Chủ nhật 14/08/2022 13:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân trở thành Quán quân cuộc thi The Best Podcaster

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Cung Thanh niên Hà Nội vừa tổ chức Chung kết cuộc thi The Best Podcaster mùa đầu tiên. Đây là phiên bản nhỏ của The Next Mc (cuộc thi đã được tổ chức qua 5 mùa).

Hà Nội: Học sinh lớp 9 và lớp 12 của 25 phường, xã có dịch cấp độ 3 chuyển sang học trực tuyến

Chung kết cuộc thi U-XPRESS 2021: Màn tranh cãi gay cấn trên đấu trường tiếng Anh Giải Nhất cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” thuộc về tác giả 88 tuổi Cuộc thi sáng kiến công nghệ TechGenius thúc đẩy đổi mới sáng tạo kỹ thuật trong giới trẻ

Đến dự và động viên các thí sinh có đồng chí Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc thi hạn chế về khách mời, được livestream trên page của Cung Thanh niên Hà Nội và các nền tảng liên quan.

Từ hơn 100 thí sinh tham gia 3 vòng thi, Ban tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn 4 thí sinh vào vòng xếp hạng.

 Thí sinh Nguyễn Ngọc Linh Chi đến từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân đạt giải quán quân
Thí sinh Nguyễn Ngọc Linh Chi đến từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân đoạt Quán quân cuộc thi

Tại vòng Chung kết, thí sinh phải trải qua 2 phần thi. Phần 1: Top 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trực tiếp trình bày trên sân khấu nội dung podcast về chủ đề “Thông điệp sống tích cực” đã được chuẩn bị trước. Kết thúc phần thi, Ban Tổ chức lựa chọn Top 4 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào phần thi cuối cùng; Phần 2: Top 4 thí sinh xuất sắc nhất bốc thăm lựa chọn đề bài cho phần thi của mình, đề bài là những bức thư giả định của thính giả gửi về cho kênh podcast mà thí sinh cần phải xử lý, ứng biến và phản hồi lại. Đề bài phần thi này được công bố trong phần đầu của vòng Chung kết. Sau phần thi cuối, Ban Giám khảo sẽ đưa ra quyết định cho ngôi vị Quán Quân, Á Quân và Quý Quân của chương trình.

Thí sinh Đỗ Thị Hà Vân dành giải Á Quân trong cuộc thi
Thí sinh Đỗ Thị Hà Vân giành ngôi vị Á quân trong cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Nguyễn Ngọc Linh Chi đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi The Best Podcaster 2021. Ngôi vị Á quân thuộc về thí sinh Đỗ Thị Hà Vân đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân. Hai thí sinh Nguyễn Minh Ngọc đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng Nguyễn Thị Bích Thảo đến từ Đại học Sư phạm Hà Nội đã đạt ngôi vị Quý quân.

Với những nỗ lực từ vòng Loại cho đến vòng Chung kết, các thí sinh đã thể hiện không chỉ tài năng, mà còn là lòng quyết tâm và đam mê đối với nghệ thuật nói, xứng đánh xếp thứ hạng cao tại chung cuộc của cuộc thi The Best Podcaster mùa đầu tiên.

Đại biểu, ban giám khảm khảo chụp ảnh kỉ niệm sau cuộc thi
Đại biểu, Ban Giám khảm khảo chụp ảnh kỉ niệm sau cuộc thi

Trước đó vào ngày 6/12, Cung Thanh niên Hà Nội chính thức phát động cuộc thi The Best Podcaster mùa đầu tiên với mong muốn tìm ra các podcasters tiềm năng trong tương lai, giúp các bạn trẻ khai phá khả năng và truyền tải những thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Thí sinh tham gia cuộc thi phải gửi đơn đăng ký online tham gia cuộc thi và gửi về cho Ban Tổ chức 1 bản ghi âm giọng đọc của mình với nội dung tùy chọn. Kết thúc vòng loại, Ban Tổ chức chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết.

Một podcaster phải có giọng nói hay, cách ngắt nghỉ, đưa cảm xúc được vào lời nói, chất lượng âm thanh dễ nghe, âm lượng ổn định… Bên cạnh đó, nội dung trình bày phải có mục đích và thông điệp rõ ràng, đặc biệt phải thể hiện được dấu ấn cá nhân của mình.

Người khuyết tật tại Việt Nam tìm hiểu thông tin vắc-xin COVID-19 Người khuyết tật tại Việt Nam tìm hiểu thông tin vắc-xin COVID-19
Cuộc thi sáng kiến công nghệ TechGenius thúc đẩy đổi mới sáng tạo kỹ thuật trong giới trẻ Cuộc thi sáng kiến công nghệ TechGenius thúc đẩy đổi mới sáng tạo kỹ thuật trong giới trẻ
Sinh viên RMIT đem đến cho bao bì điện thoại tính năng mới Sinh viên RMIT đem đến cho bao bì điện thoại tính năng mới
Việt Nam và Australia cam kết đẩy mạnh hợp tác về Công nghiệp 4.0 Việt Nam và Australia cam kết đẩy mạnh hợp tác về Công nghiệp 4.0
Cựu sinh viên Úc tăng cường kết nối kinh doanh trong và ngoài nước Cựu sinh viên Úc tăng cường kết nối kinh doanh trong và ngoài nước
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
Tin khác
[Xem thêm]
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

Niềm tự hào của đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là niềm tự hào rất lớn của Nguyễn Hải Đăng và gia đình. Đăng cho biết, sẽ luôn nỗ lực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên trẻ.
Xem phiên bản di động