Thứ bảy 10/06/2023 03:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nuôi dưỡng khát vọng để chinh phục những đỉnh cao

MultiMedia -

TTTĐ - Nhiều thông điệp ý nghĩa đã được Thường trực của Thành đoàn Hà Nội gửi gắm đến thanh niên Thủ đô trong chương trình Thường trực Thành đoàn đối thoại trực tuyến với thanh, thiếu nhi Thủ đô.

Thường trực Thành đoàn đối thoại cùng thanh thiếu nhi Thủ đô 75 thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác Phong trào thanh niên tình nguyện – Sút hút đối với người trẻ

UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh:

Qua gần 3 giờ trao đổi trực tiếp trao đổi nhưng vẫn chưa giải đáp hết được hết mong muốn của đoàn viên, thanh niên. Trong bất cứ thời điểm nào, có vấn đề nào nổi lên chúng ta sẽ có những buổi đối thoại như thế này để giải đáp tâm tư, nguyện vọng của thanh niên.

Thanh niên cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao
UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh

Thời gian tới sẽ diễn ra chương trình đối thoại của Chủ tịch UBND thành phố về một chủ đề rất được bạn trẻ quan tâm đó là việc làm, khởi nghiệp. Thành đoàn Hà Nội sẽ tổng hợp ý kiến, mong muốn của bạn trẻ để kiến nghị đến đồng chí lãnh đạo cao nhất của thành phố nhằm giải quyết các vấn đề được đoàn viên quan tâm, trăn trở. Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội tiếp tục tiếp nhận những câu hỏi và giải đáp đầy đủ bằng các hình thức khác nhau.

Tôi nghĩ rằng, đối với tổ chức Đoàn hay mỗi cá nhân sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khác nhau. Tuy nhiên, thách thức đi kèm với cơ hội, vấn đề chúng ta nhìn nhận nó như nào để sáng tạo. Với mỗi thanh niên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội. Bản thân tôi cũng mong muốn ở các bạn tinh thần “Khát vọng”. Bởi chúng ta ở bất kỳ vị trí nào, độ tuổi nào đều cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao.

UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến:

Cán bộ Đoàn hay có câu “Cháy hết mình, cánh phượng nhẹ nhàng rơi”. Ai cũng có mong muốn và nhu cầu riêng, tôi chỉ mong muốn, thanh niên chúng ta phải cố gắng làm được việc gì tốt cho mình và cộng đồng, xã hội và cho người xung quanh.

Thanh niên cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao
UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến

UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng:

Hôm nay tôi được lắng nghe câu hỏi của các bạn, đây cũng là cơ hội đề Thành đoàn trả lời và đây cũng là cơ hội để chúng tôi lắng nghe tâm tư, tình cảm của các bạn, xem mình cần thay đổi gì, từ đó có hoạt động phù hợp với tình hình của thanh niên chúng ta trong giai đoạn mới.

Thanh niên cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao
UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng:

Dù chúng ta còn nhiều khó khăn, thách thức, trong một số giai đoạn không như kỳ vọng của chúng ta nhưng tôi rất mong đã là thanh niên, bạn hãy sống có lý tưởng, khát vọng, hoài bão để sau này chúng ta không phải hối hận về những tháng ngày tuổi trẻ mình đã làm.

Thanh niên cần có khát vọng để chinh phục những đỉnh cao
Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, Thành đoàn Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025”. Khoa học công nghệ là yếu tố quan trọng giúp các quốc gia thoát khỏi bẫy thu nhập thấp và phát triển lâu dài. Đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ được các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố triển khai “đều tay”. Nhiều hoạt động thiết thực đã được Thành đoàn Hà Nội tổ chức như cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge… Vai trò của thanh niên trong doanh nghiệp cũng ngày được nâng cao.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng được không gian hỗ trợ khởi nghiệp tại các trường đại học. Đây là hoạt động quan trọng, làm nền cho các đề án khác. Tới đây, Thành đoàn Hà Nội sẽ phát động các cuộc thi khác như tại khối công nhân viên chức nhằm nâng cao năng suất lao động hàng ngày, tăng thu nhập cá nhân.

Ban Thanh niên, Ảnh Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỏa sáng ý chí, khát vọng Việt Nam

Tỏa sáng ý chí, khát vọng Việt Nam

TTTĐ - Tối 4/6, Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18 năm 2023 với chủ đề "Ý chí Việt Nam" diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình đã tôn vinh 5 tập thể, 11 cá nhân với ý chí, khát vọng cống hiến, vượt qua khó khăn, cống hiến cho xã hội, trở thành những hạt nhân của phong trào thi đua ái quốc.

Tin khác

Tuổi trẻ Thủ đô xung kích tình nguyện hè

Tuổi trẻ Thủ đô xung kích tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 30/5, tại trường Đại học Ngoại thương đã diễn ra lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức với nhiều hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội ý nghĩa.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày đồng hành cùng công nhân năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày đồng hành cùng công nhân năm 2023

TTTĐ - Trong khuôn khổ Ngày hội đồng hành cùng thanh niên công nhân, Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023, nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đã được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội trong hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân, chung tay tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần tạo không khí sôi nổi, nhiệt huyết trong tuổi trẻ Thủ đô.
Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

Hà Nội tập trung hậu kiểm và kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm

TTTĐ - Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề nóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, thời gian qua, các cơ quan chức năng đã vào cuộc hết sức quyết liệt, tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm giảm thiểu nguy cơ về ATTP. Tuy nhiên, bên cạnh trách nhiệm quản lý của Nhà nước, mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái khi nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Xem phiên bản di động