×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Nissan Việt Nam lý giải về sự cố "rò rỉ" dầu hộp số trên các mẫu xe X-Trail

Xe++ | Thứ tư, 10/04/2019 13:32 (GMT+7)
Nissan Việt Nam lý giải về sự cố

Sự cố "rò rỉ" dầu hộp số trên các mẫu xe Nissan X-Trail đang gây ra rất nhiều phản ứng từ người sử dụng trên toàn quốc. Nissan Việt Nam đã vào cuộc để điều tra về sự cố này và đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo đó, Nissan Việt Nam vừa chính thức đưa ra lời giải thích về vụ việc dầu trong hộp số của các mẫu xe Nissan X-Trail bị "rò rỉ" ra ngoài khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng và quan ngại về sự an toàn của xe. Cụ thể:

1. Những vết dầu loang ghi nhận trên xe X-Trail không nguy hại và không gây ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ, hộp số CVT, hiệu suất vận hành của xe hay sự an toàn của người sử dụng xe.

2. Mẫu dầu thu được tại các vị trí có vết loang thực chất là dầu chống gỉ được nhà sản xuất hộp số Nissan CVT sử dụng nhằm bảo vệ hộp số trong quá trình vận chuyển và lưu kho. 

3. Trong quá trình vận hành, dầu chống gỉ này bị bốc hơi bởi nhiệt động cơ và được Nissan thiết kế để thoát ra theo lỗ thoát ở đáy hộp số CVT.

4. Dầu chống gỉ này KHÔNG PHẢI là dầu hộp số CVT hay dầu của động cơ xe.

5. Vết dầu loang này là một hiện tượng bình thường căn cứ theo thiết kế hộp số CVT (bao gồm chế tạo, vận chuyển, bảo quản và quá trính lắp hộp số vào động cơ).

Kỹ thuật viên của Nissan Việt Nam đang tiến hành kiểm tra sự cố dầu loang từ gầm xe X-Trail

Kỹ thuật viên của Nissan Việt Nam đang tiến hành kiểm tra sự cố dầu loang từ gầm xe X-Trail

Như vậy, Nissan Việt Nam khẳng định việc các vết dầu loang bị "rò rỉ" trên các mẫu xe X-Trail hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới khả năng vận hành cũng như sự an toàn của xe, và hãng cũng cho biết việc này hoàn toàn nằm trong tính toán của các kỹ sư ngay từ khi thiết kế. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng xe bình thường.

Hoàng Đạt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN