Chủ nhật 28/05/2023 05:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Chương Mỹ

Nỗ lực hết mình trong công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo ATGT

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông luôn được chính quyền huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) quan tâm, sát sao, làm quyết liệt.

Kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm an toàn giao thông, trật tự đô thị Kiểm tra công vụ việc thực hiện xử lý vi phạm về trật tự đô thị tại Hà Nội Phường Cổ Nhuế 1 xóa bỏ nhiều điểm "nóng" về vi phạm trật tự đô thị

Triển khai quyết liệt các kế hoạch

Theo báo cáo về kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) năm 2022 và những tháng đầu năm 2023. Trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, UBND huyện, Ban An toàn giao thông huyện đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch chỉ đạo trong công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông.

Trong năm 2022, Ban An toàn giao thông huyện đã xử lý, giải tỏa 7 điểm họp chợ lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; Dỡ bỏ 39 trường hợp dựng mái che, mái vẩy trên đất hành lang an toàn giao thông đường bộ; Giải tỏa 36 trường hợp bày bán hàng hóa trên đất hành lang an toàn giao thông đường bộ, thu giữ nhiều trường hợp treo đặt biển quảng cáo trên đất hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Nỗ lực hết mình trong công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo ATGT
Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Chương Mỹ kiểm tra xe vi phạm kích thước thành, thùng

Trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, UBND huyện, Ban An toàn giao thông huyện và các lực lượng chức năng đã tổ chức các đợt tuyên truyền về an toàn giao thông; Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chuyên ngành tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Hiện nay, về cơ bản các ngã ba, ngã tư đã được lắp đặt camera an ninh tại các tuyến đường trên địa bàn huyện… Năm 2022, Công an huyện đã tổ chức 754 ca tuần tra kiểm soát, kết quả đã ra quyết định xử phạt 1.043 trường hợp, phạt tiền trên 2 đồng.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Đội Thanh tra giao thông vận tải huyện Chương Mỹ đã kiểm tra, xử phạt hơn 450 trường hợp, phạt tiền trên 1.3 tỷ đồng nộp vào Kho Bạc nhà nước, tước giấy phép lái xe các loại đối với 9 trường hợp…

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo của UBND huyện cũng đã nêu lên những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và trách nhiệm, giải pháp để khắc phục.

Theo đó, huyện vẫn còn tồn tại một số vi phạm tại một số xã như việc duy trì hệ thống chiếu sáng; Lĩnh vực giao thông; Tình trạng rác thải; Kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường; Tình trạng xe quá khổ, quá tải tại một số tuyến đường trong huyện làm ảnh hưởng chất lượng công trình giao thông và mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, vẫn còn tình trạng mạng viễn thông và lắp đặt biển quảng cáo, mái che, mái vảy gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông.

Khắc phục những tồn tại, hạn chế

Ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, UBND huyện và các phòng, ban chức năng của huyện đã nhìn nhận rõ những tồn tại, hạn chế để từ đó có hướng khắc phục trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai các giải pháp về an toàn giao thông. Phòng Quản lý và đô thị huyện phối hợp với Phòng kinh tế huyện và các xã rà soát quy hoạch chợ để người dân có địa điểm mua bán trao đổi hàng hóa; Đồng thời rà soát các tuyến đường trong huyện theo phân cấp để có phương án xử lý đảm bảo an toàn giao thông, lắp đặt các biển cảnh báo an toàn giao thông.

Phòng Quản lý đô thị huyện phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thúc đẩy tiến độ các dự án theo phân cấp, sớm hoàn thành việc quy hoạch vùng huyện; tăng cường chỉnh trang đô thị tại 2 thị trấn và trung tâm ở các xã, thị trấn.

Công an huyện và Đội thanh tra giao thông huyện được yêu cầu tiếp tục xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn; xử lý nghiêm minh các vi phạm nồng độ cồn…

Nỗ lực hết mình trong công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo ATGT
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Hoa tại Phiên giải trình về công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông mới đây do Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ tổ chức

Ông Hoa yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đánh giá lại toàn bộ hệ thống quảng cáo trên các tuyến đường cũng như dây dẫn của các nhà mạng để đưa ra giải pháp khắc phục; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cần làm tốt công tác tham mưu về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các nhiệm vụ cụ thể đối với UBND các xã, thị trấn.

Ông Trịnh Tiến Tường, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ cũng đánh giá, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2022 và những tháng đầu năm 2023 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện các nội dung, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông.

Ông Trịnh Tiến Tường nhấn mạnh: “Thường trực HĐND huyện hy vọng với sự tập trung, quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn, sự ủng hộ của Nhân dân trong huyện, công tác quản lý trật tư đô thị, trật tự an toàn giao thông sẽ dần đi vào nề nếp, góp phần thay đổi diện mạo của huyện Chương Mỹ ngày một khang trang, văn minh, hiện đại; Sáng, xanh, sạch đẹp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân”.

Khánh Khoa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý

TTTĐ - UBND TP Thủ Đức vừa có văn bản chỉ đạo Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố, Đội Thanh tra địa bàn, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND 34 phường của thành phố tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật.
Hiệu quả từ các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động

Hiệu quả từ các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động

TTTĐ - Cục Đường bộ Việt Nam đã thông tin về việc đưa các bộ thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe cơ giới tự động trên quốc lộ 5 để phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, khi xe ô tô, người lái xe và chủ xe không còn ở hiện trường nơi phát hiện vi phạm hành chính (phạt nguội).
Tin khác
[Xem thêm]
Từ ngày 3/6, quây rào lòng đường Nguyễn Trãi thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá

Từ ngày 3/6, quây rào lòng đường Nguyễn Trãi thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá

TTTĐ - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội (Ban quản lý dự án) thông báo về việc quây rào, sử dụng lòng đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công 8 vị trí giếng/ hố ga thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội.
Bài 4: Tránh báo chí hay né sự thật?

Bài 4: Tránh báo chí hay né sự thật?

TTTĐ - Tìm đến liên hệ làm việc nhưng không được tiếp; Yêu cầu để lại nội dung nhưng không trả lời theo “lời hứa” và quy định; Cung cấp giấy giới thiệu, để lại thông tin xác minh kèm địa chỉ email để tiện liên hệ công tác thì lại mời lên làm việc vì thiếu Căn cước công dân... Đó là thực trạng mà phóng viên của một cơ quan báo chí khi liên hệ đến UBND các phường của TP Thủ Đức, đã trải qua.
Xem phiên bản di động