Nội bộ mâu thuẫn, hàng trăm người vây kín dự án Iris Garden

Bạn đọc -

TTTĐ - Hàng trăm người tụ tập xung quanh lối ra vào của dự án Iris Garden căng băng rôn với nội dung phản đối chủ đầu tư, yêu cầu Công ty Nhuệ Giang và Vimedimex chi trả quyền lợi và 30% vốn góp cho Công ty Quân Anh.

Quảng Ninh: Nhà nước nguy cơ thất thoát hàng trăm tỷ đồng tại dự án Green Dragon City Cẩm Phả TP HCM: Đề nghị làm rõ “khuất tất” trong việc bổ nhiệm Phó Giám đốc BQL Hạ tầng đô thị dính nhiều sai phạm

Những ngày qua, hàng trăm người được cho là của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Quân Anh (Công ty Quân Anh) đã đến xung quanh lối ra vào dự án Iris Garden căng băng rôn với nội dung phản đổi chủ đầu tư.

Nội dung trên các băng rôn yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dung Nhuệ Giang (Công ty Nhuệ Giang) và Công ty Cổ phần Tập đoàn dược Vimedimex (Vimedimex) chi trả quyền lợi và 30% vốn góp cho Công ty Quân Anh. Đồng thời, tại các băng rôn còn cảnh báo khách hàng đang mua nhà tại dự án này về những tranh chấp nội bộ giữa các cổ đông thực hiện dự án.

1343 3
Nhiều ngày qua, dự án Iris Garden luôn trong tình trạng bị "vây kín"

Bên trong dự án, phía chủ đầu tư cũng huy động một lực lượng lớn bảo vệ để “đối chọi” với những người của Công ty Quân Anh. Một số xô xát nhỏ đã được phóng viên ghi nhận giữa hai nhóm trên. Chính quyền địa phương đã phải cử lực lượng công an để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh dự án.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán (có tên thương mại là dự án Iris Garden) tại số 119 đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang (Công ty Nhuệ Giang) làm chủ đầu tư.

1808 2
Các băng rôn đòi quyền lợi giữa các cổ đông được treo kín xung quanh dự án

Sau đó, các cổ đông của Công ty Nhuệ Giang đã bán toàn bộ cổ phần cho Công ty Cổ phần Địa ốc La Giang (sau đổi tên là Công ty Quân Anh). Phía Công ty Địa ốc La Giang sau đó đã bán lại 70% cổ phần tại Công ty Nhuệ Giang cho Vimedimex.

Ngày 26/2/2016, Công ty Cổ phần Địa ốc La Giang và Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex ký Biên bản thỏa thuận đầu tư số 10/BBTTĐT-2016. Tại biên bản này, hai bên thống nhất về tỷ lệ vốn góp trong Công ty Nhuệ Giang là: Công ty Vimedimex 70% cổ phần, Công ty La Giang 30% vốn điều lệ để thực hiện dự án.

1905 1
Chính quyền địa phương phải điều lực lượng công an để đảm bảo tình hình an ninh trật tự xung quanh dự án

Tuy nhiên, sau đó nội bộ giữa Công ty Quân Anh và Nhuệ Giang, Vimedimex đã xảy ra mâu thuẫn trong quá trình thực hiện dự án dẫn đến sự việc hàng trăm người tụ tập tại dự án trên để đòi quyền lợi.

Theo Công ty Quân Anh, đơn vị này hiện đang nắm giữ 30% cổ phần của Công ty Nhuệ Giang. Tuy nhiên suốt từ năm 2016 đến nay, Công ty Nhuệ Giang không tổ chức họp đại hội cổ đông, trong khi đó theo quy định mỗi năm phải họp 1 lần.

Đồng thời, mặc dù đang là cổ đông của Công ty Nhuệ Giang nhưng Công ty Quân Anh không được biết kế hoạch kinh doanh, các hoạt động của dự án Iris Garden cũng không thông qua đại hội cổ đông theo quy định.

Phía công ty Quân Anh đã nhiều lần gửi văn bản sang Công ty Nhuệ Giang để yêu cầu họp với các cổ đông cũng như giải trình hồ sơ liên quan đến dự án Iris Garen nhưng không được đáp ứng.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ thông tin.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bình Thuận: Yêu cầu Sở GTVT thu hồi hơn 720 triệu đồng tiền "chi riêng" cho lãnh đạo

Bình Thuận: Yêu cầu Sở GTVT thu hồi hơn 720 triệu đồng tiền "chi riêng" cho lãnh đạo

TTTĐ - Theo nguồn tin của phóng viên, ngày 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã ký ban hành quyết định thu hồi hơn 700 triệu đồng tiền phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án tại Sở Giao thông vận tải cho một số lãnh đạo sở giai đoạn 2014-2016 trái quy định của pháp luật.
Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô ở TP HCM

Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô ở TP HCM

TTTĐ - Từ đơn tố cáo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã vào cuộc xác minh và phát hiện hàng loạt sai phạm tại nhiều cơ sở đào tạo lái xe ở TP HCM. Đặc biệt, có trường hợp buộc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý vì liên quan đến việc mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.
Xem phiên bản di động