Thứ tư 18/05/2022 07:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Công ty Điện lực Đống Đa

Nỗ lực mang đến cho mọi nhà một mùa xuân trọn vẹn

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng cuộc thi “Chào Xuân Nhâm Dần” do Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phát động, Công ty Điện lực Đống Đa vừa tổ chức chương trình “Tết đoàn viên” cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty.

Hy sinh thầm lặng cho mùa Xuân trọn vẹn “Tết sẻ chia” mang mùa xuân ấm áp đến thiếu nhi Hoàng Mai Phố Hà Nội ngập tràn sắc xuân đón Tết Nguyên đán Những ấm áp theo mùa xuân về
Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Đống Đa luôn nôc lực thực hiện nhiệm vụ
Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Đống Đa luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ

Khi cây cối đâm chồi, nảy lộc, những nhành mai vàng đua nhau khoe sắc, những nụ hoa đào e ấp bên chồi non xanh biếc cũng là lúc mọi người đều cố gắng chạy đua cùng thời gian, hoàn thành nốt những công việc còn dang dở để cùng về đoàn tụ, sum vầy bên gia đình, người thân và bạn bè chuẩn bị cho dịp năm mới.

Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Đống Đa
Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Đống Đa

Nhưng những người “thợ điện” thì khác, họ vẫn phải trực tại công ty 24/24 giờ trong ngày để phòng trường hợp có sự cố điện xảy ra ảnh hưởng đến không khí đón Tết của các hộ gia đình trên địa bàn. Họ không thể bên gia đình vào thời khắc thiêng liêng nhất, cùng người thân đón Giao thừa, chào năm mới. Họ, những người hùng thầm lặng ấy đã luôn ở bên chúng ta trong suốt những ngày Tết, những ngày mà lượng điện tiêu thụ được sử dụng rất lớn cả ngày lẫn đêm, những ngày mà tình trạng quá tải điện luôn có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Cùng nhau sinh hoạt văn hóa văn nghệ
Cùng nhân sinh hoạt văn hóa văn nghệ

Đối với các anh, chị em ngành điện, đây không chỉ là công việc, nhiệm vụ mà còn là niềm tự hào vì góp một phần công sức mình để mang đến cho mọi người một mùa xuân trọn vẹn nhất. Để phần nào bù đắp cho cán bộ công nhân viên, công đoàn công ty điện lực Đống Đa đã tổ chức những hoạt động gắn kết cán bộ công nhân viên như: Tổ chức hoạt động gói bánh chưng, trang trí công ty, quây quần đàn hát bên nhau, để mọi người thấy ấm áp, coi công ty như ngôi nhà thứ hai của mình; thường xuyên thăm công nhân tại các điểm trực đêm Giao thừa.

Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Đống Đa cùng nhau gi bánh chưng
Cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Đống Đa cùng nhau gói bánh chưng

Ông Nguyễn Đức Thịnh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Đống Đa Hà Nội, cho biết : “Ngành điện là một ngành phải trực chờ 24/7 và phòng điều độ là những người vất vả nhất, luôn phải xử lý những tình huống mất điện bất kể ngày đêm, bất kể mưa gió và những ngày Tết này cũng không ngoại lệ. Vậy nên Công ty Điện lực Đống Đa đã chu cấp cho người lao động chỗ ăn, chỗ ngủ, trang trí công ty để họ vẫn cảm nhận được không khí Tết kể cả khi phải xa gia đình đi làm nhiệm vụ”.

Nỗ lực mang đến cho mọi nhà một mùa xuân trọn vẹn

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước khiến cho cuộc sống của công nhân trở nên khó khăn. Mặc dù các biện pháp phòng chống dịch đã có nhiều thay đổi, nhiều ngành nghề kinh tế đã mở cửa trở lại, bắt đầu cuộc sống “bình thường mới” nhưng một số tỉnh thành vẫn đang trong tình trạng “gồng mình chống dịch”, khiến cho đời sống của người lao động nói chung và người lao động trong ngành điện lực nói riêng có nhiều thử thách. Đặc biệt, quận Đống Đa là nơi ghi nhận nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian qua. “Tuy vậy, những người lao động ngành điện vẫn không hề nản lòng, hoảng sợ mà bỏ bê công việc, vẫn luôn sẵn sàng chiến đấu khi có những tình huống không ngờ xảy đến” – ông Nguyễn Đức Thịnh cho hay.

Nỗ lực mang đến cho mọi nhà một mùa xuân trọn vẹn

Để cán bộ công nhân viên yên tâm đón Tết, lãnh đạo, Công đoàn công ty luôn quan tâm, tặng quà, động viên anh chị em tại ca trực, điểm trực… Với tinh thần làm việc hăng say, trách nhiệm, những người lao động Công ty Điện lực Đống Đa sẽ cố gắng hết sức để phục vụ dòng điện thông suốt, đảm bảo niềm vui của người dân trên địa bàn được trọn vẹn những ngày Tết, chào đón năm mới Nhâm Dần.

Sử dụng điện năng hợp lý không chỉ bảo vệ môi trường mà còn góp phần giảm thiểu sự vất vả của những người lao động ngành điện lực xuống mức thấp nhất, rất mong toàn thể nhân dân chung tay ủng hộ!
Nguyễn Hoàng Diệu Ngân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

EVNGENCO1 hướng tới hoàn thành kế hoạch 6 tháng mùa khô

TTTĐ - Tháng 4/2022, tần suất nước về các hồ thủy điện của Tổng công ty Phát điện 1 -(EVNGENCO1) tiếp tục diễn biến tốt. Các đơn vị thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa đảm bảo chất lượng và tiến độ được phê duyệt. Công tác cung ứng than bước đầu đã được cải thiện.
Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

Học đầu tư theo Warren Buffett, test nhanh với cổ phiếu VNM

TTTĐ - Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
Bước tiến mới của TNI Holdings Vietnam tại khu vực phía Nam

Bước tiến mới của TNI Holdings Vietnam tại khu vực phía Nam

TTTĐ - Sau nhiều năm tập trung khai khác thị trường phía Bắc, năm 2021, TNI Holdings Vietnam đã đánh dấu bước tiến tại khu vực phía Nam với khu công nghiệp quy mô ở Đông Bình (Vĩnh Long). Việc khai phá thêm các thị trường mới cũng là chiến lược dài hạn của nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp này.
Xem phiên bản di động