Thứ bảy 02/12/2023 22:04 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Nữ trợ giảng VKU xuất sắc giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc hệ Embassy Track

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trần Thị Thúy Trinh – Nữ Trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng vừa xuất sắc trở thành 1/28 ứng viên Việt Nam giành Học bổng Chính phủ Hàn Quốc hệ Embassy Track.

Sinh viên thanh lịch trường Đại học Kinh tế Quốc dân lan tỏa yêu thương Trường Đại học Y Dược Hải Phòng xây dựng lộ trình điều chỉnh học phí Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội mở ngành đào tạo Huấn luyện thể thao
Trần Thị Thúy Trinh – Nữ Trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng
Trần Thị Thúy Trinh – nữ trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (KTS&TMĐT), Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng

Vượt qua hàng ngàn ứng viên tiềm năng, Thúy Trinh đã đỗ 3/3 trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc, đó là JeonBuk National University – Top 5 Đại học Quốc gia lớn nhất Hàn Quốc; Kyung Hee University – ngôi trường đẹp nhất với chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc và Korea University thuộc top SKY – top 3 trường đại học danh giá hàng đầu Hàn Quốc. Đây là minh chứng rõ nét về năng lực và phẩm chất của giảng viên trẻ tại VKU.

Là một sinh viên xuất sắc với thành tích học tập toàn khóa có tổng GPA là 3.88/4.0 và trở thành Tân Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh. Thúy Trinh được VKU giữ lại trường làm trợ giảng tại Khoa KTS&TMĐT với định hướng theo học bậc thạc sĩ nước ngoài để có cơ hội trở thành giảng viên trong tương lai.

Quá trình học tập tại VKU, Thúy Trinh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Học bổng khuyến khích học tập của 8/8 kỳ học, giải Nhất cuộc thi Sinh viên giỏi Tiếng Anh 2019, giải Nhì cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp GBA Business Challenge 2020… và nhiều giấy khen dành cho sinh viên tiêu biểu qua các năm học.

Qua đó, có thể thấy VKU đã và đang chú trọng đầu tư để sinh viên được học trong môi trường chuẩn quốc tế, tăng cường ngoại ngữ, từ giáo trình đến việc xây dựng hệ thống các chương trình, dự án thực tế.

Đồng thời, trường chủ động rút ngắn tối đa khoảng cách từ nhà trường đến doanh nghiệp thông qua việc mời các kỹ sư, chuyên gia của doanh nghiệp tham gia giảng dạy các môn học, chuyên đề cho sinh viên trong từng học kỳ nhằm tạo điều kiện doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu, định hướng, phỏng vấn tuyển dụng thực tập sinh, tuyển dụng chính thức khi sinh viên tốt nghiệp.

Đây là chương trình định hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay đã và đang khẳng định VKU là địa chỉ tin cậy để sinh viên gửi gắm niềm tin về môi trường học tập uy tín và chất lượng.

Chương trình tập huấn giảng viên Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS) năm 2023 vừa được diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn
Chương trình tập huấn giảng viên Thương mại điện tử và Kinh tế số năm 2023 vừa được diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc toàn cầu (Global Korea Scholarship - GKS) là một trong những học bổng uy tín, chất lượng và lựa chọn ứng viên cực kỳ khắt khe. Được sự giới thiệu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Thúy Trinh đã mạnh dạn ứng tuyển.

Trải qua 3 vòng tuyển chọn: Vòng 1 – Chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Vòng 2 – ĐSQ gửi hồ sơ của ứng viên thành công đến Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED) xét duyệt và Vòng 3 – Tiếp tục xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn với 3 trường Đại học Hàn Quốc đã đăng ký.

Thông qua học bổng này, các sinh viên và giảng viên VKU sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận học tập và nghiên cứu chuyên sâu ở bậc sau đại học tại Hàn Quốc, đồng thời trao đổi văn hóa, kinh nghiệm giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước lên tầm cao mới.

Với những thành tích đạt được, Trần Thị Thúy Trinh - nữ trợ giảng trẻ tuổi đã xuất sắc, đã góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường cũng như xây dựng hình ảnh đội ngũ giảng viên trẻ xuất sắc tại VKU. Hy vọng đây sẽ là động lực thúc đẩy nữ trợ giảng cùng các giảng viên trẻ khác nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Nữ trợ giảng VKU Trần Thị Thúy Trinh (23 tuổi)

Từ 2018 – 2022: Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn.

Từ 2022 – đến nay: Sau khi tốt nghiệp, được giữ lại trường làm công tác Trợ giảng tại Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử.

Là sinh viên xuất sắc với thành tích học tập toàn khóa với tổng GPA là 3.88/4.0 cùng nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện khác như:

- Giấy khen Hiệu trưởng và Đại học Đà Nẵng sinh viên có thành tích tiêu biểu năm học 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021.

- Đạt Học bổng Khuyến khích học tập 8/8 kỳ học bậc Đại học.

- Top 10 Cuộc thi Ươm mầm ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp PISI 2018.

- Giải Nhất cuộc thi Sinh viên giỏi Tiếng Anh ETC 2019.

- Giải Nhì cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp GBA Business Challenge 2020.

- Tham gia Dự án “Business Management in Korea and Vietnam” 2022.

Út Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kế hoạch nhỏ -  ý nghĩa lớn

Kế hoạch nhỏ - ý nghĩa lớn

TTTĐ - Sáng 2/12, tại Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình kỷ niệm 65 năm phong trào “Kế hoạch nhỏ” (2/12/1958 - 2/12/2023) với chủ đề “Kế hoạch nhỏ - ý nghĩa lớn”. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang tới dự.
Tin khác
[Xem thêm]
Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

TTTĐ - Không chỉ là đồng tác giả của 5 giống lúa ứng phó với biến đổi khí hậu, Tiến sĩ Chu Đức Hà, giảng viên khoa Công nghệ nông nghiệp, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) còn sở hữu 4 bằng độc quyền sáng chế. Đặc biệt, anh cùng cộng sự đã nghiên cứu phát triển các giải pháp IoT thông minh trong cảnh báo sâu bệnh và điều khiển tưới chính xác để giải quyết các bài toán cho sản xuất nông nghiệp hiện nay.
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

TTTĐ - Sáng 30/11, tại khu vực vườn rừng cộng đồng - Bờ vở sông Hồng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Ra quân đội tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân Thủ đô”.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Xem phiên bản di động