Nước mắt xúc động của mẹ ngày tiễn con lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Lễ tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc diễn ra trong không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở lại.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên tân binh huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ Động viên tân binh và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng nay (27/2), cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn hơn 4.500 thanh niên của Thủ đô lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân tại quận Hoàn Kiếm diễn ra tại số 2 phố Cổ Tân. Mọi hoạt động diễn ra nhanh nhưng trang trọng để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đợt này, Hoàn Kiếm có 71 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đến tiễn con trai lên đường, chị Lê Bích Ngọc (phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, con trai chị là Phan Minh Đức, năm nay 19 tuổi. Gia đình cho Đức nhập ngũ với hy vọng sau thời gian ở trong Quân đội, con sẽ trưởng thành hơn.

Đợt này quận Hoàn Kiếm có 71 thanh niên lên đường nhập ngũ
Đợt này quận Hoàn Kiếm có 71 thanh niên lên đường nhập ngũ

“Cháu trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cả gia đình vừa vui mừng vừa lo lắng. Con đang ở vòng tay cha mẹ nay bước vào một môi trường mới sẽ không tránh khỏi khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, đây sẽ là khoảng thời gian để còn rèn luyện, biết sống tự lập hơn”, chị Ngọc tâm sự.

Cũng đến tiễn con lên đường, chị Ngọc Lan (phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là mẹ của tân binh Đinh Việt Anh không kìm được những giọt nước mắt. Chị Lan xúc động cho biết: “Khi con viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, gia đình rất ủng hộ bởi chúng tôi biết môi trường Quân đội sẽ là nơi rèn luyện, giúp con trưởng thành, bản lĩnh hơn. Tuy nhiên, vốn đã quen với việc con luôn bên cạnh, nay xa con nên rất nhớ thương…”.

Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tặng hoa, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm tặng hoa, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Trước khi tiễn Việt Anh lên xe, chị Lan không quên dặn dò con phải nỗ lực rèn luyện, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Việt Anh là một trong những tân binh tiêu biểu viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ của quận Hoàn Kiếm đợt này. Chàng trai trẻ cũng vinh dự được đại diện cho 71 tân binh phát biểu tại lễ giao nhận quân.

Nhiều người thân đến tiễn con em lên đường
Nhiều người thân đến tiễn con em lên đường

Việt Anh cho biết: “Mình rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của các ban, ngành đoàn thể. Mình quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở lại. Nhiều người thân của các tân binh đã đến tiễn đưa con em mình. Nhiều người mẹ, người chị, người em đã không ngăn được những giọt nước mắt xúc động.

Nhiều người thân không kìm được những giọt nước mắt xúc động khi tiễn con lên đường
Nhiều người thân không kìm được những giọt nước mắt xúc động khi tiễn con, em lên đường

Theo đồng chí Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân hằng năm là nội dung đặc biệt quan trọng trong nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh của các địa phương, đơn vị.

Hoạt động này nhằm tuyển chọn những công dân đủ phẩm chất chính trị, học vấn, sức khỏe, tham gia trong Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân theo luật định và tạo nguồn cán bộ cơ sở sau khi xuất ngũ trở về địa phương.

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của quận Hoàn Kiếm năm 2021 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, chất lượng và đúng tiến độ.

Lễ tiễn tân binh diễn ra không không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở
Lễ tiễn tân binh diễn ra không không khí háo hức xen lẫn sự bịn rịn giữa người đi và người ở

“Chúng tôi đã lựa chọn được 71 thanh niên ưu tú, đại diện cho thanh niên quận Hoàn Kiếm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân. Các đồng chí hôm nay được vinh dự đứng trong hàng ngũ Quân đội và Công an Nhân dân, là lực lượng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của kẻ thù, bảo vệ cuộc sống hòa bình, yên vui cho Nhân dân”, đồng chí Phạm Tuấn Long nhấn mạnh.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phạm Tuấn Long đề nghị toàn thể Nhân dân, nhất là cấp ủy chính quyền, đoàn thể 18 phường, các cơ quan, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình có con em nhập ngũ, nhất là những gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

Các gia đình phối hợp với đơn vị và địa phương, tạo điều kiện tốt nhất để con em mình hoàn thành tốt nhiệm vụ; Phát huy truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam và Công an Nhân dân Việt Nam và sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và người chiến sĩ "Công an vì nước quên thân vì dân phục vụ".

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô dâng hoa kỷ niệm 151 năm Ngày sinh V.I Lê-nin

Tuổi trẻ Thủ đô dâng hoa kỷ niệm 151 năm Ngày sinh V.I Lê-nin

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 151 năm Ngày sinh V.I Lê-nin (22/4/1870 - 22/4/2021), sáng 22/4, đoàn đại biểu tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài V.I Lê-nin (quận Ba Đình, Hà Nội).
Bài 4: Cơ hội cho công nhân trẻ trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Bài 4: Cơ hội cho công nhân trẻ trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước

TTTĐ - Trước đây, khi còn là công nhân doanh nghiệp ngoài nhà nước, Nguyễn Tiến Chinh không bao giờ nghĩ mình được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bây giờ, vừa là đảng viên lại là trưởng Ban An toàn và Đào tạo, phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu, Chinh luôn biết ơn một chính sách ra đời kịp thời và tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ phấn đấu.
Kỳ vọng của cử tri trẻ

Kỳ vọng của cử tri trẻ

TTTĐ - Nhiều đoàn viên, thanh niên, cử tri trẻ phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bày tỏ kỳ vọng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin khác
[Xem thêm]
20 năm hành trình con đường di sản miền Trung của sinh viên Đại học Phương Đông

20 năm hành trình con đường di sản miền Trung của sinh viên Đại học Phương Đông

TTTĐ - Hành trình di sản miền Trung là một dấu ấn đặc biệt trong chương trình đào tạo của ngành du lịch trường Đại học Phương Đông. Năm nay là lần thứ 20 liên tiếp chương trình được diễn ra, hứa hẹn mang lại những hoạt động và kỷ niệm đầy thú vị đối với các bạn sinh viên ngành du lịch của trường.
Xem phiên bản di động