Nữ sinh học giỏi, nhiệt huyết với phong trào Đoàn - Hội

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Nguyễn Thị Thu Hà, sinh viên năm thứ 3, khoa Tài chính ngân hàng, trường Đại học Mở Hà Nội sở hữu bảng thành tích học tập “khủng”. Cùng với đó, hình ảnh cô gái năng động, hoạt bát, vô tư, thân thiện để lại nhiều ấn tượng trong lòng thầy cô, bạn bè.

Lộ diện Lộ diện "Nữ sinh thanh lịch” quận Hà Đông

TTTĐ - ​Quận đoàn - Hội LHTN Việt Nam quận Hà Đông, Hà Nội vừa tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Nữ sinh thanh ...

Hạnh phúc khi lan tỏa yêu thương

Hà được mệnh danh là “cô gái chưa trượt một kỳ học bổng nào”, nằm trong Top 5 sinh viên có thành tích học tập cao nhất khoa, “rinh” rất nhiều giải thưởng như: Giải Ba cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh không chuyên 2019 - 2020, Giải Ba nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa 2019 - 2020; 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt...

Nguyễn Thị Hà
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hà

Ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Nguyễn Thị Thu Hà còn đạt nhiều thành tích trong công tác Đoàn - Hội. Trải qua gần 3 năm đại học, Nguyễn Thị Thu Hà hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen do Thành đoàn Hà Nội và nhà trường trao tặng.

Điều đặc biệt ở cô gái nhỏ nhắn này niềm đam mê với các hoạt động thiện nguyện. Mới đây, Nguyễn Thị Thu Hà vừa tham gia chương trình “Xuân yêu thương 2021” tại Trung tâm bảo trợ xã hội III quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cô sinh viên cho biết: “Mình yêu thích các hoạt động thiện nguyện như thế này. Mình không chỉ thăm hỏi, động viên các em nhỏ mà còn được tiếp xúc, san sẻ một phần khó khăn với rất nhiều mảnh đời, hoàn cảnh khác nữa. Đối với mình, trẻ em vốn là những mầm non cần được bảo vệ, các bé dễ bị tổn thương nên chúng ta càng phải kiên nhẫn và thấu hiểu nhiều hơn. Mình cảm thấy hạnh phúc khi mang tình yêu thương và sự lạc quan lan tỏa đến mọi người”.

Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội, Nhiệm kỳ 2020 -2023
Nguyễn Thị Thu Hà hiện là Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội

Đối với một sinh viên năm thứ 3 khi tham gia rất nhiều hoạt động xã hội không dễ dàng, tuy nhiên, vì tình yêu, đam mê, cô gái trẻ tự cân đối thời gian. Cô gái cho biết, tham gia các hoạt động tại khoa nên chính các thầy cô đã cân bằng thời gian cho Hà. Các hoạt động được tổ chức hợp lý, không tràn lan, thậm chí nếu Hà có hơi sao nhãng học tập một chút là thầy cô nhắc nhở ngay.

Có tri thức có thể giúp người một cách hiệu quả nhất

Việc học vẫn luôn được cô ưu tiên lên hàng đầu. Bên cạnh đó, cô sinh viên tự ý thức “có tri thức có thể giúp người một cách hiệu quả nhất”, lại thêm “nỗi sợ” mọi người đánh giá không tốt về bản thân nên Hà luôn dặn lòng, nhất định phải học tập tốt trước đã.

Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ, sau 3 năm học tập và tham gia hoạt động, cô thật sự tin vào sự lựa chọn của mình dành cho Đại học Mở Hà Nội, cho khoa Tài chính ngân hàng. Ít ai nghĩ rằng từ một cô bé vốn nhút nhát, được bố mẹ bao bọc, Thu Hà lại trở thành thủ lĩnh cùng các bạn sinh viên tạo nên nhiều hoạt động có ích và đáng nhớ.

Nữ sinh cùng các bạn tham gia chương trình Vườn ươm thanh niên của Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội
Nữ sinh cùng các bạn tham gia chương trình Vườn ươm thanh niên của Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội

“Các em có thể tự do sáng tạo tương lai, thầy cô sẽ âm thầm quan sát, chỉ cần chệch hướng là kéo các em lại ngay; Hãy yên tâm và đừng ngại bước tiếp”, phương châm đó của thầy cô mãi là kim chỉ nam, là động lực để các thế hệ sinh viên vượt qua mọi rào cản. Mình thật tự hào khi được là một thành viên của đại gia đình thân yêu Đại học Mở Hà Nội”, cô gái bày tỏ.

Nghĩ đến chương trình học ở cuối năm thứ 3, đầu năm thứ 4 sẽ khá nặng, tuy nhiên, Nguyễn Thị Thu Hà vẫn quyết tâm cố gắng tham gia hoạt động Đoàn - Hội, bởi ngoài tình yêu, cô còn trách nhiệm với cả tập thể. Hơn hết, việc thúc đẩy tinh thần bạn trẻ cống hiến mới là mục đích chính mà Hà hướng đến khi nỗ lực trong từng hoạt động lan tỏa yêu thương.

“Mình sẽ động viên các bạn sinh viên tham gia hoạt động Đoàn - Hội nhiều hơn nữa, để có thể hỗ trợ các thành viên khác trong đội những lúc cần. Mình tin mọi thứ sẽ ổn”, Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Thành đoàn Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả nhiều phần việc, mô hình, cách làm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền thông điệp “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn Thủ đô.
Tin khác
[Xem thêm]
Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

TTTĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi Olymipic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV, năm 2021, với sự đồng hành của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
Bạn đọc báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng 25 nghìn khẩu trang y tế tới các chiến sĩ cảnh sát giao thông

Bạn đọc báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng 25 nghìn khẩu trang y tế tới các chiến sĩ cảnh sát giao thông

TTTĐ - Cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh, chiều 13/5, chị Nguyễn Thị Liên - đồng sáng lập Công ty CNC, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CNC quốc tế Bali, Phó Chủ tịch Học viện Ngôi sao livestream, thông qua báo Tuổi trẻ Thủ đô gửi tặng tới các cán bộ và chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội 10 thùng khẩu trang y tế kháng khuẩn với 25.000 chiếc.
Xem phiên bản di động