Nữ sinh tài năng, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Nguyễn Phương Anh (22 tuổi) hiện đang theo học tại Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô gái trẻ này được biết đến là một gương mặt tiêu biểu với nhiều thành tích đáng nể trong học tập cũng như công tác Đoàn - Hội.

Huyện đoàn Phúc Thọ nổi bật trong công tác Đoàn - Hội, phong trào thanh thiếu nhi Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020

Công tác Đoàn giúp mình không lãng phí tuổi trẻ...

Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, Phương Anh đã tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ở Khoa mình theo học. Sau một thời gian, Phương Anh nhận thấy công tác Đoàn khiến cho bản thân năng động, học được nhiều điều, cô gái trẻ quyết định tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ở trường nhiều hơn.

Nữ sinh Nguyễn Phương Anh đam mê công tác Đoàn - Hội
Nữ sinh Nguyễn Phương Anh đam mê công tác Đoàn - Hội

Đối với Phương Anh, các hoạt động, phong trào của Đoàn - Hội giống như cái nôi để bản thân có thể học hỏi, gặp gỡ, giao lưu với nhiều người giỏi. Đặc biệt sau mỗi trải nghiệm như thế, Phương Anh lại có thêm nhiều kỷ niệm ý nghĩa, những bài học quý giá.

Với tính cách hoạt bát, năng nổ, yêu thích các phong trào của trường, Phương Anh được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Liên chi Đoàn, Liên chi Hội trưởng khoa Địa Lý. Đặc biệt, Phương Anh tham gia đảm nhận vai trò ban tổ chức của một số sự kiện quan trọng ở trường như: Chào tân sinh viên K65; Cuộc thi Storm for HUS 2021; Giải bóng đá nam HUS 2020; Rung chuông vàng 2020...

Nguyễn Phương Anh có vẻ đẹp tươi tắn
Nguyễn Phương Anh có vẻ đẹp tươi tắn

Không chỉ nhiệt tình với các phong trào, sự kiện của trường, Phương Anh còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như hiến máu nhân đạo, tham gia Đội tự quản khu phố phòng chống dịch Covid-19, gần đây nhất là Leader Camp do Hội Sinh viên UK tổ chức...

“Mình dành cả quãng thời gian học Đại học để có thể phát huy hết sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết đối với các phong trào trong và ngoài trường. Tuổi trẻ của mình có những người đồng đội luôn sát cánh. Đối với mình, tham gia hoạt động Đoàn là đam mê không bỏ được. Đây có thể nói là một dấu ấn quan trọng nhất mà mình lưu giữ tại ngôi trường này và nhờ đó mà tuổi trẻ của mình không lãng phí”, Phương Anh bộc bạch.

Cô sinh viên tích cực tham gia nhiều hoạt động của nhà trường
Cô sinh viên năng nổ, tích cực tham gia nhiều hoạt động của nhà trường

Nhiều thành tích ấn tượng

Không chỉ gương mẫu đi đầu trong các phong trào của trường, cô gái trẻ này còn hăng hái tham gia các cuộc thi và đạt được nhiều thành tích ấn tượng: giải nhất cuộc thi "Cùng HUS đẩy lùi nCoV 2020", đạt giải "Trang phục truyền thống Miss and Mr 2019" do Hội Sinh viên tổ chức, giải khuyến khích cấp khoa về tham gia nghiên cứu khoa học 2020...

Nữ sinh tài năng, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội

Trưởng thành trong công tác Đoàn - Hội, Phương Anh ngày một khẳng định bản thân khi mới đây, cô nàng đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên.

"Với vai trò là người thủ lĩnh, mình sẽ gương mẫu hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, mình sẽ tích cực đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo để đổi mới phong trào, đưa các hoạt động gần gũi hơn với sinh viên và tạo ra nhiều sân chơi bổ ích", Phương Anh chia sẻ.

Bằng sự nỗ lực và cống hiến hết mình, Phương Anh đã vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phương Anh nhận được nhiều giải thưởng
Phương Anh nhận được nhiều giải thưởng

Phương Anh nhắn nhủ tới các bạn trẻ có chung nhiệt huyết như mình rằng hãy tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội sẽ giúp bản thân rèn luyện sự tự tin, tinh thần cầu tiến và nhận được nhiều giá trị to lớn trong cuộc sống.

Hiện tại Phương Anh đang là sinh viên năm cuối, việc học tập được cô nàng ưu tiên hàng đầu. Phương Anh cho biết sẽ sắp xếp lịch học và tham gia các hoạt động sao cho cân bằng để đảm bảo tiến độ ra trường và hoàn thành thật tốt những dự định đã đề ra.

Hoạt động Đoàn không thể tách rời nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Hoạt động Đoàn không thể tách rời nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
Thanh Xuân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Thách thức nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, cổ vũ thanh thiếu nhi, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đội viên, thiếu nhi tạm dừng đến trường, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người hạn chế tổ chức, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Mỹ Đức, Hà Nội triển khai đợt thi đua cao điểm “Nói lời hay, làm việc tốt".
Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 7/5, Huyện đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà động viên lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Nội Phật (xã Mai Đình) và thôn Tăng Long (xã Việt Long). Đây là những địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19.
Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

TTTĐ - Với sáng kiến tổ chức cuộc thi review sách trực tuyến “Mỗi cuốn sách là một người bạn” trong thời gian dịch Covid-19 của Hoàng Minh Hằng tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Hằng hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

TTTĐ - Hành trình “chinh phục giấc ngủ ngon” của cô nàng 9x là một câu chuyện đầy thú vị về khởi nghiệp với lý do đơn giản nhất là để chính mình “ngủ ngon”. Không dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu của bản thân, Thùy Chang còn mang tới tinh thần và động lực cho các “chiến binh” Việt Nam nơi tuyến đầu chống dịch.
Các bạn trẻ làm video tuyên truyền bầu cử

Các bạn trẻ làm video tuyên truyền bầu cử

TTTĐ - Để lan toả khí thế, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến người dân, cử tri trên địa bàn, các bạn đoàn viên, thanh niên phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, đã tổ chức đoàn xe tuyên truyền và thực hiện video rất vui nhộn, trẻ trung.
Bài 1: Thủ lĩnh sinh viên trường Luật và lý tưởng về Đảng Cộng sản

Bài 1: Thủ lĩnh sinh viên trường Luật và lý tưởng về Đảng Cộng sản

TTTĐ - Đảng viên trẻ là thành tố quan trọng cho sự phát triển của Đảng Cộng sản. Ngày nay, nhiều đảng viên "thế hệ Z" sống trách nghiệm, hòa mình trong công cuộc kiến thiết đất nước với lý tưởng cao đẹp. Mỗi người lại mang trong mình một suy tư, trăn trở và khát vọng để xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh.
Xem phiên bản di động