×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

(TTTĐ) Tết là dịp để gia đình, bạn bè, người thân sum vầy. Tuy nhiên, các cặp đôi yêu xa lại khó có điều kiện để gặp nhau.

(TTTĐ) Tết là dịp để gia đình, bạn bè, người thân sum vầy. Tuy nhiên, các cặp đôi yêu xa lại khó có điều kiện để gặp nhau.

Hà (24 tuổi, Hà Nội) và Hoàng (26 tuổi, hiện đang làm việc tại Hàn Quốc) đã yêu nhau được 3 năm. Một nửa thời gian tính từ ngày tình yêu của họ bắt đầu nảy nở là hai bạn trẻ cũng phải xa cách nhau.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, học cùng nhau trường cấp 3 nên Hà và Hoàng hiểu biết về nhau sớm rồi nảy sinh tình cảm. Cùng trưởng thành rồi mỗi người chọn một hướng phát triển sự nghiệp, đứa ở lại Việt Nam tiếp tục học tập, đứa sang nước ngoài làm ăn nên tình yêu của họ được thể hiện với nhau qua những tin nhắn trên zalo, facebook và những cuộc điện thoại đường dài. 3 năm nay, Hoàng và Hà mới gặp nhau được một lần khi chàng trai nghỉ phép. Còn Tết đến, xuân về, họ không có cơ hội để chia sẻ, sum vầy bên nhau.

Minh họa (nguồn internet)

Hà chia sẻ: “Mình buồn lắm, nhất là những dịp lễ, Tết, bạn bè có đôi có cặp, cùng nhau đi chơi, tay trong tay nhưng nghĩ lại, chắc chắn người yêu của mình cũng phải chịu đựng những nỗi buồn như vậy nên mình kìm nén cảm xúc không kêu ca, phàn nàn. Tết năm nay, cũng như mấy năm trước thôi, chúng mình sẽ trò chuyện và gửi tình cảm nhớ nhung nhau qua mạng internet”.

Hiền Thương (quê ở Hà Tĩnh) và Minh Vũ (quê ở Hà Nam) cùng làm tại một công ty sản xuất đồ mỹ nghệ tại Hà Nội. Cặp đôi này đã yêu nhau được hai năm. Dù ngày thường, họ ríu rít với nhau không rời nhưng hễ khi Tết đến thì lại cách nhau biền biệt, vì ai về nhà nấy để vui xuân cùng gia đình.

Minh Vũ tâm sự: “Chúng mình định năm 2017 mới tổ chức đám cưới nên chưa đưa nhau về ra mắt hai bên gia đình. Thành ra, Tết mình và cô ấy cũng không qua lại hai quê chơi. Hơn nữa, khoảng cách địa lí cũng xa nên chúng mình chấp nhận, hết đợt nghỉ Tết mới gặp nhau”.

Dẫu biết rằng, chịu đựng sự xa cách chỉ khoảng một tuần nhưng Hiền Thương vẫn cảm thấy buồn khi không có người yêu bên cạnh trong những ngày Tết cổ truyền sắp tới. Cô gái kể: “Năm ngoái, về quê đón Tết, mấy ngày nghỉ đầu thì thấy vui vẻ vì về nhà với bố mẹ, người thân nhưng sau đó cảm thấy buồn tủi bởi mỗi khi đi chơi thì chỉ lủi thủi một mình trong khi, bạn bè thì xúng xính bên người yêu”.

Chuyên gia tư vấn tâm lí Vũ Thị Lan Anh (Hà Nội) chia sẻ: “Những người yêu xa phải chịu nhiều thiệt thòi, nhất là trong dịp Tết đến, xuân về. Vì vậy, các bạn trẻ yêu xa cần nhớ không được quên liên lạc với nhau. Hãy dành thời gian để gọi điện, nói chuyện, tâm sự, chúc Tết người yêu, gia đình. Nếu có điều kiện đến thăm hỏi bố mẹ “nửa kia”. Trong thời điểm đón giao thừa thì hãy cùng online và gửi quà Tết cho nhau. Những món quà tuy nhỏ nhưng nó sẽ chứa đựng tình cảm và người nhận sẽ vô cùng hạnh phúc”.

Đông Sơn

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
TTTĐ - Tối 15/10, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm 63 năm Ngày...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...