỳnh Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận cho biết, cùng với thanh niên cả nước, thanh niên Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo, không quản khó khăn, gian khổ, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”
Đồng chí Huỳnh Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận cho biết, cùng với thanh niên cả nước, tuổi trẻ Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo, không quản khó khăn, gian khổ, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” (Ảnh: Tuổi trẻ Ninh Thuận)

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Huỳnh Hữu Phúc, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận cho biết, cùng với thanh niên cả nước, tuổi trẻ Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo, không quản khó khăn, gian khổ, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đoàn viên, thanh niên đã hăng hái đến với nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa, gắn bó, sẻ chia, đem trí tuệ, sức trẻ tham gia giải quyết những khó khăn của người dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; Xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, tích cực tham gia chuyển đổi số với nhiều hoạt động phong phú, mang lại giá trị hữu ích trong công việc và cuộc sống.

Trong đó, tinh thần sáng tạo được phát huy tối đa và mang lại hiệu quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực như: Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số...

Các hoạt động trong phong trào như lời khẳng định cho sức sáng tạo, tinh thần dấn thân của tuổi trẻ vì cộng đồng, vì quê hương, góp phần tác động tích cực, xây dựng diện mạo Nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển đời sống kinh tế - xã hội - văn hóa của nhiều địa phương, tham gia phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ thực hiện công tác dân vận chính quyền, chuyển đổi số... Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, các Kết luận, Chỉ thị, Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy.

Theo đồng chí Huỳnh Hữu Phúc, hình ảnh những thanh niên trong màu áo xanh thanh niên đã để lại những dấu ấn đẹp, củng cố niềm tin của Nhân dân và lãnh đạo các cấp, các địa phương đối với thanh niên.
Hình ảnh những thanh niên trong màu áo xanh đã để lại những dấu ấn đẹp, củng cố niềm tin của Nhân dân và lãnh đạo các cấp, địa phương (Ảnh: Tuổi trẻ Ninh Thuận)

Đồng chí Huỳnh Hữu Phúc cũng nhấn mạnh: “Có thể khẳng định, phong trào thanh niên tình nguyện, mà cao điểm là Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và thực hiện phong trào tuổi trẻ sáng tạo đã đi sâu, bám rễ trong đời sống thanh niên, từ miền ngược đến miền xuôi, từ nông thôn đến thành thị. Phong trào trở thành sự háo hức và niềm hăng say cống hiến trong trái tim của mỗi thanh niên”.

Theo đồng chí Huỳnh Hữu Phúc, hình ảnh những thanh niên trong màu áo xanh đã để lại những dấu ấn đẹp, củng cố niềm tin của Nhân dân và lãnh đạo các cấp, địa phương. Những giá trị tích cực của phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo đã có sức lôi cuốn, lan tỏa mạnh mẽ không chỉ trong tuổi trẻ tỉnh nhà mà còn nhận được sự đồng hành, tham gia của nhiều lực lượng trong xã hội.

Tại Ngày hội nhều hoạt động sôi nổi, thiết thực đã diễn ra
Tại ngày hội nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực đã diễn ra (Ảnh: Tuổi trẻ Ninh Thuận)

Tại Ngày hội nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực đã diễn ra như, trưng bày các sản phẩm sáng tạo, tham gia chuyển đổi số của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh; Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong giai đoạn hiện nay”; Tổng kết và mừng công Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, tuyên dương các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tình nguyện, gương tài năng trẻ, tuổi trẻ sáng tạo..

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Thuận tuyên dương cá cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào tuổi trẻ sáng tạo, gương mặt tài năng trẻ.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Thuận tuyên dương cá cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào tuổi trẻ sáng tạo, gương mặt tài năng trẻ (Ảnh: Tuổi trẻ Ninh Thuận)

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương; Các đồng chí cán bộ, nguyên cán bộ Đoàn đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho 12 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023; Tuyên dương 10 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2022 - 2023 và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tuổi trẻ sáng tạo, gương tài năng trẻ trên các lĩnh vực.

Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
80 gian hàng tham gia Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội

80 gian hàng tham gia Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội

TTTĐ - Chiều 29/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”. Lễ hội diễn ra từ ngày 1 - 3/12 tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội với khoảng 80 gian hàng để thực khách trải nghiệm các món ăn của Hà Nội và thế giới.
Ra mắt BIDV Open API - định hình dịch vụ tài chính tương lai

Ra mắt BIDV Open API - định hình dịch vụ tài chính tương lai

TTTĐ - Ngày 29/11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt hệ thống BIDV Open API (Application Programming Interface) - hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng, qua đó cung cấp những giải pháp tài chính ưu việt và trải nghiệm dịch vụ liền mạch trên không gian số.
Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

TTTĐ - Sản phẩm du lịch đêm là những nỗ lực của Hà Nội nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch đêm của Thủ đô, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch…
Tin khác
[Xem thêm]
Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

TTTĐ - Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
Để mỗi học sinh là 1 chiến sĩ nhỏ tuyên tuyền về PCCC...

Để mỗi học sinh là 1 chiến sĩ nhỏ tuyên tuyền về PCCC...

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) mong muốn thông qua các buổi tuyên truyền mỗi học sinh sẽ trở thành một chiến sĩ nhỏ, tuyên truyền viên tích cực lan tỏa đến gia đình và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Nhiều công trình xây dựng không phép tại phường Thảo Điền

Nhiều công trình xây dựng không phép tại phường Thảo Điền

TTTĐ - Thanh tra TP Thủ Đức vừa công khai kết luận thanh tra về việc thanh tra công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước năm 2021 - 2022 tại UBND phường Thảo Điền. Qua đó, đoàn thanh tra phát hiện nhiều công trình biệt thự, nhà hàng xây dựng không phép trên địa bàn.
Xem phiên bản di động