Thứ hai 28/11/2022 19:36 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nữ sinh quê xứ trà của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đam mê khoa học

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Nguyệt Anh, sinh ra và lớn lên ở xứ trà Thái Nguyên, là sinh viên năm 3 Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Với đam mê về khoa học, đặc biệt là lĩnh vực Sinh học thực vật từ những năm tháng còn học THCS, Nguyệt Anh đã luôn cố gắng phấn đấu để có thể thỏa mãn đam mê của mình.

Truyền cảm hứng, khơi dậy đam mê khoa học tới các bạn trẻ “Science Bloom 2019” - lan tỏa niềm đam mê khoa học "Chàng trai không tai" và hành trình thắp lửa đam mê khoa học

Sinh ra trong một gia đình nhà giáo, bố mẹ luôn quan tâm và giúp đỡ Nguyệt Anh trong việc học. Ngay khi thấy cô con gái bé bỏng có sự yêu thích đặc biệt với thực vật, bố mẹ Nguyệt Anh đã định hướng và tạo điều kiện tốt nhất để cô nàng đi theo con đường sinh học.

"Những năm tháng đầu trên con đường đó, có lẽ mình đã làm bố mẹ thất vọng, mình phấn đấu để vào được đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học của trường cấp THCS thế nhưng không đạt được giải thưởng gì.

Nguyệt Anh đam mê khoa học từ khi còn là học sinh cấp THCS
Nguyệt Anh đam mê khoa học từ khi còn là học sinh cấp THCS

Cùng với sự thất vọng khi thi tuyển sinh vào cấp THPT, mình đã trượt chuyên Sinh - ước mơ suốt những năm tháng cấp THCS của mình. Ôm nỗi thất vọng vào học khối D của một trường THPT bình thường, thế nhưng chính ở nơi đây, mình đã tìm lại được động lực cho bản thân. Mình may mắn được học lớp chọn, lớp này cũng có nhiều bạn trượt trường chuyên giống mình nhưng không phải vì họ không giỏi mà là vì may mắn chưa đến với mọi người. Học cùng những người bạn đầy năng động và giỏi giang, mình đã định hướng lại được bản thân.

Từ một cô bé nhút nhát, ngại giao tiếp và không bao giờ dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình, mình trở nên hoạt bát, năng động hơn, thử sức bản thân ở những lĩnh vực mới, phát triển bản thân theo đúng thế mạnh của mình và thay đổi bản thân để tự tin hơn. Sau đó may mắn đã mỉm cười với mình vào năm lớp 12, mình đoạt giải Tư cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia và giải Nhất cấp Tỉnh, giải Khuyến khích Học sinh giỏi môn Địa lý cấp Tỉnh và được tuyển thẳng vào khoa Công nghệ Sinh học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam”, Nguyệt Anh chia sẻ.

Nữ sinh xinh đẹp xứ trà Thái Nguyên
Nữ sinh xinh đẹp xứ trà Thái Nguyên

Cùng với sự hào hứng khi được tiếp tục theo đuổi ước mơ sinh học của bản thân, Nguyệt Anh hăm hở xuống Hà Nội, bắt đầu những năm tháng đại học. Tuy nhiên, trong những tháng đầu tiên với cuộc sống xa nhà, cô gái xứ trà đã gặp không ít khó khăn khi phải sống tự lập. Nguyệt Anh đã mất một thời gian để thích ứng với môi trường mới, điều đáng nói là thời điểm đó, cô nàng chưa thể tìm được đúng phương pháp học tập, áp lực, buồn bã, khi ấy Nguyệt anh cảm thấy việc học theo chuyên ngành sinh hóa thực sự là một thử thách với học sinh khối D.

Nguyệt Anh tâm sự: “Mình bị lạc phương hướng và cũng đã từng cảm thấy hối hận khi học một ngành trái với năng lực của bản thân. Tuy nhiên khó khăn nào rồi cũng sẽ qua, nhờ sự giúp đỡ, động viên của thầy cô, bạn bè, mình đã xốc lại tinh thần, tìm được phương pháp học đúng và tiếp tục vững bước trên con đường theo đuổi đam mê của mình”.

Nữ sinh quê xứ trà của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đam mê khoa học

Để hoàn thiện bản thân cũng như trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết, cô sinh viên xứ trà đã tham gia vào Liên chi Hội khoa Công nghệ Sinh học và Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. “Có lẽ đây chính là những quyết định đúng đắn nhất đời sinh viên của mình, mình đã nhận được rất nhiều tình yêu thương sự quan tâm và giúp đỡ của các anh chị, bạn bè trong Hội để có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn của năm nhất”, Nguyệt Anh chia sẻ.

Sau 2 năm hoạt động công tác Hội, cô gái bé nhỏ ngày nào mới vào trường còn đầy bỡ ngỡ, nay đã trang bị được rất nhiều kỹ năng như: tổ chức chương trình, sắp xếp công việc, truyền thông,… và hiện Nguyệt Anh đang giữ chức vụ trưởng ban Truyền thông - Đối ngoại tại Liên chi Hội khoa và Phó Ban Truyền thông tại Hội Sinh viên Học viện. Theo Nguyệt Anh, tham gia hoạt động hội không chỉ giúp cô trang bị thêm kỹ năng mà còn giúp bản thân hiểu biết thêm rất nhiều về Học viện, quen được thêm bạn bè không chỉ ở trong trường mà còn cả sinh viên trường khác; Nguyệt Anh đã trở nên tự tin, năng động và có trách nhiệm với công việc hơn rất nhiều.

Nữ sinh quê xứ trà của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đam mê khoa học

"Để yêu được người khác, trước tiên bạn hãy yêu bản thân mình" - hãy luôn lắng nghe bản thân, để biết bản thân mình cần gì, muốn gì, hãy làm những điều mà mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc để tuổi trẻ không trôi qua phí hoài. Hãy luôn có trách nhiệm và cố gắng hết mình cho sự lựa chọn của mình, chắc chắn ta sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Đó là những điều mình đã nhận ra sau 2 năm theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và hoạt động trong Hội. Nếu không lắng nghe bản thân và cố gắng hết sức, bạn sẽ không bao giờ biết bản thân mình tuyệt vời đến nhường nào, mình vẫn luôn cố gắng từng ngày để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, giúp tuổi trẻ của mình trôi qua thật rực rỡ và ý nghĩa”, Nguyệt Anh hào hứng chia sẻ thêm.

Hồng Nhung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước - Bài học từ Nghị quyết 09

TTTĐ - Thực hiện công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, thành phố Hà Nội đang là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề (09-NQ/TU). Từ việc hiện thực hoá, đưa nghị quyết vào thực tế, thành phố Hà Nội đã có những kết quả nhất định khi triển khai, cùng những bài học kinh nghiệm sâu sắc, thiết thực, phục vụ cho công tác này, nhằm nhân rộng các tổ chức Đảng ở khu vực ngoài quốc doanh.
Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

Bài 4: Khó khăn, vướng mắc nhìn từ cơ sở

TTTĐ - Việc tổ chức thực hiện kết nạp đảng viên từ đối tượng học sinh trường THPT là có hiệu quả thiết thực cả trước mắt và lâu dài; Đặc biệt là tạo nền móng, xây dựng lý tưởng, niềm tin để đảng viên trẻ rèn luyện, phấn đấu trong học tập, cống hiến. Tuy nhiên, việc này đang gặp nhiều vướng mắc vì các lý do khác nhau.
Bài 3: Ươm những mầm xanh

Bài 3: Ươm những mầm xanh

TTTĐ - Những mầm xanh được vun trồng, chăm sóc tốt sẽ trở thành cây cao lớn khỏe mạnh, tỏa bóng rợp cả khu rừng. Đảng viên được bồi dưỡng từ lúc trẻ tuổi cũng sẽ tràn đầy lý tưởng, hoài bão, nhiệt thành cống hiến cho xã hội, phụng sự Tổ quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

“Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE” - Bữa tiệc giác quan dành riêng cho tân sinh viên báo chí

TTTĐ - Tối 22/11, tại Hội trường C Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm đại nhạc hội “Nhật ký 20 - 2022: ADVENTURE”. Đây là sự kiện chính của chuỗi hoạt động chào tân sinh viên được tổ chức bởi khoa Kinh tế chính trị. Đêm nhạc đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.
Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

Bài 2: Sẵn sàng cho mùa gieo hạt

TTTĐ - Việc quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trẻ đã được Đảng ta đề ra từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, đây là câu chuyện không chỉ cần có sự tích cực vào cuộc của các tổ chức Đảng khối nhà trường hay Đoàn Thanh niên.
Bài 1: Đảng viên tuổi 18

Bài 1: Đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vinh dự to lớn đối với học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sự kiện đó còn thôi thúc các em sống có trách nhiệm, làm sao để phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn, xứng đáng với những phẩm chất của một đảng viên. Bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ chính là gieo những hạt giống tốt cho mùa bội thu nhân tài, hình thành lứa công dân trẻ sống có hoài bão, lý tưởng, khát vọng cống hiến vì sự phát triển hùng cường của đất nước...
Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

Hà Nội: Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên quận Đống Đa

TTTĐ - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội được đẩy mạnh với hình thức đa dạng, phong phú. Thông qua công tác tuyên truyền, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp Nhân dân được cải thiện rõ rệt.
Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

Bí thư Đoàn trường 2 năm liền đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thủ đô”

TTTĐ – Ngoài tình yêu to lớn với màu áo xanh thanh niên, TS. Tạ Đình Hòa -giảng viên, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính luôn trong tâm thế nỗ lực mỗi ngày để giữ vững vai trò, phát huy trách nhiệm cao cả của một nhà giáo, một cán bộ Đoàn sôi nổi và gẫn gũi sinh viên.
Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022

Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022

TTTĐ - Sáng 19/11, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, trường Lê Duẩn tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); Tuyên dương các thầy cô Hiệu trưởng khối tiểu học và trung học cơ sở có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022.
Xem phiên bản di động