Thứ năm 18/08/2022 23:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nữ VĐV đoạt "vàng" SEA Games 31 báo công tại đền Hai Bà Trưng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/6, tại huyện Mê Linh (Hà Nội), Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức gặp mặt nữ vận động viên đoạt Huy chương Vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Hành trình đầy nghị lực của chàng trai "vàng" đất Quốc Oai Huyện Mê Linh sáng tạo trong thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Đây là hoạt động của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam nhằm giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; Đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan tỏa tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên (VĐV) đoạt Huy chương Vàng SEA Games 31.

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn nữ vận động viên tiêu biểu tham dự SEA Games 31 kính cẩn tưởng nhớ công lao của Hai Bà Trưng.
Các đồng chí lãnh đạo và đoàn nữ VĐV tiêu biểu tham dự SEA Games 31 kính cẩn tưởng nhớ công lao của Hai Bà Trưng

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Các ban, đơn vị Trung ương Hội, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Đại diện lãnh đạo huyện Mê Linh

Đặc biệt, buổi lễ có sự góp mặt của 58 nữ VĐV đại diện cho hơn 150 nữ VĐV đoạt Huy chương Vàng của 29 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31 bao gồm: Bóng đá nữ, Điền kinh, Rowing, Wushu, Khiêu vũ thể thao, Karate, Canoeing, Bắn súng, Judo...

Bên cạnh thành tích chung của toàn đoàn, nhiều nữ VĐV đã xuất sắc phá các kỷ lục SEA Games, thiết lập các kỷ lục cá nhân và đồng đội mới ở các bộ môn tham gia thi đấu.

Điển hình như: VĐV Nguyễn Thị Oanh, Lò Thị Hoàng của bộ môn Điền kinh; VĐV môn Cử tạ Phạm Thị Hồng Thanh, Nguyễn Thị Hương của đội tuyển Canoeing; VĐV Trần Ngọc Thúy Vi, Đội tuyển Aerobic; VĐV Đặng Thu Hương bộ môn Khiêu vũ thể thao...

Những thành tích của của các nữ VĐV không những nâng cao thành tích của thể thao nước nhà mà còn truyền cảm hứng đến phụ nữ nói riêng và Nhân dân cả nước nói chung.

Huyện Mê Linh tặng 200 triệu đồng tới các VĐV nữ đạt thành tích cao tại SEA Games 31
Huyện Mê Linh tặng 200 triệu đồng tới các VĐV nữ đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Tại buổi gặp mặt, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng 500 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Mê Linh trao tặng 200 triệu đồng cho đoàn VĐV Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đơn vị như: Công ty TNHH Mỹ phẩm Xuân Trang trao tặng 200 phần quà trị giá 250 triệu đồng, Công ty TNHH L’oreal Việt Nam trao tặng 170 phần quà trị giá 170 triệu đồng cho các nữ VĐV đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Bày tỏ sự xúc động cũng như biết ơn, vinh dự khi được tham dự chương trình, hai nữ VĐV Huỳnh Như của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam và VĐV Wushu Dương Thúy Vi cùng chung chia sẻ, các nữ VĐV đều mang trong mình tinh thần chiến đấu mạnh mẽ; Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Trong tương lai, các nữ VĐV đoạt Huy chương Vàng SEA Games nói riêng và các nữ VĐV nói chung đều sẽ ghi nhớ công lao và tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của các bậc tiền nhân để đưa thể thao Việt Nam vươn xa trên đấu trường quốc tế.

Vinh danh các VĐV nữ đạt huy chương Vàng SEA Games 31 khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam
Buổi lễ vinh danh các VĐV nữ đoạt Huy chương Vàng SEA Games 31, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo bày tỏ sự xúc động, cảm phục những thành tích xuất sắc của các nữ VĐV đoàn thể thao Việt Nam.

“Với tinh thần kiên cường, bất khuất của dòng dõi Bà Trưng - Bà Triệu, các nữ VĐV đã kiên trì khổ luyện, nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, mồ hôi và nước mắt, nỗi đau thể chất và tinh thần, gác lại những riêng tư và cả tình mẫu tử để quyết tâm mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tiêu biểu là thành tích của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Để bước lên ngôi vô địch SEA Games 31, đội tuyển đã làm nên hành trình đầy thuyết phục: Thắng tất cả các trận, ghi 11 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 1 lần. Điều đó khẳng định vị thế "nữ hoàng" của bóng đá nữ Đông Nam Á”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam khẳng định.

VĐV Huỳnh Như của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị
VĐV Huỳnh Như của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị

Các chị em là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, điển hình cho thế hệ phụ nữ trong lĩnh vực thể thao thời đại mới, có tri thức, sức khỏe, tài năng, tự tin, bản lĩnh, khát vọng vươn cao và chiến thắng. Các nữ VĐV làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”; Xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện cho sự phát triển của thể thao nước nhà đặc biệt là các nữ VĐV phấn đấu vươn lên những tầm cao mới, gặt hái nhiều thành công; Đồng thời cũng tạo điều kiện tối đa để các nữ VĐV có thể hoàn thành trách nhiệm quang vinh với Tổ quốc mà không sao nhãng sứ mệnh quan trọng của người phụ nữ, người mẹ.

Thông qua buổi gặp mặt, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng hy vọng những thành tích, nỗ lực phấn đấu và tinh thần quật cường của các nữ VĐV tại SEA Games 31 sẽ ngày càng được tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo phụ nữ, công chúng trong và ngoài nước; Góp phần khẳng định những phẩm chất và hình ảnh tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao và các nữ VĐV đã dâng hương báo công tại Đền thờ Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về quản lý đô thị và trật tự xây dựng

Hà Nội: Tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về quản lý đô thị và trật tự xây dựng

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện; hoàn thành các dự án phát triển nguồn tập trung và các dự án phát triển mạng cấp nước sạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025...
Hồ Tây nên được ứng xử theo cách tôn tạo di sản thay vì bảo tồn lịch sử

Hồ Tây nên được ứng xử theo cách tôn tạo di sản thay vì bảo tồn lịch sử

TTTĐ - Là Tiến sĩ Quy hoạch Đô thị ở London (năm 1998), từng tham gia quy hoạch và thiết kế nhiều công trình tại Việt Nam như rạp Xiếc Trung ương hay Đại học Cần Thơ, KTS Hoàng Hữu Phê đưa ra góc nhìn mới về quy hoạch trục không gian bán đảo Quảng An. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu đến độc giả cuộc phỏng vấn TS.KTS Hoàng Hữu Phê về vấn đề này!
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Những mô hình gắn với Nhân dân

Bài 2: Những mô hình gắn với Nhân dân

TTTĐ - Triển khai các mô hình quần chúng tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở chẳng những nâng cao được nhận thức, quyền lợi của người dân trong việc bảo vệ an toàn cho chính mình mà còn phát huy được tính tự chủ tự giác, huy động được toàn dân trong việc tham gia công tác xã hội, đảm bảo bình yên, giữ vững trật tự cho toàn tỉnh.
Hiệu ứng tích cực từ Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

Hiệu ứng tích cực từ Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

TTTĐ - Nhằm theo dõi, đánh giá, một cách thực chất, khách quan và công bằng, định lượng năng lực phòng, chống thiên tai, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã tổ chức xây dựng và ban hành Bộ chỉ số phòng, chống thiên tai cấp tỉnh. Đây được xem là một công cụ quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống thiên tai.
Bài 3: Nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt

Bài 3: Nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt

TTTĐ - Đánh giá đúng những kết quả, nhìn thẳng vào những khó khăn, khuyết điểm còn tồn tại để khắc phục, hoạt động hiệu quả hơn, Công an Bình Dương sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt trong thời gian tới để đảm bảo an ninh trên địa bàn tỉnh.
Xem phiên bản di động