Thứ năm 09/02/2023 16:24 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

NovaGroup và Sokimex cam kết đầu tư, phát triển dự án khu đô thị BLUE DRAGON

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 2/11/2022, Tập đoàn Đầu tư Sokimex (Campuchia) và NovaGroup chính thức ký kết Biên bản tham gia hợp tác đầu tư và phát triển dự án Khu đô thị Rồng Xanh (BLUE DRAGON) quy mô khoảng 115 hecta tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

NovaGroup cùng cộng đồng doanh nghiệp phát triển kinh tế vùng NovaGroup: 30 năm cho cuộc sống bừng sáng NovaGroup và ông Bùi Cao Nhật Quân đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu Novaland

BLUE DRAGON là một trong những dự án thành phần thuộc đề án quy hoạch liên vùng Mekong Smart City - gồm khu biên giới cửa khẩu của 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp với các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trung tâm thương mại, trung tâm ẩm thực, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí…

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chúc mừng sự hợp tác của hai Tập đoàn
Ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chúc mừng sự hợp tác của hai tập đoàn

Dự án có vị trí chiến lược, thuận lợi trong giao lưu hàng hóa của 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) với các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng, với Miền Đông Nam bộ. Đây là dự án khởi đầu cho một chuỗi dự án trong đề án liên vùng Mekong Smart City. Khi dự án hoàn thành sẽ tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội ĐBSCL theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa vùng biên giới khó khăn.

Dự án được quy hoạch với đầy đủ các tiện ích như khách sạn Courtyard by Marriott, trung tâm hội nghị tiệc cưới 1000 chỗ, Chợ 9 rồng, khu chợ huyện - chợ biên giới, chợ đầu mối, khu phức hợp thương mại dịch vụ, khu mua sắm, trung tâm ẩm thực, khu nhà hát, bệnh viện quốc tế và trung tâm cấp cứu được hỗ trợ đào tạo, vận hành của Đại học Y Dược TP HCM, trường học, trường đào tạo, bến phà Tân Châu - Hồng Ngự, Thiền viện Trúc Lâm.

BLUE DRAGON là một dự án đẹp, trải dài bên dòng sông Mekong thơ mộng đầy sinh khí, một nơi an cư với đầy đủ các tiện ích đáng mơ ước mà ngay cả những trung tâm thành phố lớn cũng chưa có được.

Ông Nguyễn Hiếu Liêm – Phó Chủ tịch HĐQT NovaGroup phát biểu tại Lễ Ký kết
Ông Nguyễn Hiếu Liêm - Phó Chủ tịch HĐQT NovaGroup phát biểu tại lễ ký kết

NovaGroup là tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế, trong đó có Novaland (NVL) với cổ phiếu niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, nằm trong nhóm VN30.

Tính đến hết ngày 30/9/2022, Novaland có vốn chủ sỡ hữu đạt 44.700 tỉ đồng, vốn hóa thị trường là 141.000 tỉ đồng và tổng tài sản gần 260.000 tỉ đồng.

Tập đoàn Đầu tư Sokimex, là tập đoàn kinh tế hùng mạnh của Vương quốc Campuchia do Công tước Neak Oknha Sok Kong, một trong số những người giàu của Campuchia làm chủ. Ông sinh ra ở Prey Veng, Campuchia. Ba mẹ là người Việt Nam, sống tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông luôn có ước nguyện góp phần phát triển quê hương, giúp đỡ người nghèo khó tại Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Theo thoả thuận, Tập đoàn Đầu tư Sokimex và NovaGroup sẽ góp vốn hợp tác cùng thực hiện và hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật của 2 quốc gia để tiến hành tham gia đấu giá quyền sử dụng đất, phát triển dự án BLUE DRAGON.

Dự án BLUE DRAGON dự kiến hoàn tất pháp lý dự án quí I/2023, và khởi công trong quí II/2023.

NovaGroup sẽ tư vấn phát triển Khu đô thị Bokor City có diện tích 5.000 hecta tại tỉnh Kampot, Cambodia do Sokha Hotel.Co., Ltd (Công ty con của Sokimex Investment Group) làm chủ đầu tư.

Đại diện hai Tập đoàn ký kết hợp tác với sự chứng kiến của Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo 2 bên
Đại diện hai tập đoàn ký kết hợp tác với sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo 2 bên

NovaGroup xây dựng đề án Mekong Smart City là đề án liên vùng, bao gồm khu kinh tế cửa khẩu của hai tỉnh An Giang, Đồng Tháp, với kỳ vọng biến nơi đây trở thành trung tâm du lịch của khu vực, trung tâm Logistic GMS (Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây Trung Quốc) và trung tâm chế biến nông thuỷ sản của quốc gia. Nếu đề án quy hoạch được thực hiện sẽ góp phần xoá bỏ các điểm nghẽn của ĐBSCL về nối kết hạ tầng giao thông, phát triển đô thị, giáo dục, y tế, tạo ra một điểm đến mới của du lịch Tiểu vùng sông Mekong, một khu đô thị kinh tế kiểu mẫu của khu vực, một biểu tượng nối kết tình hữu nghị của hai nước Việt Nam và Campuchia. Qua đó cũng tạo ra rất nhiều việc làm cho người dân ĐBSCL cũng như giảm nghèo, giảm nạn ly hương của người dân miền Tây Nam bộ.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết giữa Sokimex và NovaGroup
Toàn cảnh buổi lễ ký kết giữa Sokimex và NovaGroup

Với biên bản ký kết hôm nay, NovaGroup rất kỳ vọng đây sẽ là sự khởi đầu cho một khát vọng trở thành hiện thực, một ĐBSCL được chắp cánh bay cao, một cộng đồng Tiểu vùng sông Mekong mở rộng cùng phát triển.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi công tòa nhà văn phòng O&M của tuyến Metro số 1

Khởi công tòa nhà văn phòng O&M của tuyến Metro số 1

TTTĐ - Sáng 31/1/2023, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM (MAUR) khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty Vận hành và khai thác (O&M) tuyến Metro số 1 tại Depot Long Bình, TP Thủ Đức. Công trình được xem là dấu mốc quan trọng trong việc đưa tuyến Metro vào khai thác.
Tin khác
[Xem thêm]
Mua nhà tại Vinhomes Grand Park - khoản đầu tư lớn cho tương lai con trẻ

Mua nhà tại Vinhomes Grand Park - khoản đầu tư lớn cho tương lai con trẻ

TTTĐ - Hiếm nơi nào tại TP HCM, sự phát triển của cư dân nhí lại được bảo đảm toàn diện bởi hệ thống trường học chất lượng cao cùng quần thể tiện ích phát triển đồng bộ, nuôi dưỡng đời sống tinh thần và thể chất như tại Vinhomes Grand Park. Quỹ căn hộ tại đây cũng được nhận định là khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai của trẻ.
Xem phiên bản di động