Thứ ba 06/06/2023 19:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng gần 8 tỷ đồng của ngôi trường hàng đầu ở Mỹ

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh Nguyễn Thái Hằng vừa xuất sắc giành được gói học bổng toàn phần trị giá gần 8 tỷ đồng của Đại học Brown - một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu ở Mỹ.

Nữ sinh Xây dựng tái hiện không gian văn hóa làng nghề Thăng Long Nữ sinh Phú Thọ nhận giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2021 Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân trở thành Quán quân cuộc thi The Best Podcaster

Thái Hằng (SN 2003) là cựu học sinh lớp chuyên Anh 1 K24, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Hằng là học sinh rất có ý chí, quyết tâm cao trong việc định hướng những bước đi tương lai của mình.

Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng gần 8 tỷ đồng của ngôi trường hàng đầu ở Mỹ
Nguyễn Thái Hằng - cựu học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Ngay từ năm học lớp 10, 11, Thái Hằng đã tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, 2 năm liên tục đạt giải Ba môn Tiếng Anh.

Cũng trong năm lớp 11, Thái Hằng đạt học bổng toàn phần (bao gồm cả phí đi lại và bảo hiểm) của Trường UWC (United World Colleges) tại Ấn Độ. Đây là trường cấp 3 liên kết thế giới với 140 quốc gia nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo học sinh trở thành những con người đóng góp tích cực vào tương lai phát triển bền vững thế giới.

Những trải nghiệm ở Trường UWC đã tạo nền móng vững chắc cho Hằng tiếp tục mơ ước học bổng bậc đại học. Niềm vui đã đến với Thái Hằng khi vừa qua, em đã giành được học bổng toàn phần trị giá gần 8 tỷ đồng của trường Đại học Brown - một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu ở Mỹ.

Không chỉ học giỏi, Hằng còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động thiện nguyện. Em là một trong những người đã khởi động thành lập Câu lạc bộ Ngọt (CLB làm bánh quyên góp làm từ thiện) của học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Mạnh Hùng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động