Novak Djokovic kêu gọi người hâm mộ ngừng “khủng bố tinh thần” vị nữ trọng tài

Thể thao -

TTTĐ - Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã phải lên tiếng kêu gọi người hâm mộ ngừng trút giận lên nữ trọng tài Claura Clark, người bị cho là nguyên nhân khiến anh bị truất quyền thi đấu tại giải quần vợt Mỹ mở rộng – US Open 2020.

Djokovic lên tiếng xin lỗi sau sự cố đánh bóng vào mặt trọng tài Vô địch Cincinnati 2020, Djokovic cân bằng kỷ lục với Nadal Vượt qua chấn thương, Djokovic tiến vào chung kết Cincinnati 2020
Novak Djokovic kêu gọi người hâm mộ ngừng “khủng bố tinh thần” vị nữ trọng tài
Bà Laura Clark (giữa) trở thành mục tiêu công kích của những kẻ quá khích.

Novak Djokovic đã phải chia tay US Open 2020 sau khi anh đánh quả bóng về phía cuối sân trong lúc tức giận, vô tình khiến bóng bay trúng phần cổ của nữ trọng tài dây Laura Clark.

Ban tổ chức US Open 2020 sau khi họp thảo luận đã quyết định loại tay vợt số 1 thế giới ra khỏi giải đấu, theo điều lệ của Grand Slam.

Kể từ sau sự cố nói trên, trọng tài Laura Clark đã trở thành mục tiêu công kích từ những người hâm mộ của Djokovic. Những kẻ quá khích cho rằng vị trọng tài nữ chính là nguyên nhân khiến thần tượng của họ mất đi cơ hội vô địch.

Bà Laura Clark trong những ngày qua đã hứng chịu những đòn khủng bố tinh thần từ tin nhắn trên mạng xã hội Instagram, Twitter… Thậm chí, vị nữ trọng tài này còn nhận cả những lời đe dọa giết hại.

Theo thông tin từ Ban tổ chức US Open, bà Laura Clark hiện đang được nghỉ ngơi trong khách sạn dưới sự theo dõi của bác sĩ và sẽ trở lại làm việc vào thời điểm thích hợp.

Novak Djokovic kêu gọi người hâm mộ ngừng “khủng bố tinh thần” vị nữ trọng tài
Djokovic kêu gọi các cổ động viên cần phải cảm thông cho vị nữ trọng tài Laura Clark.

Khi mọi chuyện đang có dấu hiệu đi quá xa, Novak Djokovic mới đây đã đích thân lên tiếng “năn nỉ” các cổ động viên chấm dứt những hành vi sai trái

“Các bạn thân mến, cảm ơn vì những thông điệp tích cực của các bạn. Nhưng xin hãy nhớ đến vị trọng tài bị trúng bóng hôm đó cũng cần sự thông cảm và chia sẻ của cộng đồng. Bà ấy không làm gì sai cả. Tôi mong các bạn hãy đặc biệt ủng hộ và quan tâm Bà ấy trong thời gian này”, tay vợt số 1 thế giới viết trên trâng cá nhân.

Về phần Djokovic, anh bị phạt 10.000 USD vì “hành vi phi thể thao” và cũng bị tước 250.000 USD tiền thưởng khi lọt vào vòng 16 tay vợt mạnh nhất.

Djokovic lên tiếng xin lỗi sau sự cố đánh bóng vào mặt trọng tài Djokovic lên tiếng xin lỗi sau sự cố đánh bóng vào mặt trọng tài
Vô địch Cincinnati 2020, Djokovic cân bằng kỷ lục với Nadal Vô địch Cincinnati 2020, Djokovic cân bằng kỷ lục với Nadal
Vượt qua chấn thương, Djokovic tiến vào chung kết Cincinnati 2020 Vượt qua chấn thương, Djokovic tiến vào chung kết Cincinnati 2020
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động