NSND Quốc Hưng ra MV về người chiến sĩ áo trắng

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thêm một ca khúc ca ngợi người chiến sĩ áo trắng chống dịch được ra đời, tiếp tục cổ vũ tinh thần chống dịch như chống giặc của các y bác sĩ nơi tuyến đầu. Đó là MV “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”. MV là sự kết hợp của nhạc sỹ Kiên Ninh và NSND Quốc Hưng.

Vicky Nhung chính thức trình làng MV "Một đêm"

“Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” là ca khúc mới của nhạc sĩ Kiên Ninh do NSND Quốc Hưng thể hiện. Ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe Nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.

NSND Quốc Hưng ra MV về người chiến sĩ áo trắng
NSND Quốc Hưng trong phòng thu ca khúc "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay"

Dù cuộc chiến đấu này đầy khó khăn gian nan, cam go và khốc liệt, cho dù có thể phải hy sinh đau thương nhưng họ vẫn một lòng tin quyết thắng. Ca khúc nói lên tiếng lòng của những người chiến sỹ áo trắng gửi gắm tới những người thân yêu nơi quê nhà rằng: "Hãy vững lòng tin, rồi mai chiến thắng đại dịch anh sẽ về".

Ca khúc đến với tác giả Kiên Ninh cũng như NSND Quốc Hưng một cách thật tình cờ. Một ngày gần đây, NSND Quốc Hưng bất ngờ nhận được bài thơ của anh Vũ Văn Ngọc. Anh Ngọc là một người bạn của NSND Quốc Hưng, với cương vị chủ tịch xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Những ngày qua dịch bệnh cũng đã ảnh hưởng đến địa phương, anh là chỉ huy của một chốt trực của xã. Từ sự quyết tâm chống dịch, đêm về lặng lẽ một giây phút nghỉ ngơi, mệt và tĩnh lặng khiến anh nhớ đến vợ con và rồi bài thơ “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” đã ra đời. Nhận được bài thơ, NSND Quốc Hưng đọc thấy rất xúc động nên gọi điện ngay cho Kiên Ninh và gửi gắm bài thơ với lời nhắn nhủ rằng bài thơ này anh đã cảm được, nếu Kiên Ninh cũng cảm được thì sáng tác một ca khúc.

NSND Quốc Hưng ra MV về người chiến sĩ áo trắng

Bản thân Kiên Ninh trong tâm thế của một nghệ sĩ, cũng như bao nghệ sĩ khác trên khắp cả nước suốt thời gian qua tâm trí dồn về việc chống dịch, anh cũng đau đáu ý định muốn viết một ca khúc để cổ vũ anh chị em đang phòng chống dịch bệnh. Dẫu thế vẫn chưa nghĩ được một ý tưởng nào có thể truyền tải được cảm xúc của mình thì bài thơ của anh Vũ Văn Ngọc chính là một cơ quyên.

Nó trở thành một cảm xúc rất là mãnh liệt để Kiên Ninh có thể hoàn thành ca khúc này trong thời gian rất ngắn. Có thể nói Kiên Ninh đã “chạm” cảm xúc ngay ở câu thơ đầu tiên: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”.

NSND Quốc Hưng ra MV về người chiến sĩ áo trắng

“Ý nghĩa quá, câu thơ chứa đựng tình yêu vô bờ bến của đôi vợ chồng trẻ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu với đất nước cho nên những ý nhạc đã bật trào ngay trong tôi”, Kiên Ninh chia sẻ.

Chỉ mất một buổi, ca khúc cùng tên bài thơ: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” ra đời. Hai hôm sau, bản hòa âm do nhạc sĩ Hà Trung thể hiện cũng hoàn thành, đồng thời NSND Quốc Hưng cũng vừa đủ thời gian để vỡ bài và sẵn sàng cùng Kiên Ninh vào phòng thu.

Nhạc sĩ Kiên Ninh
Nhạc sĩ Kiên Ninh

NSND Quốc Hưng tâm sự: “Khi Kiên Ninh gửi bản nhạc cho tôi thì chính tôi thấy giữa Kiên Ninh và người bạn tôi là Nguyễn Văn Ngọc có một cái đồng điệu gì đó, rất là trùng hợp, ngay kể cả lời văn và giai điệu, cấu trúc âm nhạc rất ăn-săm với nhau. Đây là bản thu thanh theo tôi có 3 cái cảm xúc: cảm xúc của nhà thơ, cảm xúc của nhạc sĩ và cảm xúc của ca sĩ. Với tôi, đây là một tác phẩm hay”.

Ca khúc “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” chính thức ra mắt trên kênh YouTube “Kiên Ninh Production” và giới thiệu tới đông đảo công chúng kể từ ngày 27/5.

Thanh Hưng Idol tung MV cực ngọt ngào khiến fan “đứng ngồi không yên” Thanh Hưng Idol tung MV cực ngọt ngào khiến fan “đứng ngồi không yên”
Mặc tin đồn hẹn hò, TiTi (HKT) quyết thành đôi với Nhật Kim Anh trong MV mới Mặc tin đồn hẹn hò, TiTi (HKT) quyết thành đôi với Nhật Kim Anh trong MV mới
Diva Hà Trần ra MV Diva Hà Trần ra MV "Mộng" với hành trình giàu chiêm nghiệm sau 3 năm
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Uống nước nhớ nguồn” - mạch truyền thống ứng xử của người Hà Nội

“Uống nước nhớ nguồn” - mạch truyền thống ứng xử của người Hà Nội

TTTĐ - Năm nay, Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, dịp để Hà Nội và cả nước tri ân những người đã ngã xuống, những người để lại một phần thân thể mình nơi chiến trường diễn ra đúng dịp dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Dù vậy, với mạch nguồn truyền thống ứng xử có trước có sau, người Hà Nội vẫn “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tấm lòng của mình với tiền nhân bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngọc Lê Ninh tri ân liệt sĩ với trường ca “Mênh mông miền Trung”

Ngọc Lê Ninh tri ân liệt sĩ với trường ca “Mênh mông miền Trung”

TTTĐ - Những vần thơ đau đáu, xót xa của thi sĩ Ngọc Lê Ninh cất lên vào tháng 7 như nhắc chúng ta nhớ về chiến tranh, bom đạn chưa xa. Điều đó càng thôi thúc chúng ta hãy sống sao cho xứng đáng với những người ngã xuống vì quê hương, đất nước, những người dùng máu xương của mình để giữ gìn hòa bình cho Tổ quốc.
Xem phiên bản di động