Thứ ba 06/06/2023 19:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nữ thuyền trưởng Tâm Bình mang trái tim nhân ái

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - “Nếu có người sinh ra tôi lần thứ hai, đó chính là dược sỹ Lê Thị Bình” – anh Bùi Xuân Trước rưng rưng xúc động khi tâm sự về CEO Dược phẩm Tâm Bình - Người đã chữa bệnh miễn phí và giúp anh có công việc như hiện nay.

Dược phẩm Tâm Bình kỷ niệm 10 năm thành lập Dược phẩm Tâm Bình chung tay ủng hộ miền Trung Tâm Bình tổ chức Ngày hội sẻ chia giọt máu đào Dược phẩm Tâm Bình đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2020

Hành trình đặc biệt của ‘3 chàng lính ngự lâm’

13/12/2020 là một ngày đáng nhớ với anh Bùi Xuân Trước, khi trở thành khách mời trong sự kiện 10 năm thành lập Dược phẩm Tâm Bình. Nhìn dáng đi xiêu vẹo, ai cũng xúc động khi biết người đàn ông ấy có hai chục năm bị liệt do biến chứng của bệnh xương khớp.

Nhớ lại những năm tháng căn bệnh hoại tử xương chỏm hành hạ, anh Trước kể: “Mọi sinh hoạt của tôi phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ, từ ăn cơm, uống nước hay vệ sinh cá nhân mẹ cũng phải giúp. Trái gió trở trời, khớp chân tay đau nhức hành hạ, tôi khổ sở, bế tắc vô cùng. Xem tivi biết dược sỹ Lê Thị Bình thường chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, tôi đã viết thư cầu cứu chị”.

Lá thư với những dòng chữ nguệch ngoạc đến tay dược sỹ Bình năm đó không ngờ đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh. Từ chỗ chân tay quắp lại, anh dần cầm được thìa cháo, xúc được cơm ăn. Bệnh tình ổn định, dược sỹ Bình chu cấp toàn bộ chi phí để anh đi từ Bắc Ninh xuống Hà Nội học nghề sửa chữa điện.

TGĐ Lê Thị Bình nhớ lại hành trình 10 năm chữa bệnh đầy xúc động của anh Thông.
Tổng giám đốc Lê Thị Bình nhớ lại hành trình 10 năm chữa bệnh đầy xúc động của anh Thông

“Tôi có đồng ra đồng vào rau cháo đỡ đần mẹ như ngày hôm nay cũng nhờ dược sỹ Bình cả”, anh Trước nói trong xúc động. Học tập gương làm từ thiện của dược sỹ Bình, anh nhận sửa chữa miễn phí đồ điện cho người già nghèo khó trong làng.

“Trong hàng chục lá thư tôi gửi đi khắp nơi nhờ cậy, chỉ duy nhất chị Bình hồi âm, gửi thuốc, đến thăm và chữa miễn phí cho tôi. Nếu có người sinh ra tôi lần thứ hai, đó chính là dược sỹ Lê Thị Bình”, anh Trước nghẹn ngào bày tỏ. Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Dược Phẩm Tâm Bình, anh Trước gửi lời cảm ơn sâu sắc đến dược sỹ - Tổng giám đốc Lê Thị Bình cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, anh mong công ty ngày càng lớn mạnh và vươn xa.

“Thao thức suốt đêm không ngủ được” là tâm trạng của anh Nguyễn Ngọc Thông (Phú Thọ) khi nhận được điện mời của Tổng giám đốc Tâm Bình. Không nén được xúc động, anh chia sẻ: “Tôi từ một người kiến cắn, muỗi đốt sưng mặt đau đớn không nhấc nổi tay lên mà gãi, giờ đây đã nấu được cơm, nhặt rau thái thịt và còn tự tay điều khiển xe lăn đi làm kiếm sống. Cảm ơn cuộc đời và số phận đã cho tôi găp được dược sỹ Bình”.

Khi đang học lớp 5, anh Thông bị nhức bên đầu gối. Ngôi nhà nhỏ nơi quê nghèo Phú Thọ “dìu” anh lớn lên với nỗi đau các khớp chân cứ teo lại, không cử động được. Xem báo biết dược sĩ Bình hay làm thiện nguyện, anh Thông mạnh dạn gửi thư khẩn cầu và được Tổng giám đốc Tâm Bình điều trị miễn phí.

TGĐ Lê Thị Bình cùng 3 “khách mời đặc biệt” trong ngày thành lập Công ty.
Tổng giám đốc Lê Thị Bình cùng 3 “khách mời đặc biệt” trong ngày thành lập Công ty

Dược sỹ Bình còn là cầu nối cho những cảnh đời kém may mắn xích lại gần nhau. Ấy là trường hợp của anh Bùi Minh Duyển ở Thái Bình. Gặp nhau trong lễ kỷ niệm 10 năm Tâm Bình nhưng anh Duyển và anh Thông đã là “bạn tâm giao” từ nhiều năm trước. Biết anh Thông được dược sỹ Bình chữa miễn phí qua báo chí, anh Duyển viết thư xin anh Thông địa chỉ của chị Bình . “Nhìn Duyển tôi thương lắm, anh ấy là hình ảnh của tôi ngày xưa đấy", anh Thông tâm sự.

Được Tổng giám đốc Lê Thị Bình tận tình giúp đỡ, anh Duyển giờ đã hết đau đớn, “các khớp ngón tay cử động tốt, cầm được cả chuột máy tính và tôi còn ước mơ bán hàng online để đỡ đần cho mẹ già” anh Duyển hồ hởi chia sẻ.

Bông hồng vàng” mang trái tim yêu thương

Dược sỹ Lê Thị Bình sinh trưởng trong gia đình nhiều đời làm thuốc, chữa bệnh cứu người. Chị tâm sự: “10 năm qua, tất cả những trường hợp nhận chữa miễn phí cho người nghèo, tôi đều làm hết mình, vì tôi thương họ lắm”.

Trái tim yêu thương luôn muốn sẻ chia thật nhiều, không chỉ chữa bệnh miễn phí cho những mảnh đời kém may mắn, Tổng giám đốc Lê Thị Bình vẫn luôn miệt mài thiện nguyện vì cộng đồng: 10 năm với gần 200 chuyến từ thiện khắp dải đất nước, từ xây cầu cho bà con bản Chiềng (Thanh Hóa) đến tặng quà cho người già, trẻ mồ côi không nơi nương tựa…

TGĐ Lê Thị Bình cùng 3 khách mời và người Tâm Bình
Tổng giám đốc Lê Thị Bình cùng 3 khách mời và người Tâm Bình

Nghĩa cử cao đẹp dó của Tổng giám đốc Lê Thị Bình đã truyền cảm hứng cho mọi thành viên trong công ty. Phong trào “Ủng hộ đồng bào lũ lụt”, quyên góp xây nhà tình nghĩa, “Hiến máu nhân đạo” trở thành hoạt động thường niên, làm nên nét văn hóa doanh nghiệp không thể trộn lẫn.

Cột mốc 10 năm khẳng định vị thế vững chắc của công ty Tâm Bình trên thị trường dược phẩm Việt với những sản phẩm chất lượng tốt, giá hợp lý, hiệu quả cao như: Viên khớp Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình… Song song với đó, dược sỹ - Tổng giám đốc Lê Thị Bình không ít lần được vinh danh: 5 lần tôn vinh “Bông hồng vàng” - Doanh nhân xuất sắc, Bảng vàng "Trái tim nhân ái tỏa sáng" do TƯ Hội chữ thập đỏ VN trao tặng… cùng hàng trăm bằng khen đến từ Bộ Y tế, Hội chữ thập đỏ, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam…

Hơn tất cả, yêu thương lớn nhất mà chị nhận được là niềm tin của người bệnh khắp đất nước. Cảm động tấm lòng chữa bệnh miễn phí cứu người của dược sỹ Bình - Đại tá Phạm Quy đã gửi tặng chị hai câu thơ, cũng là tiếng lòng của hàng trăm bệnh nhân dành cho “Bông hồng vàng” có tấm lòng nhân ái: “Chị là thầy thuốc của dân. Đức cao, tâm sáng, ân nhân cho đời”.

Người phụ nữ Kinh Bắc và bí quyết đẩy lùi căn bệnh viêm xương khớp Người phụ nữ Kinh Bắc và bí quyết đẩy lùi căn bệnh viêm xương khớp

TTTĐ - "Ta có ngờ đâu sẽ có ngày. Trở về Kinh Bắc một chiều saySay tình, say nghĩa, say Quan họ. Say cả con ...

Dược phẩm Tâm Bình đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2020 Dược phẩm Tâm Bình đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2020

TTTĐ - Sáng 9/6, Công ty Dược phẩm Tâm Bình vinh dự được trao chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2020. ...

CEO Dược phẩm Tâm Bình: “Bật mí bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình” CEO Dược phẩm Tâm Bình: “Bật mí bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình”

TTTĐ - “Chiếc máy khâu mẹ tôi tặng từ năm 13 tuổi vẫn hoạt động suốt 40 năm nay, lúc may quần đùi cho chồng, ...

Dược sĩ Lê Thị Bình – Người phụ nữ biết cân bằng cuộc sống Dược sĩ Lê Thị Bình – Người phụ nữ biết cân bằng cuộc sống

TTTĐ - Nữ CEO Dược phẩm Tâm Bình, Tổng giám đốc, dược sĩ Lê Thị Bình là một người phụ nữ rất đỗi bình dị, ...

Tiến Đạt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ôm "cục tức" khi mua thực phẩm online

Ôm "cục tức" khi mua thực phẩm online

TTTĐ - Những năm gần đây, với sự phát triển vượt bậc của các nền tảng mạng xã hội việc mua sắm online đã và đang trở thành xu hướng vô cùng thịnh hành. Tuy nhiên, nguồn gốc của những hàng hoá thực phẩm online có được kiểm duyệt và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hay không cũng đang là điều khiến khiến người tiêu dùng băn khoăn, lo ngại.
Tin khác
[Xem thêm]
Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh đi vào hoạt động

Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh đi vào hoạt động

TTTĐ - Ngày 5/6, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội tổ chức khai trương, đưa vào hoạt động Trạm cấp cứu 115 khu vực Đông Anh được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Đồng chí Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dự và phát biểu tại lễ khai trương.
Mối nguy hại từ thức ăn thừa

Mối nguy hại từ thức ăn thừa

TTTĐ - Tận dụng thức ăn thừa mang lại lợi ích như tiết kiệm thời gian, tránh lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, thức ăn thừa cũng có "hạn sử dụng", nếu để quá lâu sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Mặt khác cách bảo quản thức ăn thừa không đúng cũng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khẩn trương triển khai 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Khẩn trương triển khai 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

TTTĐ - Chiều 3/6, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023 để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm cùng một số vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thông tin, hiện Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai việc hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung.
Xem phiên bản di động