Nữ trinh sát tiêu biểu làm theo lời Bác

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương (sinh năm 1990) hiện công tác tại Đội An ninh, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội. Nữ trinh sát là một trong 11 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu vừa được Công an thành phố Hà Nội vinh danh.

Nữ trinh sát tiêu biểu làm theo lời Bác

Nữ trinh sát Hoàng Thị Mai Hương chia sẻ trong chương trình tuyên dương gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

Bài liên quan

Trinh sát kể chuyện: Không nghỉ Tết để triệt đường dây ma túy “khủng”

Nữ cán bộ Đoàn tiêu biểu với những kinh nghiệm quý

Năm 2010, Hoàng Thị Mai Hương về công tác tại Công an huyện Đông Anh, Hà Nội. Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, cô gái trẻ đã thể hiện được tính năng động, bản lĩnh của mình.

Ngoài công việc chuyên môn là một trinh sát an ninh, Hương còn được cấp trên tạo điều kiện tham dự nhiều hội thi không chỉ của lực lượng Công an nhân dân mà còn bên khối Đảng, chính quyền như hội thi Báo cáo viên giỏi; “Cán bộ Hội Phụ nữ Công an Thủ đô duyên dáng, tài năng”…

Hoàng Thị Mai Hương chia sẻ, với cô, Báo cáo viên giỏi là hội thi đặc biệt, kéo dài nhất mà cô từng tham gia. Nữ trinh sát bắt đầu thi vòng cơ sở từ năm 2017 và để đến đích, cô phải trải qua 6 vòng thi từ cấp huyện đến thành phố, khu vực phía Bắc và toàn quốc.

Trước khi bước vào hội thi, như nhiều thí sinh khác, cô cũng rất hồi hộp, bởi tham gia hội thi đều là các báo viên kinh nghiệm, bản lĩnh và trình độ. Tuy nhiên, những áp lực đó lại chính là nguồn năng lượng giúp Hương hoàn thành tốt phần thi của mình.

Bởi cô biết rằng, bản thân không chỉ là thí sinh đại diện cho thành phố Hà Nội mà còn đang khoác trên mình sắc phục của lực lượng công an. Mà đã là người chiến sĩ Công an nhân dân thì không cho phép mình run sợ trước bất kỳ tình huống nào.

Nữ trinh sát Hoàng Thị Mai Hương cùng các chiến sĩ công an trong chương trình tuyên dương gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu
Nữ trinh sát Hoàng Thị Mai Hương cùng các chiến sĩ công an trong chương trình tuyên dương gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu

Thượng úy Hương cho biết: “Tôi đã chứng minh cho mọi người thấy, có thể tôi là thí sinh trẻ nhất, ít kinh nghiệm nhất nhưng tôi có tư duy chính trị, có kỹ năng báo cáo, thuyết trình và có vốn kiến thức phong phú bởi tôi là nữ chiến sĩ Công an nhân dân”.

Nữ công an bày tỏ, kết quả đạt được qua mỗi hội thi không chỉ là giải thưởng, danh hiệu mà còn là những kinh nghiệm, kiến thức hỗ trợ cô trong công tác trinh sát. Hương cho rằng, vận động quần chúng là biện pháp hàng đầu trong 7 biện pháp cơ bản bảo vệ an ninh quốc gia của lực lượng Công an nhân dân.

Thực tế công tác cho thấy, nhờ làm tốt vận động quần chúng mà có những việc khi xây dựng phương án giảm thiểu được lực lượng tham gia xuống nhiều lần, đỡ tiêu tốn nhân lực, vật lực. Thượng úy Hương thật sự hạnh phúc khi mỗi lần thực hiện vận động quần chúng đem lại hiệu quả tốt.

Còn nói về phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, nữ trinh sát cho rằng, đây là phong trào lớn, xuyên suốt của tuổi trẻ lực lượng công an, trong đó có tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Tuổi trẻ Công an thủ đô những năm qua đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp học tập và thực hiện 6 điều Bác dạy, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là một cán bộ chiến sĩ đứng trong hàng ngũ ấy, cô gái trẻ xúc động, tự hào khi có những đồng đội tôi đã sẵn sàng chiến đấu, xả thân, hy sinh. Họ là hình mẫu ngời sáng của tư cách người công an cách mạng theo 6 điều Bác dạy.

“Để có thể triển khai tốt phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy”, chúng ta hãy cùng nhau xung kích, sáng tạo, tình nguyện, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân”, Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương chia sẻ.

Với những đóng góp của mình, Thượng úy Hoàng Thị Mai Hương được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019. Cô giành giải Ba Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019; Giải Ba Hội thi Báo cáo viên giỏi khu vực I toàn quốc năm 2019; Giải Nhất Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Hà Nội năm 2019; Giải Nhì Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ Công an Thủ đô duyên dáng, tài năng” năm 2019.

Cô được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố về thành tích trong công tác tổ chức và tham gia Hội thi “Cán bộ Hội Phụ nữ Công an Thủ đô duyên dáng, tài năng”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động