Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Ở độ tuổi 20, Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ ba Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đảm nhận vai trò MC cho nhiều kênh sóng tại VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, VTC - Đài Truyền hình kỹ thuật số. Trái ngược với thân hình nhỏ bé Linh sở hữu rất nhiều thành tích xuất sắc.

Phát hiện hai nữ sinh viên nghi tàng trữ trái phép cần sa Đại học Ngoại thương công bố kết quả xét tuyển học bạ, điểm đánh giá năng lực Hàn Quốc: Cứ 4 sinh viên thì có một người đầu tư vào tiền điện tử

Theo đuổi đam mê

Linh là con một trong gia đình nhưng lại tự lập rất sớm, đặc biệt là khi cô gái trẻ thi đỗ trường THPT Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn). Đây cũng là nơi khởi đầu ước mơ, đam mê trở thành MC của Linh.

Ngay từ khi là học sinh cấp 2, Linh đã được giao dẫn các chương trình của trường nhưng chỉ vài phút đầu giờ. Vì vậy, khi trường THPT Chuyên Chu Văn An tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng”, Linh đăng ký tham gia chỉ với ý định học hỏi.

MC Nguyễn Thùy Linh
MC Nguyễn Thùy Linh

“May mắn mình giành giải Ba cuộc thi. Tuy nhiên, sau cuộc thi mình lại được thầy cô tin tưởng giao cho dẫn rất nhiều chương trình. Việc được tin tưởng này với mình còn quý giá hơn giải thưởng”, Linh kể.

Những trải nghiệm ở ngôi trường cấp 3 khiến Linh yêu công việc dẫn chương trình từ bao giờ. Nguyện vọng 1 của cô gái trẻ cũng là thi vào khoa Phát thanh và Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tuy nhiên, cơ duyên lại đưa cô gái trẻ đến với khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Khi đã trở thành sinh viên trường Đoàn, Linh muốn theo đuổi công việc MC một cách nghiêm túc nên tham gia thêm nhiều cuộc thi với quy mô lớn nhỏ khác nhau tại Hà Nội. Trong đó, cuộc thi đầu tiên cô gái trẻ thử sức là Luminous 2018 - Cuộc thi người dẫn chương trình tài năng tại Học viện Ngoại giao. Tuy nhiên, Linh chỉ dừng lại ở top 16.

Thùy Linh dành niềm đam mê lớn cho nghề dẫn chương trình
Thùy Linh dành niềm đam mê lớn cho nghề dẫn chương trình

“Đó là thất bại đầu tiên của mình. Khi đó, mình cảm thấy rất chán nản, luôn tự đặt ra câu hỏi, mình có phù hợp với công việc này không, mình có khả năng không? So sánh với những bạn cùng lứa tuổi đã gặt hái được thành công, mình càng cảm thấy thật tệ”, Linh tâm sự.

Buồn và có chút chán nản nhưng Linh không có ý định bỏ cuộc. Ba tháng sau đó, cô gái trẻ tiếp tục tham gia và lọt top 6 chung kết cuộc thi người dẫn chương trình tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Speak Up 2019. Cuộc thi này tác động rất lớn đến Linh bởi tính báo chí cao. Linh cũng dần hình thành phong cách dẫn chương trình riêng với con số, minh chứng cụ thể thuyết phục người xem.

Ở độ tuổi 20 Linh đã gặt hái nhiều trái ngọt
Ở độ tuổi 20, Linh đã gặt hái nhiều trái ngọt

Không chỉ dừng lại ở đó, cô nàng sinh năm 2000 tiếp tục tìm kiếm những cơ hội. Giữa năm 2020, khi “Én vàng học đường” lần đầu tiên tuyển sinh tại miền Bắc, Thùy Linh đã mạnh dạn đăng ký và thử sức tại một sân chơi mới ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vượt qua hàng trăm đối thủ, cô đã lọt vào top 4 toàn quốc. Đây là sân khấu đã cho Linh nhiều kinh nghiệm, sự trưởng thành và cũng nhiều cơ hội sau cuộc thi.

Làm nghề nghiêm túc

Chặng hành trình suốt nửa năm tham gia cuộc thi “Én vàng học đường” cho Linh gặp gỡ rất nhiều người anh, người chị tài giỏi. Họ trở thành những người thầy và mở ra tư duy rất khác về công việc này cũng như tiếp thêm niềm tin cho cô gái trẻ tiếp tục theo đuổi đam mê.

Ngoài công việc Thùy Linh tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội
Ngoài công việc Thùy Linh tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội

Năm 2020 vô cùng đặc biệt, đánh dấu mốc tuổi 20 của Linh với nhiều cơ hội. Cô gái trẻ trở thành gương bạn quen thuộc tại các kênh sóng của VTV như chương trình “Đẹp 24/7” của VTV2, “Hành trình hy vọng” trên VTV1. Bên cạnh đó, Linh cũng được mời dẫn nhiều chương trình sự kiện quy mô lớn tại Hà Nội.

“Mình không được đào tạo bài bản để trở thành người dẫn chương trình. Tất cả do tích lũy được qua các cuộc thi nên mình gặp nhiều khó khăn. Rất nhiều chương trình mình bị sai sót. Lúc đó, mình luôn lắng nghe nhận xét từ khách hàng, anh chị đi trước. Dẫn xong chương trình mà mình thấy băn khoăn, trăn trở nghĩa là còn cơ hội phát triển. Nếu mình không có dư vị gì nghĩa là đã buông xuôi”, Linh tâm sự.

Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV
Cô bạn từng đoạt giải Nhất cuộc thi "Siêu thủ lĩnh"

Linh cho biết thêm, cô luôn ghi nhớ câu nói “Nghề MC rất bạc, thiếu một chút thì nhạt mà thừa một chút thành vô duyên”. Dẫn chương trình rất nhiều người làm được nhưng trở thành một MC giỏi cần quá trình rèn luyện lâu dài. Linh luôn muốn mang đến cho khán giả những thông tin hữu ích, thông điệp nhân văn.

Vì vậy, cô gái trẻ luôn cố gắng trang bị cho bản thân kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, xã hội bằng cách tham gia các cuộc thi, hoạt động Đoàn – Hội ở trường. Linh cũng theo học các khóa MC, học hỏi các anh, chị đi trước về cách xử lý tình huống, làm chủ sân khấu…

Ngoài ra, Linh cũng tích cực lan tỏa niềm đam mê đến các bạn trẻ khác qua việc tổ chức cuộc thi tìm kiếm MC tài năng tại trường THPT Chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) và THPT Việt Bắc. Cô gái trẻ cũng làm giám khảo nhiều cuộc thi MC tại Hà Nội như: MC SPeakup của Đại học Đại Nam, chung kết cuộc thi “Tôi lên tiếng” của Học viện Tài chính.

Thùy Linh còn là giáo viên của nhiều lớp MC nhí
Thùy Linh còn là giáo viên của nhiều lớp MC nhí

Với tính cách thân thiện, Linh là người bạn yêu thích của nhiều em nhỏ. Cô gái trẻ đã đảm nhận vai trò giáo viên MC nhí được 3 năm, giảng dạy tại nhiều trung tâm MC, kỹ năng sống hay các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bên cạnh công việc, Linh luôn cân đối thời gian để có kết quả học tập tốt nhất. Cô gái trẻ cũng ghi dấu ấn tại nhiều chương trình về Đoàn và hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như “Đông ấm yêu thương”, “Mùa hè xanh”... Những chuyến đi xa giúp Linh có thêm nhiều trải nghiệm, niềm hạnh phúc vì có thể dùng kỹ năng dẫn dắt của mình để giúp chương trình thành công, giúp đỡ nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

“Mình luôn học tập cả trên ghế nhà trường lẫn trong đời sống. Mỗi môi trường khác nhau sẽ cho những trải nghiệm khác nhau. Trên con đường đã đi qua, có nhiều bài học, không ít những thất bại nhưng điều quan trọng đó là mình không bỏ cuộc. Mình cũng nghĩ chúng ta có lợi thể của tuổi trẻ vậy hãy cứ mạnh dạn thử nghiệm ở nhiều công việc khác nhau để tìm con đường tốt nhất”, Linh tâm sự.

Từ năm 18 tuổi đến giờ năm nào Linh cũng vạch ra kế hoạch và hoàn thiện mục tiêu của bản thân. Cô gái trẻ đang chuẩn bị thật tốt để hoàn thành việc tiêu làm về mảng giáo dục trong tương lai. Trong đó, Linh muốn giúp thật nhiều trẻ em được học về kĩ năng sống, biết cách bảo vệ và thể hiện bản thân.

Những thành tích xuất sắc Nguyễn Thị Thùy Linh đã đạt được: Quán quân “Siêu thủ lĩnh” 2021 - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Top 4 Toàn quốc “Én vàng học đường” 2020; TOP 6 SPEAK UP 2019 - Học viện Báo chí và tuyên truyền; Giải Ba – Cuộc thi Người dẫn chương trình 2016 - THPT Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn

Giáo viên MC nhí tại Mầm non Vinschool; Giảng viên MC nhí tại Học viện kỹ năng mềm ST Lighthouse; Co-founder/ Producer tại BBMC - nền tảng booking MC đầu tiên tại Việt Nam; Trưởng ban MC CLB Truyền thông Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Giải Nhất cuộc thi “Ghi lại khoảnh khắc” cùng K7 Học viện thanh thiếu niên Việt Nam 2018; Tham gia Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia 2017-2018, 2018-2019.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

Ký ức về một thế hệ anh hùng trong trái tim những nguời trẻ

TTTĐ - Hiếm có nơi nào trên thế giới mà di chứng chiến tranh để lại nhiều như ở Việt Nam. Trên dọc dải đất hình chữ S, đi đến đâu chúng ta cũng thấy những vết tích của chiến tranh đi qua và những nghĩa trang liệt sĩ dày mộ. Đối với thế hệ thanh niên của đất nước, những năm tháng oanh liệt và những hy sinh của cha, ông luôn sống mãi trong trái tim và tinh thần của tuổi trẻ.
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

Vĩnh Phúc tổ chức "Hành trình đỏ" và tôn vinh các tập thể cá nhân hiến máu tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 23/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Hành trình đỏ năm 2021 với chủ đề: Kết nối dòng máu Việt và tôn vinh các tập thể cá nhân tiêu biểu năm 2020.
Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng là mục tiêu tuổi trẻ đồng lòng

Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng là mục tiêu tuổi trẻ đồng lòng

TTTĐ - "Giảm F0 phát sinh trong cộng đồng" là thông điệp ý nghĩa được gửi gắm trong bài hát “Mở rộng vùng xanh - Đẩy lùi Covid” do bạn trẻ Trần Mai Trâm (TP Hồ Chí Minh) sáng tác. Trước những khó khăn đang đè nặng lên vai khắp đồng bào miền Nam, bài hát ra đời nhằm cổ vũ tinh thần chống dịch miệt mài với tất cả sức trẻ của các đoàn viên, thanh niên tại thành phố mang tên Bác!
Khởi động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

Khởi động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

TTTĐ - Từ ngày 22/7 - 15/9, Ban tổ chức cuộc thi “Đọc sách để thay đổi” nhận bài dự thi. Hoạt động do Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; Tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập.
Xem phiên bản di động