Thứ năm 19/05/2022 05:33 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nữ sinh tài năng, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Nguyễn Phương Anh (22 tuổi) hiện đang theo học tại Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cô gái trẻ này được biết đến là một gương mặt tiêu biểu với nhiều thành tích đáng nể trong học tập cũng như công tác Đoàn - Hội.

Huyện đoàn Phúc Thọ nổi bật trong công tác Đoàn - Hội, phong trào thanh thiếu nhi Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020

Công tác Đoàn giúp mình không lãng phí tuổi trẻ...

Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, Phương Anh đã tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ở Khoa mình theo học. Sau một thời gian, Phương Anh nhận thấy công tác Đoàn khiến cho bản thân năng động, học được nhiều điều, cô gái trẻ quyết định tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ở trường nhiều hơn.

Nữ sinh Nguyễn Phương Anh đam mê công tác Đoàn - Hội
Nữ sinh Nguyễn Phương Anh đam mê công tác Đoàn - Hội

Đối với Phương Anh, các hoạt động, phong trào của Đoàn - Hội giống như cái nôi để bản thân có thể học hỏi, gặp gỡ, giao lưu với nhiều người giỏi. Đặc biệt sau mỗi trải nghiệm như thế, Phương Anh lại có thêm nhiều kỷ niệm ý nghĩa, những bài học quý giá.

Với tính cách hoạt bát, năng nổ, yêu thích các phong trào của trường, Phương Anh được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Liên chi Đoàn, Liên chi Hội trưởng khoa Địa Lý. Đặc biệt, Phương Anh tham gia đảm nhận vai trò ban tổ chức của một số sự kiện quan trọng ở trường như: Chào tân sinh viên K65; Cuộc thi Storm for HUS 2021; Giải bóng đá nam HUS 2020; Rung chuông vàng 2020...

Nguyễn Phương Anh có vẻ đẹp tươi tắn
Nguyễn Phương Anh có vẻ đẹp tươi tắn

Không chỉ nhiệt tình với các phong trào, sự kiện của trường, Phương Anh còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như hiến máu nhân đạo, tham gia Đội tự quản khu phố phòng chống dịch Covid-19, gần đây nhất là Leader Camp do Hội Sinh viên UK tổ chức...

“Mình dành cả quãng thời gian học Đại học để có thể phát huy hết sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết đối với các phong trào trong và ngoài trường. Tuổi trẻ của mình có những người đồng đội luôn sát cánh. Đối với mình, tham gia hoạt động Đoàn là đam mê không bỏ được. Đây có thể nói là một dấu ấn quan trọng nhất mà mình lưu giữ tại ngôi trường này và nhờ đó mà tuổi trẻ của mình không lãng phí”, Phương Anh bộc bạch.

Cô sinh viên tích cực tham gia nhiều hoạt động của nhà trường
Cô sinh viên năng nổ, tích cực tham gia nhiều hoạt động của nhà trường

Nhiều thành tích ấn tượng

Không chỉ gương mẫu đi đầu trong các phong trào của trường, cô gái trẻ này còn hăng hái tham gia các cuộc thi và đạt được nhiều thành tích ấn tượng: giải nhất cuộc thi "Cùng HUS đẩy lùi nCoV 2020", đạt giải "Trang phục truyền thống Miss and Mr 2019" do Hội Sinh viên tổ chức, giải khuyến khích cấp khoa về tham gia nghiên cứu khoa học 2020...

Nữ sinh tài năng, nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn - Hội

Trưởng thành trong công tác Đoàn - Hội, Phương Anh ngày một khẳng định bản thân khi mới đây, cô nàng đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên.

"Với vai trò là người thủ lĩnh, mình sẽ gương mẫu hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, mình sẽ tích cực đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo để đổi mới phong trào, đưa các hoạt động gần gũi hơn với sinh viên và tạo ra nhiều sân chơi bổ ích", Phương Anh chia sẻ.

Bằng sự nỗ lực và cống hiến hết mình, Phương Anh đã vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trong công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô; Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phương Anh nhận được nhiều giải thưởng
Phương Anh nhận được nhiều giải thưởng

Phương Anh nhắn nhủ tới các bạn trẻ có chung nhiệt huyết như mình rằng hãy tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội sẽ giúp bản thân rèn luyện sự tự tin, tinh thần cầu tiến và nhận được nhiều giá trị to lớn trong cuộc sống.

Hiện tại Phương Anh đang là sinh viên năm cuối, việc học tập được cô nàng ưu tiên hàng đầu. Phương Anh cho biết sẽ sắp xếp lịch học và tham gia các hoạt động sao cho cân bằng để đảm bảo tiến độ ra trường và hoàn thành thật tốt những dự định đã đề ra.

Hoạt động Đoàn không thể tách rời nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Hoạt động Đoàn không thể tách rời nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
Thanh Xuân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

Tuổi trẻ Thủ đô học tập, đưa Kết luận 21 và Nghị quyết 09 vào cuộc sống

TTTĐ - Chiều 17/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII và các văn bản thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy; Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác

Phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác

TTTĐ - Ngày 18/5, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với đơn vị đồng hành Vinbrain tổ chức Lễ phát động Hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 với chủ đề: Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

Phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022

TTTĐ - Sáng 14/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội phối hợp với Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) tổ chức phát động hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19: Chạm “AI” - Chạm sức khỏe”.
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

TTTĐ - Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân

Thầy thuốc trẻ tình nguyện chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân

TTTĐ - Ngày 10/5, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022, với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19” tại Hà Nội.
Xem phiên bản di động