Chi bộ Ban quản lý Dự án khí Đông Nam bộ:

Nỗ lực quản lý triển khai các dự án khí trọng điểm

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Vừa qua, Chi bộ Ban quản lý Dự án khí Đông Nam bộ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

no luc quan ly trien khai cac du an khi trong diem

Chi bộ Ban Quản lý Dự án Đông Nam bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Chi ủy

Bài liên quan

PV GAS bổ nhiệm lãnh đạo Công ty Dịch vụ Khí

Đảng bộ PV GAS hướng tới Đại hội đại biểu điểm ngành Dầu khí

Chi bộ Kiểm soát – Kiểm soát nội bộ PV GAS tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 – 2022

KCM tiên phong trong ngành công nghiệp khí miền Tây Nam bộ

Công ty CP Phân phối Khí Thấp áp Dầu khí Việt Nam: Nỗ lực phát triển thị trường

Công ty Khí Cà Mau phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn công trình khí

Nhìn lại nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Chi ủy Ban quản lý Dự án Khí Đông Nam bộ (Ban ĐNB) đã luôn khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện để các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và PV GAS đi vào thực tế hoạt động của Ban, công tác Đảng luôn gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban ĐNB.

Chi bộ Ban ĐNB thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 trong bối cảnh các dự án Ban ĐNB được giao quản lý triển khai thực hiện đều là những dự án có quy mô lớn, phân đoạn đầu tư, tiến độ gấp, kỹ thuật, công nghệ phức tạp, nhiều giao diện kết nối, địa bàn rộng (cả trên bờ và ngoài khơi).

Cụ thể, Ban ĐNB được giao quản lý triển khai các dự án như: Dự án Nam Côn Sơn (NCS) 2 – Giai đoạn1; Dự án NCS2 – Giai đoạn 2; Dự án Tách Ethane từ hỗn hợp nguồn khí bể Cửu Long và bể Nam Côn Sơn; Dự án Đường ống thu gom, vận chuyển khí mỏ Sư Tử Trắng… Đặc biệt, trong quá trình triển khai các dự án có nhiều vướng mắc cần xử lý, công tác xem xét, thẩm tra, thẩm định, phê duyệt qua nhiều cấp bị kéo dài so với kế hoạch, các văn bản pháp luật về đầu tư xây dựng có nhiều thay đổi, dẫn đến việc mất nhiều thời gian cho các thủ tục điều chỉnh…

Trong tình hình đó, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ Ban ĐNB nhiệm kỳ 2015-2020, trên cơ sở các Quyết định phê duyệt kế hoạch hàng năm cho Ban ĐNB của PV GAS, Chi ủy, Ban lãnh đạo Ban ĐNB đã cụ thể hóa chương trình hành động thông qua các nghị quyết triển khai kế hoạch, công tác hàng năm, hàng quý và kiểm điểm tình hình thực hiện hàng tháng, hàng tuần, đột xuất.

no luc quan ly trien khai cac du an khi trong diem
Lãnh đạo cấp trên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Chi ủy và Ban lãnh đạo Ban ĐNB luôn chú trọng công tác phân tích, dự báo, lường trước những khó khăn, tận dụng tốt các cơ hội. Cùng với việc nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động, sự hỗ trợ tích cực từ các cấp, đơn vị trong và ngoài ngành Dầu khí, đặc biệt là sự chỉ đạo và ủng hộ tích cực từ Đảng ủy và Ban lãnh đạo PV GAS…, đến nay, Chi bộ Ban ĐNB đã hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Đó là thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được PV GAS giao trong quản lý triển khai các dự án khí trọng điểm, cũng như các nhiệm vụ trong công tác chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ và công tác đoàn thể,...

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, tương tự như chuỗi dự án NCS2 - GĐ1, NCS2 – GĐ2 được triển khai đồng thời với các dự án thành phần (Sư Tử Trắng và Sao Vàng – Đại Nguyệt) với những áp lực về tiến độ thi công và hoàn thành đồng bộ, sự phức tạp về giao diện kết nối kỹ thuật, cũng như những thay đổi, điều chỉnh thiết kế…

Do đó, việc đưa tổng thể chuỗi Dự án NCS2 - GĐ2 vào vận hành, khai thác thành công là một thách thức lớn đối với tập thể CBCNV Ban ĐNB, đòi hỏi cả hệ thống chính trị của Ban ĐNB phải không ngừng nỗ lực, chỉ đạo, điều hành thông suốt, trau dồi kiến thức, kỹ năng, năng lực làm việc; Cùng với đó là sự đoàn kết, đồng lòng, sự nghiêm túc, thận trọng trong từng khâu, từng giai đoạn nhằm đảm bảo chuỗi dự án được triển khai an toàn, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo tiến độ, tuân thủ đúng trình tự pháp lý.

Trước tình hình ấy, Chi uỷ Ban ĐNB quyết tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhiệt huyết, sáng tạo, chuyên nghiệp, kỷ cương, chia sẻ và quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được PV GAS giao trong giai đoạn 2020-2025; Tiếp tục duy trì vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi hoạt động của Ban ĐNB; Phấn đấu để Chi bộ Ban ĐNB duy trì danh hiệu trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hải Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bsr san sang cho chien dich 51 ngay dem

BSR sẵn sàng cho “chiến dịch 51 ngày đêm”

TTTĐ - Hàng nghìn công nhân, kỹ sư Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và nhà thầu sắp bước vào “chiến dịch nóng bỏng” trên công trường Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, như cách ví của cán bộ công nhân viên (CBCNV) BSR về mỗi đợt bảo dưỡng tổng thể.
6 thang dau nam nam a bank tap trung nguon luc chung tay day lui covid 19

6 tháng đầu năm, Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Nam A Bank vẫn tăng trưởng khả quan, đặc biệt các chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của toàn năm 2020.
gia tri thuong hieu vinamilk duoc dinh gia hon 24 ti do la my

Giá trị thương hiệu Vinamilk được định giá hơn 2,4 tỉ đô la Mỹ

TTTĐ - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam “định giá” hơn 2,4 tỷ đô la Mỹ, tương đương hơn 55 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ đô la Mỹ, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động