Nữ sinh xinh đẹp giấu bố mẹ đến tâm dịch Bắc Ninh

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Trong thời khắc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều người trẻ luôn sẵn sàng lên đường đến tâm dịch, cùng đất nước đồng lòng, chung sức chiến đấu chống lại dịch bệnh. Câu chuyện về một cô gái giấu bố mẹ lên đường đến tâm dịch Bắc Ninh đã thu hút sự chú cộng đồng mạng trong mấy ngày gần đây.

Diễn tập phòng, chống dịch tại 184 điểm thi, tránh lúng túng trong quá trình tổ chức Cậu học trò Thủ đô chế tạo máy làm mát tặng y, bác sĩ ở tâm dịch Covid-19 Cô bé lớp 3 cùng mẹ làm 500 chiếc "tai giả" ủng hộ các y, bác sĩ chống dịch

Cô gái trong câu chuyện là Trần Phương Thảo (sinh năm 1995), học năm cuối chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, Đại học Y Dược Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên). Phương Thảo cũng chính là cô gái gây ấn tượng với điệu nhảy ngẫu hứng vui nhộn khi đi chống dịch ở Bắc Ninh.

Nữ sinh xinh đẹp giấu bố mẹ đến tâm dịch Bắc Ninh

Thảo cho biết, đoàn sinh viên, giảng viên tình nguyện của Đại học Y Dược Thái Nguyên đã lên đường đến tâm dịch Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch từ ngày 18/5. Cô gái kể lại: “Chúng mình nhận được thông báo tiếp sức nguồn nhân lực y tế trong ngày 17/5. Ngay lập tức mình đăng ký tham gia và ngày hôm sau thì đã lên xe đến Bắc Ninh”.

Dù quyết định đến tâm dịch rất nhanh chóng nhưng cô nàng lại ngần ngại không dám nói cho gia đình biết trước. Khi ngồi trên xe đến Bắc Ninh, cô nữ sinh năm cuối đại học mới dám nhắn tin thông báo cho bố biết và nhờ bố động viên mẹ.

Phương Thảo (thứ 2 từ phải sang) cùng các sinh viên Đại học Y Dược Thái Nguyên đến hỗ trợ tại tâm dịch Băc Ninh
Phương Thảo (thứ 2 từ phải sang) cùng các sinh viên Đại học Y Dược Thái Nguyên đến hỗ trợ tại tâm dịch Băc Ninh

Phương Thảo nhắn tới bố: “Hôm nay con mới dám nói vì sợ bố lo nhưng nhiệm vụ vẫn là nhiệm vụ, không tránh được. Con được chọn là một trong 25 sinh viên khối bác sĩ năm cuối đi chống dịch tại Bắc Ninh bố ạ. Hôm nay, con xuất phát đến Sở Y tế Bắc Ninh để làm việc. Con biết bố mẹ sẽ rất lo. Con mong bố hiểu cho nhiệm vụ lần này của con. Con đi trong niềm tự hào và về cũng thế. Bố mẹ sẽ tự hào vì con được chọn đi. Bố đừng giận con nhá. Con sẽ gọi điện về hằng ngày, nhắn tin cho bố đỡ lo nhé. Con xin lỗi bố vì bây giờ con mới nói”.

"Bố cũng thuộc tuyến đầu chống dịch ở quê hương Thanh Hóa nên chắc chắn sẽ hiểu công việc và suy nghĩ của mình. Thật vui khi bố không giận mà còn động viên, tiếp sức cho mình", Phương Thảo vui vẻ chia sẻ.

Nữ sinh xinh đẹp giấu bố mẹ đến tâm dịch Bắc Ninh
Đoạn tin nhắn của Phương Thảo và bố
Đoạn tin nhắn của Phương Thảo và bố

Nói về quyết định đi vào tâm dịch của mình, cô nàng cho biết, vào khoảng tháng 2, cô đã muốn tham gia tình nguyện đi chi viện cho Hải Dương khi tình hình dịch bệnh ở địa phương này căng thẳng. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa cần điều động nhiều sinh viên ngành Y nên Thảo chỉ dõi theo từ xa.

"Là cán bộ y tế trong tương lai, bản thân mình luôn muốn được cống hiến và giúp đỡ về thời gian, kinh nghiệm lẫn kiến thức đã được đào tạo, trau dồi sau nhiều năm tại trường y. Vì vậy, khi được thông báo tâm dịch Bắc Ninh cần nguồn nhân lực, mình đã không chút do dự đăng ký và sẵn sàng tinh thần tham gia cho cuộc chiến", nữ sinh bộc bạch.

Đến Bắc Ninh lần này, đoàn sinh viên tình nguyện Đại học Y Dược Thái Nguyên được giao 2 nhiệm vụ. Từ 6h - 10h hằng ngày, đội của Thảo đi lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại khu vực cách ly tập trung. Các F1 được lấy mẫu sàng lọc 5 ngày/1 lần. Buổi tối từ 6h - 10h, các bạn tiếp tục đi lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Cũng giống như nhiều sinh viên, nhân viên y tế khác, trang phục bảo hộ khiến Thảo thấy khó khăn và khá mệt trong lúc làm nhiệm vụ. Lực lượng y tế phải mặc đồ bảo hộ kín, làm việc nhiều giờ liền dưới thời tiết nắng nóng gay gắt dẫn đến mất nước, phồng da. Chính vì thế, những lúc nghỉ giải lao, Thảo hay pha trò hay nhảy ngẫu hứng để mọi người đỡ căng thẳng. Điệu nhảy của Phương Thảo đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Dù khó khăn và vất vả nhưng chưa bao giờ chùn bước
Dù khó khăn và vất vả nhưng Phương Thảo cùng các bạn của mình chưa bao giờ chùn bước

Điều khiến cô cảm thấy khó khăn, xúc động nhất là cảm giác khi phải nhìn các cụ hơn 80 tuổi len lỏi giữa đám đông để lấy mẫu xét nghiệm rồi lại lững thững đi về. Hình ảnh em bé vài tháng tuổi được bồng bế, gào khóc giữa dòng người đang chờ lấy mẫu. Mỗi ngày thức dậy, các bản tin lại liên tục cập nhật số ca bệnh Bắc Ninh, Bắc Giang tăng.

"Ở ngay tâm dịch, phải chứng kiến tận mắt thì mọi người mới thấy xót xa nhường nào. Càng khó khăn thì mình càng muốn chiến thắng nó, đó cũng chính là động lực to lớn của mình", Phương Thảo cho biết.

Đến nay, trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã gửi 7 đợt sinh viên tình nguyện đến Bắc Ninh. Nhiều sinh viên đã trở về tiếp tục việc học ở trường nhưng Thảo và một số bạn bè vẫn ở lại. Cô sẽ ở lại và ngày trở về chính là ngày Bắc Ninh dập được dịch.

Thành Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

Những kênh YouTube thú vị tạo động lực và cảm hứng cho giới trẻ

TTTĐ - Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mọi người ở nhà nhiều hơn, nhu cầu giải trí bằng việc theo dõi YouTube, TikTok hay những nền tảng mạng xã hội không ngừng tăng. Giữa vô vàn nội dung trên YouTube, các bạn trẻ vẫn có thể tìm thấy những kênh thú vị, tạo cảm hứng, động lực để học tập, sáng tạo và rèn luyện cơ thể.
Tin khác
[Xem thêm]
Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

Nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng

TTTĐ - Sau khi kết thúc vòng thi tuần (với 5 tuần thi), Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII” nhận được 357.620 bài thi của đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ.
Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

Chung tay “chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”

TTTĐ - Vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã thực hiện buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Chấm dứt quấy rối để thành phố thêm sức sống mới”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án "Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ, đồng thời cũng nhằm hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em năm 2021.
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Xem phiên bản di động