Thứ hai 15/08/2022 20:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nữ sinh báo chí trải nghiệm, rèn bản lĩnh từ hoạt động Đoàn

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Nguyễn Quỳnh Anh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn gây ấn tượng với người đối diện bởi nụ cười tỏa nắng. Cô sinh viên từng là người nhút nhát nhưng khi tham gia các hoạt động của Đoàn đã được rèn luyện, trưởng thành hơn.

Miss Nhân ái Vũ Nguyễn Mai Linh - nữ sinh trường báo tài sắc vẹn toàn

Tình nguyện xuyên mùa dịch

Quỳnh Anh hiện là sinh viên năm thứ ba lớp Truyền thông đại chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Yêu thích các hoạt động tập thể nên cô gái trẻ không chỉ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tình nguyện của học viện mà cả tại địa phương nơi đang sinh sống.

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn địa bàn dân cư số 9 phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội), Quỳnh Anh tham gia hầu hết vào các hoạt động chống dịch tại địa phương, từ việc hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin, test nhanh COVID-19 trên địa bàn hay hỗ trợ lực lượng y tế, công an tại các điểm trực chốt kiểm soát...

Nguyễn Quỳnh Anh
Nguyễn Quỳnh Anh

Suốt khoảng thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, người ta vẫn thấy một cô gái với vóc dáng nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, không nề hà bất cứ công việc gì để góp phần chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân. Quỳnh Anh xung phong gia nhập đội hình “shipper áo xanh”, nhận nhiệm vụ đi chợ giúp các hộ gia đình thuộc khu phong tỏa không thể ra ngoài mua thực phẩm, vật dụng thiết yếu.

Cô gái trẻ cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ các lực lượng chức năng trong những ngày giãn cách xã hội. Các hoạt động diễn ra liên tục, kéo dài khiến không ít ngày Quỳnh Anh phải đi sớm về khuya. “Tần suất các hoạt động dày đặc nhưng mình chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi, khó khăn. Được góp sức nhỏ cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương, có cơ hội giúp đỡ mọi người khiến mình cảm thấy rất vui”, Quỳnh Anh tâm sự.

Một kỷ niệm Quỳnh Anh không bao giờ quên đó là trong đợt giãn cách xã hội năm 2021, cô gái trẻ tham gia phát gạo cho tổ dân phố đến tối muộn.

Nguyễn Quỳnh Anh hỗ trợ người dân trong dịch bệnh
Nguyễn Quỳnh Anh hỗ trợ người dân trong dịch bệnh

“Sau khi phát gạo cho một cụ già neo đơn trong tổ, mình đã được cụ tặng cho gói bánh quy và dặn: “Ăn cho đỡ đói, lấy sức tiếp tục công việc”. Dù hoàn cảnh của cụ khó khăn nhưng cụ vẫn nghĩ tới mọi người xung quanh. Điều đó khiến mình thực sự rất vui và cảm động. Dù dịch bệnh khó khăn đến mấy tình người vẫn luôn hiện hữu. Mọi người trở nên yêu thương và chia sẻ với nhau hơn bao giờ hết”, Quỳnh Anh kể.

Tuổi trẻ đâu chỉ có học…

Khi được hỏi về lý do bén duyên với công tác Đoàn tại địa phương, Quỳnh Anh cho biết, ngay từ khi còn nhỏ đã có cơ hội được tiếp xúc với các phong trào tại phường. Ban đầu, cô gái trẻ tham gia các hoạt động của thanh thiếu nhi ở khu dân cư. Sau khi hoàn thành kỳ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, Quỳnh Anh càng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn.

Quỳnh Anh đã tham gia nhiều chương trình ý nghĩa như: “Đông ấm yêu thương - Xuân nghĩa tình”, “Mùa hè xanh”… Có những việc chỉ khi tham gia Đoàn thì cô mới có thể được trải nghiệm như: Bóc xóa quảng cáo rao vặt, vẽ tranh tường bích hoạ, quét vôi gốc cây… cống hiến và làm đẹp cho chính địa phương mình sinh sống.

Nguyễn Quỳnh Anh “ship” sách đến học sinh
Nguyễn Quỳnh Anh “ship” sách đến học sinh

Là người năng động và nhiệt tình, Quỳnh Anh sống hướng ngoại và luôn mong muốn được giúp đỡ người khác. “Mình không muốn tuổi trẻ của mình chỉ có việc học tập mà phải trải nghiệm để học hỏi, trưởng thành hơn. Vì thế, mình đi làm thêm và tham gia công tác Đoàn địa phương, hoạt động xã hội khác để mở rộng mối quan hệ, nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống.. để có một tuổi trẻ có ích và nhiều kỉ niệm đẹp”, Quỳnh Anh tâm sự.

Dành nhiều thời gian cho các hoạt động tình nguyện nhưng Quỳnh Anh luôn có thành tích học tập xuất sắc. Trong đó, học kì I năm học 2021-2022 vừa qua, cô gái điểm trung bình 3.93 xếp loại xuất sắc, nhận học bổng của học viện.

Quỳnh Anh bật mí, là một người trẻ, cô gái trẻ cũng đang trên con đường khám phá bản thân thực sự đam mê điều gì. Trên hành trình ấy, Quỳnh Anh luôn học hỏi những điểm mạnh ở những người xung quanh để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và có ích cho xã hội.

Thành tích xuất sắc Quỳnh Anh đã đạt được: Bí thư Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2019-2021; Gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2021; Thanh niên tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021
Phương Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

Tuổi trẻ Bắc Từ Liêm sáng tạo “cẩm nang du lịch số”

TTTĐ - Công trình “Ứng dụng công nghệ chuyển đổi số tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” của tuổi trẻ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội được ví như một cuốn cẩm nang du lịch số rất tiện lợi và hữu ích. Qua ứng dụng vừa giúp giảm chi phí giới thiệu, quảng bá vừa bảo đảm tra cứu, tìm hiểu nhanh chóng, dễ dàng, đầy đủ.
Những người trẻ làm nên thương hiệu Phúc Gia bằng lối đi táo bạo

Những người trẻ làm nên thương hiệu Phúc Gia bằng lối đi táo bạo

TTTĐ - Anh Lê Tuấn Hiếu (tự là Lê Thụ Phúc Gia) cùng các cổ đông, là những người bạn thân đang sở hữu Tập đoàn Phúc Gia với doanh thu hơn 30 tỷ đồng/năm. Những chàng trai, cô gái 8X, 9X đã mạnh dạn chọn lối đi riêng táo bạo, chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan đến tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng phục vụ yêu cầu của quản lý Nhà nước như: Thử nghiệm, kiểm định, giám định và chứng nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa... Bên cạnh đó, họ còn cùng nhau làm nhiều việc có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội.
Xây dựng thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ

Xây dựng thanh thiếu nhi Hoàn Kiếm nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ

TTTĐ - Một trong 2 khâu đột phá được tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2022- 2027 là: “Xây dựng thanh thiếu nhi nhiệt huyết, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ”. Cùng với 4 nhóm chỉ tiêu và 12 chỉ tiêu cụ thể, tuổi trẻ trong quận nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xây dựng quận Hoàn Kiếm giàu đẹp, văn minh, hiện đại…
Hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã…

Hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã…

TTTĐ - Thái Nguyễn Nhật Minh, sinh viên trường Đại học Ngoại thương sớm nuôi dưỡng niềm đam mê với khối ngành kinh tế. Điều này thôi thúc cậu trau dồi kiến thức, kiếm tìm những người bạn đồng hành trên con đường chinh phục các cuộc thi chuyên môn. Cậu cho rằng, tuổi trẻ hãy cứ thử sức, hãy cứ vấp ngã… để tiếp tục cố gắng, nỗ lực rồi thành công sẽ đến.
Tin khác
[Xem thêm]
Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế trợ lý giấc ngủ thông minh

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sáng chế trợ lý giấc ngủ thông minh

TTTĐ - Một thiết bị để người dùng ngủ ít nhưng lại tỉnh táo, khỏe mạnh cho các sĩ tử ôn thi, chạy deadline sử dụng công nghệ IoT - đó là ý tưởng mới mẻ nhưng vô cùng táo bạo của nhóm sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Trung ương Đoàn và SABECO khởi động dự án “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”

Trung ương Đoàn và SABECO khởi động dự án “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”

TTTĐ - Ngày 17/7, tại Lễ ra quân Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” điểm cấp Trung ương năm 2022 tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã chính thức công bố hai dự án cộng đồng “Thắp sáng đường quê” và “Nâng bước thể thao”.
Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các tình nguyện viên

TTTĐ - Chiều 15/7, 50 tình nguyện viên đại diện cho các đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh của các đơn vị trên địa bàn thành phố Hải Phòng vừa tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ dành cho các tình nguyện viên dạy tiếng Anh miễn phí trong Chiến dịch tình nguyện Hè 2022 do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP Hồ Chí Minh

Bí thư Trung ương Đoàn thăm và tặng quà đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 8/7, Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2022” tại các điểm trực Trường THCS Colette (Quận 3) và Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Quận 1).
Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ Hải Phòng hào hứng tham gia tiếp sức mùa thi

TTTĐ - Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trên địa bàn thành phố Hải Phòng có hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi". Đây là chương trình thường niên tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.
Xem phiên bản di động