Nơi chắp cánh tài năng tin học trẻ Thủ đô

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Qua Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội đã có hàng trăm tài năng được phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và trở thành nguồn nhân lực về công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước

Cậu học trò khuyết tật liên tục giành vị trí số 1 trong hội thi Tin học trẻ Khai mạc lớp tập huấn đội tuyển tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 584 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ XXVI năm 2020

Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội được Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên dành cho thanh thiếu nhi Thủ đô.

Qua các năm, hội thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi, góp phần vào việc tuyên truyền, khuyến khích phong trào tìm hiểu, học tập và ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống, học tập, vui chơi.

Học sinh quận Hai Bà Trưng tham gia Hội thi Tin học trẻ
Học sinh quận Hai Bà Trưng tham gia Hội thi Tin học trẻ

Qua hội thi đã có hàng trăm tài năng trẻ được phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và trở thành nguồn nhân lực về công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.

Năm 2021, Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ 26 tiếp tục được tổ chức. Tham gia hội thi, các thí sinh sẽ cùng nhau đua tài với 2 nội dung gồm: Phần thi chung (bảng A - khối Tiểu học, bảng B - khối THCS, bảng C - khối THPT) và thi sản phẩm sáng tạo (bảng D2 - khối THCS, bảng D3 - khối THPT).

Hội thi được tổ chức 2 vòng gồm: Vòng sơ loại dự kiến tổ chức vào ngày 10 - 11/4 và vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 18/4. Kết thúc vòng sơ loại, Ban Tổ chức sẽ chọn ra các thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi bảng để tham gia vòng chung kết.

Khác với các năm trước, Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ 26, năm 2021 có sự đổi mới, sáng tạo phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đó là, vòng sơ loại sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Các thí sinh tham gia phần thi chung sẽ được Ban Tổ chức sẽ cung cấp đường link và địa chỉ nộp bài thi. Với phần thi sản phẩm sáng tạo, thí sinh sẽ thuyết minh sản phẩm và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đưa ra thông qua phần mềm phỏng vấn trực tuyến.

Ban Tổ chức đảm bảo thời gian cũng như đường link dự thi nghiêm ngặt, chính xác. Vòng chung kết dự kiến thi tập trung tại trường Đại học Phương Đông.

Kết quả chung cuộc là căn cứ để Ban Tổ chức hội thi cấp thành phố xét chọn và thành lập đội tuyển tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2021.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

TTTĐ - Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh qua mạng, nhiều bạn trẻ sẵn sàng làm người mẫu ảnh cho các shop thời trang, tiệm ảnh, make up… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Công việc này không quá phức tạp lại cho thu nhập khá, đủ để các bạn trẻ có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt.
Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú với những trải nghiệm tại làng thể thao

Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú với những trải nghiệm tại làng thể thao

TTTĐ - Vừa qua, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức cho học sinh đến thăm làng thể thao ở ngoại thành Hà Nội với nhiều hoạt động vui chơi, vận động bổ ích, lý thú. “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” đã tạo một không khí vui tươi, tinh thần sảng khoái cho thầy và trò nhà trường sau những giờ học căng thẳng.
Xem phiên bản di động