Thứ bảy 04/02/2023 11:53 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nữ thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp với bảng điểm toàn A

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Với số điểm GPA đạt tuyệt đối 4.0/4.0, Đỗ Hoàng Phương Nhi đã trở thành tân thủ khoa đầu ra năm nay của Trường Đại học Ngoại thương. Sở hữu bảng thành tích “khủng”, Phương Nhi là một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại thương.

Nữ thủ khoa không “đầu hàng” cái khó Nữ thủ khoa khối C00 và ước mơ trở thành luật sư Những cô nàng Thủ khoa xinh đẹp, tài năng

Khi dân chuyên Văn chọn học về Kinh tế…

Phương Nhi - sinh viên khoá 57 chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường Đại học Ngoại thương năm 2022 với điểm GPA 4.0/4.0 (9.44/10). Trong đó, có 5 môn học Phương Nhi đạt điểm tuyệt đối trên thang 10 là: Kinh tế lượng, Xác suất thống kê, Sở hữu trí tuệ, Thuận lợi hoá thương mại và Kinh doanh quốc tế.

“Biết tin là thủ khoa toàn trường, mình cảm thấy rất vui và vinh dự, mọi nỗ lực của mình đã được ghi nhận, phần nào đáp lại được sự kì vọng, động viên, hỗ trợ của gia đình, thầy cô, bạn bè, và trên hết là của bản thân mình”, Phương Nhi chia sẻ.

Tân thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại thương với bảng điểm toàn A.
Tân thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại thương với bảng điểm toàn A.

Phương Nhi là cựu học sinh lớp chuyên Văn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tại thời điểm tốt nghiệp THPT, đăng kí nguyện vọng vào Đại học, nữ sinh vẫn chưa biết bản thân mình thực sự đam mê hay phù hợp với chuyên ngành nào.

Với thế mạnh khi có chứng chỉ IELTS 8.0 điểm, Nhi đã quyết định chọn ngành Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương. “Mình thấy rằng trong xã hội hiện tại, dù chuyên môn là gì thì cũng nên có kiến thức kinh tế, kinh doanh thì mới có thể phát triển được. Bởi vậy mình chọn Ngoại thương vì khi vào một môi trường tốt, năng động như vậy bản thân sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá để tìm ra được hướng đi phù hợp”, Phương Nhi nói.

Khi chính thức thành sinh viên của Ngoại thương, nữ sinh Đặt đặt ưu tiên hàng đầu là học tập. Nữ thủ khoa mong muốn phát huy được hết khả năng của mình và giữ được niềm vui, hứng thú trong học tập dù không đặt mục tiêu là một con số hay thành tích nào cụ thể.

Là "dân chuyên Văn" chọn học Kinh tế nhưng Phương Nhi sở hữu bảng thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nữ thủ khoa đã từng đạt học bổng xuyên suốt các học kì của trường Đại học Ngoại thương. Cô nàng còn là sinh viên khối ngành Kinh tế dành được học bổng xuất sắc Honda Award 2021 và học bổng Lotte 2020 - 2021.

Không chỉ sở hữu bảng điểm 48 môn toàn A, Phương Nhi còn giữ trọng trách là Khối trưởng Chương trình Tiên tiến Kinh tế đối ngoại khóa 57 và Chủ tịch Hiệp hội sinh viên Chương trình Tiên tiến Kinh tế đối ngoại.

Chia sẻ về những trải nghiệm khi đảm nhiệm vai trò quan trọng, Phương Nhi cho biết nữ sinh đã tích luỹ và trau dồi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. “Mình đã học hỏi được khả năng, kĩ năng lãnh đạo, kết nối mọi người với nhau. Bên cạnh đó, bản thân mình cũng đã rèn luyện thêm một số kĩ năng mềm như tổ chức sự kiện, quản lí dự án, cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá”, Phương Nhi cho biết.

Hành trình đi đến thành công

Bốn năm đại học, Phương Nhi tập trung tham gia một số hoạt động và cuộc thi phù hợp với ngành nghề của bản thân. Ngoài việc giành được học bổng khuyến khích học tập tất cả các học kì của trường Đại học Ngoại thương, cô nàng còn là Quán quân The A Program 2021, Quán quân Mastermind 2020.

Nhờ đạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi trong lĩnh vực kinh tế, Phương Nhi Á quân Hành trình Kinh doanh 2021. Sang năm cuối đại học, Nhi tham gia cùng lúc 3 cuộc thi và đều đạt thành tích xuất sắc: Á quân cuộc thi Hành trình kinh doanh, Lọt vào top 20 cuộc thi VinUniversity Global Case Competition 2021, Giải Khuyến khích Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Eureka toàn quốc 2021.

 Phương Nhi trở thành Quán quân cuộc thi Mastermind 2020
Phương Nhi (thứ 2 bên phải) trở thành Quán quân cuộc thi Mastermind 2020

Dù từng là Quán quân và Á quân của nhiều chương trình dành cho sinh viên ngành Kinh tế nhưng đối với bản thân Nhi, VNU Innovative Entrepreneurs 2019 là cuộc thi đáng nhớ nhất.

“Cuộc thi này thì mình chỉ vào top 5 nhưng đó là cuộc thi đầu tiên mình tham gia khi bắt đầu học Đại học. Nhờ bước đầu này mà mình thân thiết hơn với các bạn cùng nhóm hay có những giảng viên, mentor tận tâm và đây cũng là động lực để mình tiếp tục tham gia các cuộc thi khác”, Phương Nhi chia sẻ.

Đạt được thành tích xuất sắc nhưng Phương Nhi cho biết chưa bao giờ thức khuya học bài. Bởi việc thức khuya chưa chắc là một thời điểm học tập hiệu quả, nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. “Mình học cách tập trung trên lớp để tiết kiệm thời gian, nhờ vậy khi về nhà có thể dành thời gian rảnh để nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần học tập tốt nhất. Hạn chế học sau 10 giờ tối để tránh quá tải và tìm ra những điểm liên kết với nhau giữa các môn học để dễ tiếp cận những kiến thức mới hơn”, nữ sinh nói.

Đặc biệt trong quá trình học tập tại trường Đại học Ngoại thương, nữ thủ khoa không học tủ, học lệch bất kì môn học nào. “Mỗi môn đều luyện cho mình khả năng tư duy, mở rộng thế giới quan. Và trong một ngành học thì tất cả các môn đều có sự liên quan đến nhau, nếu học tốt những môn nền tảng thì học những môn chuyên ngành nâng cao sẽ rất đơn giản”, Phương Nhi chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, kế hoạch tiếp theo của Phương Nhi là du học Thạc sĩ tại Nhật Bản về ngành Truyền thông và Văn hoá quốc tế. Bản thân cô nàng mong muốn được học hỏi thêm kiến thức và tích luỹ những kĩ năng truyền thông để ứng dụng vào công việc sau này.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội trải nghiệm hành trình về nguồn

TTTĐ - Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân tình nguyện; Đồng thời góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi bạn trẻ.
Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

Tân binh Hoàng Mai báo công dâng Bác

TTTĐ - Trong không khí tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), ngày 2/2, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 112 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.
Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

Quảng bá nét đẹp văn hóa, lịch sử qua hoạt động tình nguyện

TTTĐ - Trông giữ xe miễn phí, hỗ trợ người dân làm lễ hay giới thiệu về các di tích lịch sử… là hoạt động của tuổi trẻ nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023. Hoạt động tình nguyện này để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách thập phương.
Tin khác
[Xem thêm]
Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

Lần đầu công diễn vở ballet kinh điển "Paquita" tại Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Với sự tham gia của 50 vũ công ballet nhí, được biên đạo hoàn toàn mới bởi Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đàm Hàn Giang, tận hưởng đầy đủ những điều tuyệt vời nhất trong bộ môn nghệ thuật Ballet… là những điểm nổi bật mà Gala vũ kịch mùa 3 với vở ballet kinh điển "Paquita" mang lại cho khán giả Thủ đô. "Paquita" sẽ được công diễn vào tối 18/2/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

TTTĐ - Trung ương Đoàn công bố 8 "Công trình thanh niên" tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đây là những công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhằm góp sức mình vào thực hiện các phần việc số hoá đoàn viên, chuyển đổi số, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, bảo vệ môi trường…
Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

Cha mẹ Gen Z dạy con tiêu tiền lì xì đúng cách

TTTĐ - Làm sao để giúp con sử dụng lì xì hợp lí luôn khiến các bậc phụ huynh trăn trở. Nhiều cha mẹ Gen Z đã tranh thủ dịp Tết này để dạy cho con trẻ về trách nhiệm và biết cách tiết kiệm trước “món quà” trong những ngày đầu năm mới.
Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

Khai thác đề tài gia đình nhiều bộ phim Việt hút khán giả trẻ

TTTĐ - “Đừng làm mẹ cáu”, “Dưới bóng cây hạnh phúc”... đang là những bộ phim Việt thu hút khán giả, nhất là giới trẻ. Nhiều bạn cho biết, khai thác đề tài gia đình nhưng những bộ phim này mang đến cảm xúc nhẹ nhàng, chân thực, thậm chí có người nhận xét “phim có tác dụng chữa lành những ước mơ”.
“Nối vòng tay yêu thương” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc

“Nối vòng tay yêu thương” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc

TTTĐ - Công trình “Nối vòng tay thương - bảo trợ trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19” là một trong những công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Theo đề xuất của các tỉnh, thành Đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, Trung ương Đoàn và các đơn vị đồng hành đang thực hiện chương trình bảo trợ đến năm 18 tuổi cho 1.748 em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Xem phiên bản di động