Thứ hai 08/08/2022 02:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nữ doanh nhân và bí quyết "hàn gắn những trái tim tan vỡ"

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Hơn một thập kỷ qua, với vai trò vừa là người sáng lập Công ty Tài năng Việt đồng thời cũng là một chuyên gia trị liệu tâm lý, doanh nhân Bùi Thu Hiền đã kiên trì với triết lý giáo dục tâm, tầm, tài để từng bước hiện thực hóa đam mê, khát khao, ước nguyện và sứ mệnh lan tỏa yêu thương, trí tuệ nhằm mang lại hạnh phúc từ tâm cho các gia đình Việt.

Để trường học thực sự là nơi hạnh phúc Hà Nội nhìn lại một năm nỗ lực “xây trường hạnh phúc” Bài 3: Bí quyết nắm giữ hạnh phúc ngay từ những ngày đầu bên nhau Bí quyết của những tiết học hạnh phúc

Trăn trở đi tìm câu trả lời: Hạnh phúc đến từ đâu?

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó, bố và mẹ ly hôn nên cô bé Thu Hiền luôn khát khao sau này trưởng thành mình sẽ có một gia đình hạnh phúc không khiếm khuyết. Lớn lao hơn, cô bé đó còn mong muốn trở thành người định hướng con đường thành công cho những đứa trẻ và là người mang đến hạnh phúc cho nhiều người khác.

Tốt nghiệp khoa tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2004, chị Hiền đã trải qua những vị trí công việc khác nhau. Tuy nhiên, vì đam mê tư vấn và trị liệu tâm lý, năm 2010, bằng quyết tâm của mình, chị đã thành lập Công ty Tài năng Việt.

Sau hơn 10 năm làm nghề, chị Hiền đã “cứu vớt” được hàng nghìn gia đình đứng trên bờ vực của sự tan vỡ, hàn gắn không biết bao nhiêu trái tim của những "ông bố bà mẹ" đã vụn vỡ vì đứa con đứt ruột đẻ ra của mình, chỉ bằng một bí mật mà cô tìm thấy đó là: Hạnh phúc đích thực phải xuất phát từ chính bên trong mỗi con người.

Nữ doanh nhân và bí quyết

Sau hơn 10 năm khởi nghiệp, doanh nhân Bùi Thu Hiền vẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê dẫn lỗi hạnh phúc cho gia đình Việt

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải những ngày đầu khởi nghiệp, chị trải lòng: "Tôi thành lập công ty chỉ với 4 thành viên và chỉ có 2 khóa học dành cho học sinh. Những bước đầu tiên của Tài năng Việt gặp phải không ít chông gai và thử thách. Chúng tôi khởi nghiệp với số vốn vô cùng ít ỏi, chưa đến 50 triệu đồng; cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn, chỉ có vài chục mét vuông.

Điều quan trọng hơn là ngày ấy, mọi người, nhất là các bậc phụ huynh chưa biết nhiều đến những khóa học phát triển bản thân như bây giờ nên việc thu hút học sinh cũng không hề dễ dàng. Để được trụ sở rộng hơn 500 mét vuông như hiện nay, chúng tôi đã trải qua rất nhiều lần thay đổi".

Vượt qua khó khăn bằng tâm huyết và tình yêu đối với học trò, chị Hiền tiếp tục thiết kế thêm những khóa học chuyên sâu hơn cho học sinh và số lượng tham gia mỗi khóa cũng tăng lên 400-500 học sinh. Từ đó, Tài năng Việt bắt đầu có đà để phát triển.

Chị chia sẻ rằng, sau khoảng thời gian khá dài làm chuyên gia trị liệu tâm lý, chị phát hiện có rất nhiều người có những nỗi đau thầm kín ở bên trong mà không ai biết. Bề ngoài, họ có thể là những người rất giàu có, địa vị cao sang, vợ đẹp, con ngoan nhưng bên trong vẫn chứa đầy tổn thương và nỗi niềm về sự bất hạnh, đau đớn và không biết nói cùng ai.

Chị quan sát thấy, người nghèo khóc, người giàu cũng khóc, người thành công khóc, người thất bại cũng khóc; người già khóc, người trẻ cũng khóc, người có con khóc, người không có con cũng khóc. Chị Bùi Thu Hiền đã tự đặt câu hỏi: Vậy đâu mới thực sự là hạnh phúc? Hạnh phúc đến từ đâu? Có điều gì đã thiếu vắng ở đây khiến cho một người dù trông bên ngoài đủ đầy cỡ nào nhưng trong lòng chưa thôi những cơn “sóng ngầm”.

Chính với những trăn trở ngày đêm đó, chị đã phát triển và tạo ra những khóa học vô cùng phong phú, đa dạng và có chiều sâu cho cả bố mẹ, cho các con ở các độ tuổi từ tiểu học đến cấp ba và cả các thầy cô giáo.

Những chia sẻ của chị ở nhiều khóa học khác nhau đã làm thức tỉnh rất nhiều những bậc làm cha mẹ. Chị cho biết, thực tế nếu nhìn trong cuộc sống, hầu hết hiện nay giáo dục thường tập trung vào những thứ như rèn các kỹ năng, kiến thức làm sao cho các con thật giỏi giang, hơn người; tức là tập trung quá nhiều vào vòng tròn tài mà đôi khi quên đi việc phải dạy con về cái đức, về cái tâm của mỗi đứa trẻ.

Chính điều đó khiến cho chúng ta thấy trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều đứa trẻ giỏi giang nhưng nhân cách có phần chưa ổn. Để rồi, đến khi bố mẹ nhận ra, mong muốn thay đổi, có những người may mắn vẫn còn kịp nhưng với lộ trình trị liệu vô cùng vất vả và cũng không ít trường hợp đã không còn kịp nữa. Đó là điều mà chị thấy buồn và nuối tiếc nhất.

Chị Bùi Thu Hiền cho rằng, triết lý giáo dục tâm - tầm - tài chính là trục của bánh xe cuộc đời mà rất nhiều người nhắc đến. Bánh xe có lăn vững hay không hoàn toàn phụ thuộc vào trục của nó có vững hay không. Bởi lẽ bánh xe cuộc đời của mỗi người dù có đẹp đẽ bao nhiêu, lộng lẫy bao nhiêu, đầy đủ bao nhiêu nhưng trục không vững thì rất có thể không sớm thì muộn bánh xe đó sẽ lao xuống vực thẳm.

Ước muốn hàng triệu người tìm được hạnh phúc từ bên trong chính mình

Không chỉ dừng lại ở việc trao đi những kiến thức, chị cùng đội ngũ Tài Năng Việt luôn đồng hành và cam kết theo khách hàng đến cùng với mong muốn làm sao để họ có thể ứng dụng, thực hành và chuyển hóa được cuộc sống của chính họ.

Để có được điều đó, bản thân chị Hiền và đội ngũ Tài năng Việt luôn không ngừng cố gắng, trau dồi, học hỏi, thực hành những điều đã học trong cuộc sống. Khi mọi thứ đang trên đà phát triển, rất nhiều những chương trình dự án của Tài năng Việt được lên kế hoạch triển khai nhưng dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát khiến mọi kế hoạch phải tạm dừng. Trong khó khăn chung, doanh nhân Bùi Thu Hiền đã nhìn thấy cơ hội hiếm có để củng cố lại đội ngũ nhân sự, có thời gian để nhìn lại quá trình 10 năm Tài năng Việt đã đi qua.

Kỳ diệu thay, chính ngay trong đợt bùng phát dịch bệnh, chị cùng đội ngũ đã rất nhanh chóng cho ra đời các khóa học online như “Tâm thức thịnh vượng”, “Tìm lại con yêu thời nổi loạn” với quy trình từng bước cầm tay chỉ việc tìm ra nguyên nhân và nhổ tận gốc những cản trở liên quan đến khía cạnh tài chính và chuyển hóa những đứa trẻ nổi loạn.

“Đó là những kiến thức, trí tuệ sâu sắc mà tôi đã nghiên cứu và áp dụng thành công trong cuộc sống của mình”, doanh nhân Bùi Thu Hiền chia sẻ thêm.

Xuất phát từ suy nghĩ, “bạn không thể cho người khác thứ mà mình không có”, để có thể giúp cho người khác trở nên hạnh phúc, bản thân doanh nhân Bùi Thu Hiền không chỉ “hạnh phúc trong sự nghiệp” mà chị còn có một tổ ấm viên mãn tròn đầy.

Chồng chị cũng là một chuyên gia tâm lý, lại là bạn đồng hành trong công việc khi đồng ý cùng chị về điều hành công ty, vừa là người tri kỷ, luôn ở bên cạnh động viên chia sẻ với chị mọi niềm vui, trăn trở trong hành trình lan tỏa yêu thương và trí tuệ cho nhiều người.

Doanh nhân Bùi Thu Hiền: Đam mê dẫn lối hạnh phúc cho các gia đình Việt
Doanh nhân Bùi Thu Hiền và chồng thường xuyên đứng chung trong các buổi đào tạo

"Ngay cuối năm 2020, tôi tham gia một khóa học online 14 ngày do một người thầy nổi tiếng của nước ngoài dạy. Trong 14 ngày đó, tôi học liên tục từ 5 giờ sáng đến gần 12 giờ đêm và kết thúc vào đúng 30 Tết. Mọi việc trong nhà anh ấy lo toan hết, từ mua sắm Tết, dọn dẹp trang trí nhà cửa, rồi đối nội đối ngoại, chăm lo cho con cái…

Hơn thế nữa, anh ấy luôn giúp đỡ tôi trong niềm vui, hạnh phúc và yêu thương khi thấy tôi học hành vất vả từ sáng sớm cho tới tối khuya. Cô con gái 3 tuổi của tôi, có những hôm khóc vì nhớ mẹ. Chồng tôi vẫn kiên nhẫn dỗ dành. Tôi thực sự biết ơn và cảm phục anh ấy”, chị Hiền xúc động nói.

Khi được hỏi về bí quyết nào khiến chị có một gia đình hạnh phúc như thế, chị chỉ chia sẻ giản dị rằng, hãy sống trong lòng biết ơn với mọi điều diễn ra và hãy bắt đầu sống trọn vẹn hạnh phúc mỗi ngày ngay từ hôm nay trong từng khoảnh khắc.

"Đừng chờ đợi khi ta thành công, ta có thật nhiều tiền hay có nhà đẹp, xe đẹp như ta mong muốn ta mới lựa chọn sống hạnh phúc”, doanh nhân Bùi Thu Hiền nhắn nhủ.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xin gửi lời chào vĩnh biệt, Nhân dân không bao giờ quên các đồng chí

Xin gửi lời chào vĩnh biệt, Nhân dân không bao giờ quên các đồng chí

TTTĐ - Có mặt và tham dự tang lễ trọng thể của 3 liệt sĩ công an: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc được tổ chức tại Nhà Tang lễ Quốc gia do Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tổ chức, ai nấy đều ngập tràn niềm xúc động, thương tiếc xen lẫn lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh cao cả của các anh.
Lãnh đạo TP Hà Nội viếng 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo TP Hà Nội viếng 3 liệt sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

TTTĐ - Chiều 5/8, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã vào viếng 3 liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc tại Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Đại tướng Tô Lâm trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình 3 liệt sĩ hy sinh khi chữa cháy

Đại tướng Tô Lâm trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình 3 liệt sĩ hy sinh khi chữa cháy

TTTĐ - Chiều 5/8, trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ tang theo nghi thức của lực lượng Công an Nhân dân đối với 3 liệt sĩ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Xem phiên bản di động