Thứ hai 26/02/2024 19:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nữ sinh đa tài trường không chuyên đạt giải học sinh giỏi quốc gia

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Nguyễn Trần Vân Khanh là một trong số ít học sinh đến từ trường không chuyên của Hà Nội đạt giải trong kỳ thi quốc gia năm học 2023 - 2024.

Hà Nội tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia cấp THPT Trường lấy điểm “đầu vào” thấp nhất có học sinh giỏi quốc gia Cậu học trò nhỏ tuổi nhất giành giải Nhì học sinh giỏi quốc gia

Nguyễn Trần Vân Khanh hiện là học sinh lớp 12D1, Trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân. Góp mặt trong đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn thành phố Hà Nội, Vân Khanh đạt giải Khuyến khích.

Nữ sinh đa tài trường không chuyên đạt giải học sinh giỏi quốc gia
Nhờ sự động viên, tận tình chỉ dạy của các thầy cô giáo, Vân Khanh là một trong số ít học sinh đến từ trường không chuyên của Hà Nội đạt giải trong kỳ thi quốc gia năm học 2023 - 2024

Trải qua 30 năm thành lập, đây là lần đầu tiên Trường THPT Trần Hưng Đạo đạt được thành tích này. Theo thầy Hiệu trưởng Vũ Đình Hà, thành tích này là minh chứng cho chất lượng dạy và học của nhà trường đang tiến những bước dài để vươn lên một tầm cao mới.

Thầy Hà cho biết, Vân Khanh là một trong những học sinh học giỏi toàn diện của Trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân với điểm trung bình tất cả các môn đều đạt từ 9,0 trở lên.

Khanh từng 2 lần đạt giải Nhì môn Ngữ văn cuộc thi học sinh giỏi cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy, giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi thành phố và là người đầu tiên mang giải quốc gia về trường.

Không chỉ học giỏi, Khanh tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường phát động. Nữ sinh có năng khiếu múa hát, dẫn chương trình, là một trong những thành viên tích cực trong Ban chấp hành Đoàn trường. Khanh từng tham dự cuộc thi "Cặp đôi trẻ tài năng, triển vọng" cấp trường năm 2023 và giành giải Nhất.

Kể về học trò, thầy Đỗ Năng Huấn - giáo viên chủ nhiệm và là người đồng hành cùng Vân Khanh trong suốt 3 năm học nhớ lại: “Lần đầu gặp Khanh khi phụ trách đội tuyển học sinh giỏi của trường năm lớp 10, tôi đã thấy đây là một học sinh có tố chất, nghị lực, ý thức phấn đấu rất cao”.

Năm 2020 là năm ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, học sinh không đến trường mà học trực tuyến. Dù không học trực tiếp nhưng Khanh luôn hoàn thành tốt bài tập được giao, tích cực sưu tầm tài liệu, có cách học mới mẻ.

Ngoài kiến thức được giao, Khanh còn chăm chỉ nghiên cứu tài liệu, tìm dẫn chứng ngoài cuộc sống để làm phong phú thêm bài văn của mình.

Nữ sinh đa tài trường không chuyên đạt giải học sinh giỏi quốc gia
Vân Khanh rất ham học hỏi, đa tài và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội

Năm lớp 10, khi tham gia cuộc thi học sinh giỏi cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy, Khanh đã đoạt giải Nhì, là 1 trong 2 học sinh có điểm số cao nhất. Đến năm lớp 11 Khanh tiếp tục dự thi và đạt giải Nhì cấp cụm. Đến năm lớp 12, Khanh đạt giải Nhì thành phố, lọt vào đội tuyển thành phố dự thi quốc gia và đạt giải Khuyến khích.

Chia sẻ về những ngày ôn luyện thi quốc gia, Khanh cho biết, em “choáng ngợp” vì kiến thức khi học trường thường không thể được đầy đủ như trường chuyên. Bởi vậy, thầy cô trong trường luôn đồng hành để động viên Khanh giảm bớt áp lực. Dần dần, tâm lý được giải tỏa, Khanh đã bắt nhịp rất tốt trong quá trình ôn tập và dự thi.

Trong suốt 3 năm học, Khanh nỗ lực rất nhiều, chịu khó đọc sách, nghiên cứu tài liệu và rất chủ động trong việc học. Khanh sáng tạo trong việc học, không đi theo lối mòn. Khi được giao tìm hiểu dẫn chứng trong một bài văn, Khanh không chỉ tìm trên sách vở mà còn tìm hiểu những kiến thức ngoài cuộc sống, sau đó vận dụng làm tốt bài tập.

Chia sẻ về bí quyết để đạt được thành tích cao trong học tập, Khanh cho rằng đó là nhờ sự quyết tâm. "Sự quyết tâm, dám nghĩ, dám làm không những giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân, mà còn có thể gắn kết mọi người với nhau để khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Hiểu được điều đó, em luôn cố gắng trau dồi, học hỏi và hoàn thiện bản thân từng ngày”, Khanh tâm sự.

Khanh cho biết luôn mong muốn có thể trở thành một người giáo viên, để không chỉ là cầu nối truyền tải kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, tạo ra những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.