Trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập và phòng chống dịch bệnh Covid-19

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng nay, thầy trò trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới.

Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP và khai giảng năm học mới tại trường THCS Ngô Sĩ Liên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Yên Hòa Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới Náo nức ngày khai trường Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng thầy, cô giáo và học sinh nhân dịp năm học mới 2020 - 2021

Mở đầu buổi lễ Khai giảng, cô Trần Thị Hoa Lư, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm đã trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp năm học mới 2020 - 2021.

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, cô Trần Thị Hải Yến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2019 - 2020 vừa qua đã đánh dấu thêm một bước phát triển của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục. Đội ngũ thầy cô giáo tiếp tục khẳng định năng lực của mình trong thực hiện nhiệm vụ đặc biệt đổi mới phương pháp dạy học qua Internet, đã hoàn thành các mặt công tác do cấp trên giao phó.

1551 dsc05803
Cô Trần Thị Hải Yến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng đạt nhiều kết quả tốt trong các mặt hoạt động và học tập nổi bật bởi các thành tích thi học sinh giỏi thành phố và thi học sinh giỏi quốc gia.

“Chúng ta tự hào về kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy trò nhà trường vững vàng, tự tin bước vào năm học mới”, cô Trần Thị Hải Yến nhấn mạnh.

1647 dsc05796
Cô Trần Thị Hoa Lư, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục và Đào tạo nhân dịp năm học mới 2020 - 2021

Với mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập và phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong năm học mới 2020 - 2021, thầy và trò trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua.

1749 dsc05784
Các em học sinh khối 10 tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Cùng với đó, Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo dạy học theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh; Tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ; Tăng cường cơ sở vật chất, kĩ thuật nhà trường để phục vụ đắc lực cho công tác giảng dạy, giáo dục và học tập.

1904 dsc05815

Sau khi phát biểu khai giảng năm học mới, cô Trần Thị Hải Yến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai trường. Đó là thời khắc thiêng liêng báo hiệu năm học mới, năm học 2020 - 2021 bắt đầu. Tiếng trống gợi nhắc thế hệ tương lai của ngôi trường mang tên Trần Phú - Hoàn Kiếm hãy trân quý giá trị nghìn xưa, hòa bình, hôm nay và hướng tới mai sau; Đồng thời nhắn nhủ các em học sinh hãy gắng sức tu dưỡng luyện rèn để vun đắp tạo nên một dấu ấn riêng mang sắc màu Trần Phú - Hoàn Kiếm.

1335 dsc05810
Cô Trần Thị Hải Yến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Tại Lễ khai giảng năm học mới, em Nguyễn Phương Mai, học sinh lớp 10D2, thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường phát biểu cảm xúc: “Nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là phấn đấu học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong năm học mới này, chúng em sẽ cùng cố gắng, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại mái trường Trần Phú - Hoàn Kiếm thân yêu”.

Trong khuôn khổ buổi Lễ Khai giảng, trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

2425 z2060081607319 3bbe33835762780e97acc51edb147a2c
Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm luôn triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Năm học mới 2020-2021 hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp nhưng cũng có nhiều thử thách đang chờ đón, hi vọng trong năm học mới, tập thể sư phạm và các em học sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Đồng thời, cũng luôn cảnh giác cao độ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

2540 z2060082183128 f20d41af17d5f4388b03b52f23b20c0b
Một giờ học về công tác phòng chống dịch Covid-19

Kết thúc buổi lễ Khai giảng, Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm đã tổ chức học ngoại khóa với nội dung “Thanh lịch trong văn minh giao tiếp” và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm là một trong các trường trung học phổ thông công lập hệ không chuyên nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu được đánh giá cao trong số các trường trung học phổ thông của Thủ đô.

Hiện trường có quy mô 2.190 học sinh. Hằng năm, THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có tỷ lệ đỗ đại học và tốt nghiệp cao, khoảng trên 80%, học sinh trường cũng nổi bật trong thành phố về các hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn nghệ...

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, nhà trường đã thu về những con số khá ấn tượng. Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh là 720 học sinh, số lượng trúng tuyển là 743 học sinh. Trong đó có 98 em đạt từ 8,5 điểm trở lên môn Ngữ Văn; 116 em đạt từ điểm 9 trở lên môn Toán; 125 em đạt điểm 10 môn Tiếng Anh...

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Tin khác
[Xem thêm]
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của những gia đình có con đi học “mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường với sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này.
Xem phiên bản di động