Nối vòng tay tình nguyện - Trao giọt máu yêu thương
Tại chương trình hiến máu tình nguyện, đông đảo các đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tham gia đăng kí và hiến máu nhân đạo. Trong đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội đã cùng các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình hiến máu "Trái Tim tình nguyện 2016". Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt cũng là một trong những người đầu tiên tham gia hiến máu tại ngày hội.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình hiến máu

 

Đến với ngày hội từ rất sớm, Nguyễn Mai Ly, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội đăng kí tên mình vào danh sách tình nguyện hiến máu nhân đạo. Ly sinh ra và lớn lên tại vùng quê miền Trung, gia cảnh khó khăn, bố mẹ ốm đau thường xuyên khiến cô sinh viên dễ dàng đồng cảm với những người bệnh. Ly kể: “Em hay vào bệnh viện thăm mẹ và nhìn thấy nhiều bệnh nhân héo mòn vì đau yếu. Nhất là những em bé mắc bệnh về máu. Mỗi lần nhìn họ, em thấy xót xa và muốn làm điều gì đó có ích, giúp đỡ người bệnh”.

 

Ý nghĩ đó thôi thúc cô gái hành động. Ly đã tìm đến ngày hội để hiến máu cứu người. “Em biết, hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mà lại có ý nghĩa rất lớn khi những giọt máu của mình cứu sống những bệnh nhân cần máu. Em còn trẻ, chẳng có lí gì mà không giúp đỡ cộng đồng khi khả năng của mình làm được”, Nguyễn Mai Ly chia sẻ.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UV BCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội tham gia hiến máu tại chương trình

 

Chứng kiến người bạn thân bị tai nạn giao thông, cấp cứu nhưng không qua khỏi vì mất máu quá nhiều khiến Hoàng Dũng (Từ Liêm, Hà Nội) vẫn còn thảng thốt mỗi khi nhớ lại. Dũng tâm sự: “Em đau đớn khi phải chia xa bạn ấy. Cũng từ đó, em luôn suy nghĩ đến việc hiến máu nhân đạo, tình nguyện cho đi những giọt máu đào để cứu sống những mảnh đời bất hạnh”.

 

Người nhỏ bé, không đủ tiêu chuẩn về cân năng để hiến máu, Thúy Hà (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) tham gia vào hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu. Hà nhanh nhẹn hoạt bát, rất “chuyên nghiệp” trong tuyên truyền. Cô gái quan niệm rằng, làm được những việc gì có ích cho xã hội thì sẽ cố gắng hết sức mình. Với Hà, là một sinh viên, ngoài học tập chăm chỉ trên giảng đường cần phải tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa, đặc biệt là biết sống cho cộng đồng. Tham gia tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo không chỉ cho cô thêm hiểu biết về hiến máu, thêm cảm thông với những số phận người bệnh mà còn cho cô nhiều bài học quý giá.

 

Bạn trẻ Thủ đô hiến máu tình nguyện

 

Cô gái chia sẻ: “Em đã học được rất nhiều kĩ năng mềm từ hoạt động tình nguyện. Em tin rằng, mai sau tốt nghiệp đại học, với những kĩ năng tích lũy được, tình yêu thương đong đầy và sự sẻ chia mà em học được từ những người anh, chị, bạn bè cùng tham gia tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, em sẽ sớm hòa nhập với mọi người và làm tốt công việc chuyên môn của mình”.

 

Chương trình hiến máu “Nối vòng tay tình nguyện - Trao giọt máu yêu thương” hôm nay đã có khoảng 200 người đăng ký hiến máu, với khoảng 2.500 đơn vị máu được tiếp nhận.

 

Bình Minh

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899