NSND Tự Long tiết lộ phải mổ nhưng vẫn quyết tâm giúp người nghèo đổi đời

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - NSND Tự Long dù đang đau chân nhưng vẫn hào hứng với những thử thách đầy cam go của chương trình “Cơ hội đổi đời”.

NSND Lê Khanh khoe "căn phòng triệu đô" của mình trong Lý gia

Tập 10 “Cơ hội đổi đời” tiếp tục lên sóng lúc 20h30 thứ ba, 9/3 trên kênh HTV7 với sự góp mặt của 3 khách mời đặc biệt: NSND Tự Long, ca sĩ Khắc Việt và cựu cầu thủ Phan Thanh Bình. Được biết, tập phát sóng này được ghi hình thực tế ngoài trời tại Hải Phòng ở thời điểm miền bắc đang trong thời gian lạnh nhất nên dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các nghệ sĩ tham gia.

Dù đã quen với cái rét nhưng NSND Tự Long cũng thừa nhận: “Thực ra đợt quay này ekip làm việc tại miền Bắc vào đúng lúc lạnh nhất nên nghe ghi hình ngoài trời thì nghệ sĩ cũng hơi lo. Tôi thì không ngần ngại nhận lời vì đã xem tập 1 thấy rất nhân văn và ý nghĩa. Tôi mong muốn là thêm nhiều nghệ sĩ của 2 miền tham gia vào chương trình này vì mình giúp được cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn”.

“Bộ 3 hi vọng” NSND Tự Long – ca sĩ Khắc Việt – cựu cầu thủ Phan Thanh Bình trong tập 10 “Cơ hội đổi đời”
“Bộ 3 hi vọng” NSND Tự Long – ca sĩ Khắc Việt – cựu cầu thủ Phan Thanh Bình trong tập 10 “Cơ hội đổi đời”

NSND Tự Long có tiết lộ rằng vì quá yêu thể thao nên từng bị đứt dây chằng, sau đó anh đã phẫu thuật nhưng mỗi khi vận động nhiều thì vẫn đau nhức. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ luôn đầy tinh thần trách nhiệm khi tham gia chương trình, tuyệt nhiên không than thở hay chia sẻ thêm về vấn đề này mà thay vào đó là tinh thần quyết tâm mang về số tiền thật lớn cho gia đình khó khăn.

“Mùa rét thì lười vận động thì chân sẽ đau thêm vì khớp gối hơi khô, tôi bó gối lại rồi. Không sao hết, chuyện đau chân cũng là việc cá nhân của riêng mình. Khi mình không dám đương đầu với thử thách, mình không đảm nhận được nhiệm vụ khi tham gia chương trình là mình tự đánh mất cơ hội của mình rồi”, NSND Tự Long nói thêm.

Với những thử thách của “Cơ hội đổi đời”, NSND Tự Long hoàn toàn không lo lắng mà ngược lại càng có quyết tâm cao độ khi thực hiện. “Khó hay dễ đối với tôi thì khi đã đến với chương trình khó tôi cũng chơi, dễ tôi cũng chơi. Vấn đề của tôi là phải hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, kiếm được thật nhiều tiền. Càng khó thì đồng tiền càng giá trị”, NSND Tự Long khẳng định.

NSND Tự Long hào hứng với các thử thách trong “Cơ hội đổi đời”, khẳng định không sợ khó, không sợ khổ
NSND Tự Long hào hứng với các thử thách trong “Cơ hội đổi đời”, khẳng định không sợ khó, không sợ khổ

Bản thân nam nghệ sĩ cũng muốn những thử thách thật khó vì tính cách của anh là cái gì càng khó anh càng muốn chinh phục. Nam NSND cho hay: “Cuộc sống thì đôi lúc không có gì bằng phẳng, nó phải có cam go, có thử thách mà mình vượt qua được thì mới thấy được giá trị của cuộc sống, giá trị của đồng tiền. Ngay trong chương trình mà thử thách đơn giản và dễ quá thì người nghệ sĩ lẫn khán giả truyền hình đôi lúc thấy không xứng đáng lắm”.

Theo quan điểm của Tự Long, đã gọi là thử thách để giành lấy “Cơ hội đổi đời” cho người nghèo thì thử thách đó phải đưa nghệ sĩ lẫn khán giả vào những màn rượt đuổi thì tất cả mọi người mới cảm nhận được đầy đủ khó khăn, niềm tin, niềm hạnh phúc khi có được giải thưởng.

“Người xem, người được nhận tiền cũng cảm thấy rằng các nghệ sĩ cũng đã vất vả lao động, cũng tư duy bỏ chất xám để có được thành quả dù đây chỉ là một cuộc chơi. Sự nỗ lực này là của cả nghệ sĩ, cả ekip và sự chung tay của cả cộng đồng và không có đồng tiền nào được làm ra một cách dễ dàng cả”, Tự Long nhấn mạnh.

Dù đang đau chân nhưng anh vẫn hết sức cố gắng để mang lại nhiều tiền cho người nghèo
Dù đang đau chân nhưng anh vẫn hết sức cố gắng để mang lại nhiều tiền cho người nghèo

Trong tập 10, NSND Tự Long sẽ cùng với Khắc Việt và Phan Thanh Bình giúp đỡ cho gia đình chị Lê Thị Hiền (41 tuổi) ở thôn Hà Thành, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, Quảng Trị. Chồng chị Hiền đi làm xa nhà từ năm 2014 rồi đi mãi chưa về khi chị đang mang trong bụng đứa con thứ 4 được 6 tháng.

Cuộc sống khó khăn hơn khi chị Hiền phải lo cho mẹ chồng và 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Bản thân chị Hiền không có việc làm ổn định, ai kêu gì làm nấy như việc quét dọn, lau nhà thuê nên cuộc sống của gia đình 6 miệng ăn càng túng quẫn.

 Gia đình chị Hiền hiện đang nợ khoản tiền 100 triệu đồng nhưng chưa có khả năng trả
Gia đình chị Hiền hiện đang nợ khoản tiền 100 triệu đồng nhưng chưa có khả năng trả

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7 và trên 8 kênh truyền hình địa phương khác. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

Diễn viên Dương Lâm: Múa lửa, diễn đám ma, đám cưới… để kiếm sống Diễn viên Dương Lâm: Múa lửa, diễn đám ma, đám cưới… để kiếm sống
Ca sĩ Long Nhật tự tin mình trẻ đẹp như trai 18 vì không can thiệp dao kéo Ca sĩ Long Nhật tự tin mình trẻ đẹp như trai 18 vì không can thiệp dao kéo
Long Nhật, Xuân Nghị thích thú khi được bà con Cần Thơ đãi ăn bánh khọt Long Nhật, Xuân Nghị thích thú khi được bà con Cần Thơ đãi ăn bánh khọt
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nao lòng mưa tháng tư Hà Nội trong cái rét nàng Bân

Nao lòng mưa tháng tư Hà Nội trong cái rét nàng Bân

TTTĐ - Hà Nội se lạnh trong cái rét nàng Bân. Rét kèm mưa, những cơn mưa cũng đỏng đảnh như thời tiết giao mùa đầy thất thường. Có khi là mưa lay phay như mưa bụi mùa xuân. Cũng có khi rào rào ào ào sôi động như mùa hè.
“Phù thủy” Top- trending Vương Khang tuyên bố “đóng vai ác” khi ngồi ghế nóng "Người hùng của những ngôi sao"

“Phù thủy” Top- trending Vương Khang tuyên bố “đóng vai ác” khi ngồi ghế nóng "Người hùng của những ngôi sao"

TTTĐ - Ngồi vị trí ghế nóng "Người hùng của những ngôi sao" là đạo diễn, ca sĩ triệu view Vương Khang - "phù thủy" Top-trending của "Rap Việt" và "Người ấy là ai"; Giám khảo quốc tế kiêm “mẹ chồng quốc dân” Trịnh Tú Trung và siêu mẫu – HLV catwalk Lại Thanh Hương.
Tin khác
[Xem thêm]
Trấn Thành và đạo diễn Hoàng Nhật Nam tư vấn chuyện “hôn nhân gia đình” cho thí sinh

Trấn Thành và đạo diễn Hoàng Nhật Nam tư vấn chuyện “hôn nhân gia đình” cho thí sinh

TTTĐ - Cụ thể khi biết được Văn Thập phải “trốn vợ đi thi”, Trấn Thành đã gửi lời: “Khi sống với nhau, điều tồi tệ nhất là bắt một người từ bỏ đam mê của mình…”. Còn đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng đồng cảm với thí sinh và chia sẻ nếu vợ mà giận thì sẽ rất khó cho những người chồng có thể tập trung những chuyện khác.
Xem phiên bản di động