Nóng: Chủ tịch và toàn bộ Hội đồng quản trị của Barcelona từ chức

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Ông Josep Maria Bartomeu – Chủ tịch Barcelona cùng toàn bộ thành viên Hội đồng quản trị đội bóng đã đưa ra quyết định từ chức vào rạng sáng 28/10.

Real Madrid nhấn chìm Barcelona ở trận cầu “Siêu kinh điển” Bóng đá châu Âu sôi động với trận cầu “siêu kinh điển” Barcelona – Real Madrid Ronaldo lần 2 dương tính Covid-19, nhiều khả năng lỡ “đại chiến” với Messi
undefined
Thông báo của Barcelona trên trang chủ đội bóng về quyết định từ chức của ông Bartomeu

Ông Bartomeu đang là tâm điểm chỉ trích từ dư luận sau những kết quả bết bát của Barcelona trong thời gian gần đây. Đỉnh điểm là mối quan hệ rạn nứt với Lionel Messi khiến siêu sao người Argentina quyết tâm ra đi trong thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Trong tuần này, các hội viên của đội bóng xứ Catalan đã kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm “phế truất” Chủ tịch Bartomeu ngay lập tức. Cuộc kêu gọi đã thu thập được 20.687 phiếu ủng hộ, vượt qua ngưỡng 16.250 phiếu cần thiết để tổ chức bỏ phiếu miễn nhiệm.

Tuy nhiên, không cần chờ đến khi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm được diễn ra, ông Bartomeu và các thành viên Hội đồng quản trị đã chủ động đưa ra tuyên bố từ chức sớm, dù nhiệm kỳ hiện tại còn kéo dài đến hết tháng 3/2021.

"Tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả thành viên đội bóng, người hâm mộ, huấn luyện viên và các cầu thủ, những người đã làm nên Barcelona và những gia đình đã luôn ủng hộ đội bóng thời gian qua”, Bartomeu gửi lời tri ân sau cùng tới đội bóng xứ Catalan.

undefined
Ông Bartomeu từ chức trước thời hạn

Ông Bartomeu gia nhập Barcelona dưới thời cựu Chủ tịch Joan Laporta. Ông Bartomeu làm Phó Chủ tịch Barcelona dưới thời ông Sandro Rosell, rồi lên làm Chủ tịch từ tháng 1/2014, sau khi người tiền nhiệm từ chức vì cáo buộc gian lận tài chính trong thương vụ mua Neymar.

Trong nhiệm kỳ của ông Bartomeu, Barcelona giành bốn chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch Champions League 2014/2015.

Tuy nhiên, bộ khung đưa Barcelona giành những thành công nói trên lại được xây dựng chủ yếu từ các đời Chủ tịch trước. Triều đại của ông Bartomeu gắn liền với chính sách chuyển nhượng sai lầm liên quan đến Ousmane Dembele, Philippe Coutinho hay gần nhất là Antoine Griezmann…

Ở cuối nhiệm kỳ của ông Bartomeu, đội bóng xứ Catalan liên tục thất bại ở La Liga, Champions League và đỉnh điểm là sự rạn nứt giữa Messi và Ban lãnh đạo CLB.

Real Madrid nhấn chìm Barcelona ở trận cầu “Siêu kinh điển” Real Madrid nhấn chìm Barcelona ở trận cầu “Siêu kinh điển”
Bóng đá châu Âu sôi động với trận cầu “siêu kinh điển” Barcelona – Real Madrid Bóng đá châu Âu sôi động với trận cầu “siêu kinh điển” Barcelona – Real Madrid
Ronaldo lần 2 dương tính Covid-19, nhiều khả năng lỡ “đại chiến” với Messi Ronaldo lần 2 dương tính Covid-19, nhiều khả năng lỡ “đại chiến” với Messi
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động