Thứ bảy 04/02/2023 13:34 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

NTK Vũ Thảo Giang xuất sắc nhận giải thưởng thiết kế sản phẩm du lịch 2022

Thời trang - Làm đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Tại Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2022 của Nhóm Liên kết Phát triển Du lịch giữa TP HCM và 8 tỉnh Đông Bắc diễn ra tại khu vực hồ Ba Bể, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, NTK Vũ Thảo Giang đã trở thành một trong những tác giả vinh dự nhận giải thiết kế sản phẩm du lịch.

NTK Vân Anh Scarlet "chơi lớn" khi mời Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 làm vedette

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; Trần Thị Lộc - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Đại biểu tỉnh liên kết có đại diện các tỉnh, thành phố: TP Hồ Chí Minh; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Bắc Giang; Quảng Ninh; Cao Bằng; Thái Nguyên; Tuyên Quang; Vĩnh Phúc.

Các vị đại biểu tham quan sản phẩm du lịch
Các vị đại biểu tham quan sản phẩm du lịch

Vũ Thảo Giang là NTK trẻ cho ra mắt nhiều BST áo dài mang đậm dấu ấn văn hóa, di sản (BST cổ vật “Hoàng thành Thăng Long - Dấu ấn vàng son”, BST gốm khảm “Bát nhã”, BST hoạ tiết cung đình “Dáng ngọc Phương Đông”, BST “Qua miền di sản” - 26 di sản Việt Nam được UNESCO công nhận, BST thổ cẩm “Phố làng”, BST di sản công viên địa chất toàn cầu và thổ cẩm người Tày “Vẻ đẹp Á Đông”...

NTK Vũ Thảo Giang
NTK Vũ Thảo Giang

Trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết Công tác năm 2022 của Nhóm Liên kết Phát triển Du lịch giữa TP HCM và 8 tỉnh Đông Bắc, các cơ quan, đoàn thể và các vị đại biểu không chỉ tổng kết, đánh giá kết quả và các bước tiến quan trọng trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, dịch vụ sau đại dịch mà còn tổ chức Lễ công bố và trao giải “Cuộc thi Thiết kế Sản phẩm lưu niệm, Quà tặng du lịch năm 2022” cho các tác giả đạt giải.

NTK Vũ Thảo Giang (trái) nhận giải thưởng thiết kế sản phẩm du lịch 2022 từ bà Trần Thị Lộc - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Kạn
NTK Vũ Thảo Giang (trái) nhận giải thưởng thiết kế sản phẩm du lịch 2022 từ bà Trần Thị Lộc - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Kạn

NTK Vũ Thảo Giang là một trong các tác giả nhận giải thưởng thiết kế sản phẩm, ấn phẩm du lịch năm nay. Thảo Giang đã “bén duyên” với các sản phẩm du lịch từ năm 2019 đến nay, tham gia thiết kế và hoàn thiện, quảng bá rất nhiều sản phẩm lưu niệm đặc sắc, vừa thể hiện được đặc điểm nổi bật của các tỉnh thành, vùng miền với nét đặc sắc về văn hóa, con người, lại vừa đưa tính mới dưới con mắt tinh tế và sự khéo léo của một nhà thiết kế tài năng vào các sản phẩm truyền thống.

Trong vòng 4 năm, NTK Vũ Thảo Giang đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng như: Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Khuyến khích… trong nhiều cuộc thi về sáng tạo ý tưởng sản phẩm du lịch, sản phẩm quà tặng và lưu niệm của các cuộc thi tại nhiều khu vực, tỉnh thành trên cả nước.

Đđồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh: “Thông qua chương trình liên kết, dưới sự giúp đỡ, quan tâm, tạo điều kiện của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tại các tỉnh vùng Đông Bắc đã có những chuyển biến tích cực, công tác phát triển du lịch có nhiều đổi mới và phát triển”.

Các thiết kế của Vũ Thảo Giang
Các thiết kế của Vũ Thảo Giang

Việc các nhà thiết kế chuyên nghiệp tham gia sáng tạo, phát triển các ý tưởng xây dựng sản phẩm du lịch, lưu niệm có ý nghĩa quan trọng đối với quảng bá hình ảnh du lịch địa phương, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế; Đồng thời thổi hồn vào những sản phẩm, thể hiện tốt nhất văn hóa, thiên nhiên, con người và truyền thống. Các cuộc thi, giải thưởng thiết kế sản phẩm du lịch là hoạt động ý nghĩa và sẽ tiếp tục được tổ chức, đánh giá cao, ghi nhận đóng góp của các tác giả.

NTK Vũ Thảo Giang xuất sắc nhận giải thưởng thiết kế sản phẩm du lịch 2022

NTK trẻ Vũ Thảo Giang góp phần quảng bá văn hoá đất nước con người Việt Nam không chỉ tại các sự kiện lớn trong nước mà còn đem tới với bạn bè Quốc tế như: Hàn Quốc, Malaysia, Brunei, Pháp... qua các BST áo dài di sản, đồng thời có cảm hứng sáng tạo sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn văn hóa.

NTK Vũ Thảo Giang xuất sắc nhận giải thưởng thiết kế sản phẩm du lịch 2022

Được biết tới là NTK trẻ của Việt Nam, NTK Vũ Thảo Giang yêu thích quảng bá văn hóa, di sản không chỉ qua các BST áo dài nổi tiếng mà từ cơ hội đến nhiều vùng miền, tiếp xúc với bà con ở nhiều tỉnh thành, Thảo Giang cũng có nhiều ý tưởng sáng tạo về sản phẩm du lịch.

Vũ Thảo Giang sáng tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng cao, hình ảnh đại diện, họa tiết đặc trưng cho các địa phương và dân tộc, mỗi sản phẩm đều có câu chuyện riêng với nội hàm sâu sắc.

NTK Vũ Thảo Giang xuất sắc nhận giải thưởng thiết kế sản phẩm du lịch 2022

Do đó các sản phẩm du lịch của NTK Vũ Thảo Giang có sự độc đáo và sức lan toả, nhận được sự đón chờ của người dân địa phương, các du khách trong nước và quốc tế.

Ngọc Hân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nữ CEO tâm - tài - sắc

Nữ CEO tâm - tài - sắc

TTTĐ - Xinh đẹp, giỏi giang, giàu lòng nhân ái, CEO Trần Thị An (An Nhiên) , Nữ hoàng Doanh nhân toàn cầu - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Nhiên Prodez, luôn tỏa sáng và hạnh phúc. Nhân dịp đầu xuân 2023, chị đã có cuộc trò chuyện với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về những hoạt động vì cộng đồng xã hội trong những năm vừa qua.
Quán quân Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam - hình mẫu kết nối thiếu nhi với văn hóa truyền thống

Quán quân Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam - hình mẫu kết nối thiếu nhi với văn hóa truyền thống

TTTĐ - Đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam, hai quán quân Gia Bảo và Nam Kha không chỉ được định hướng tham gia các hoạt động truyền thông quảng bá hình ảnh cho tà áo dài dân tộc, mà còn được hỗ trợ phát triển hình ảnh trở thành những nghệ sĩ trẻ đa năng trong tương lai và có sự gắn kết, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử dân tộc Việt ra thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động