Thứ bảy 01/10/2022 03:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

NXB Kim Đồng giới thiệu sách lịch sử truyền thống mừng Tết Độc lập 2/9

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Thiết thực kỉ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, mừng Tết Độc lập, NXB Kim Đồng gửi đến bạn đọc những cuốn sách về quê hương đất nước, lịch sử cách mạng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Giúp công chúng hiểu rõ hơn con đường cách mạng đến mốc son lịch sử 2/9/1945

Bộ ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh được Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện công phu, bền bỉ như: "Suốt đời học Bác", "Nhật kí trong tù", "Cha và con", "Búp sen xanh", "Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh"… giúp độc giả thiếu nhi hiểu thêm về thời thơ ấu và một phần tuổi trẻ của cậu bé Nguyễn Sinh Cung ở làng Sen, rồi kinh đô Huế, hành trình ra đi tìm đường cứu nước của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành.

0309 mockup tong hop sach giao duc truyen thong 2
Những cuốn sách về quê hương đất nước, lịch sử cách mạng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh NXB Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc dịp này

Đó là những câu chuyện ghi lại chân thực về từng giai đoạn trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với những diễn biến lịch sử trọng đại của toàn dân tộc, làm nên cốt cách, tâm hồn, tư tưởng và chí hướng của Người.

5852 suot doi hoc bac 3

Ngay từ những ngày đầu cách mạng thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi gắm nhiều trăn trở về một chính thể mới và một văn hóa mới: “Củng cố nền độc lập của Việt Nam, sửa soạn cho đất nước một văn hóa mới và phải làm thế nào cho văn hóa Việt Nam sẽ chiếm được một địa vị trong nền văn hóa thế giới” (Trích "Suốt đời học Bác", tr.25).

5833 bup sen xanh

Chúng ta chia sẻ với niềm xúc động tột cùng khi được trở thành công dân một nước độc lập như dòng tâm sự của Giáo sư Trần Hữu Tước: “Nỗi sung sướng không bút nào tả nổi khi một buổi sáng thu bừng con mắt dậy, thấy mình tự do!” và cảm kích trước lòng quyết tâm trở về phụng sự quê hương của ông.

5837 cha va con

Từ sự hy sinh xương máu của lớp lớp cha ông, thế hệ trẻ càng khắc sâu hơn nữa niềm mong mỏi: “Những hy sinh sẽ không uổng phí khi mỗi chúng ta hiểu được rằng để có một nền độc lập và tự do vĩnh viễn chúng ta còn cần phải thoát khỏi đói nghèo và lạc hậu nữa!” (Trích "Suốt đời học Bác", tr.40).

5828 bac ho kinh yeu

Tác phẩm "Quê nội" của nhà văn Võ Quảng được đánh giá là cuốn sách viết hay và sinh động, đầy tha thiết về cuộc đổi đời vĩ đại đã diễn ra vào tháng Tám năm 1945 của dân tộc Việt Nam.

Từ cảnh sắc, sinh hoạt của vùng quê có tên Hòa Phước, nhà văn Võ Quảng đã gợi lên những tình cảm yêu quê, yêu Tổ quốc chứa chan xúc động.

5849 que noi

Theo Giáo sư Phong Lê, "Quê nội" là “Bộ sách viết về một thế hệ trẻ thơ có thêm một ngày khai sinh nữa là Cách mạng tháng Tám”.

5857 truyen tay bac

Những áng văn thấm đẫm tình người, cảnh sắc phong tục trong "Truyện Tây Bắc" của Tô Hoài cũng là khúc hùng ca về quá trình đến với ánh sáng Cách mạng của đồng bào dân tộc, thổi bùng sức mạnh của cuộc đấu tranh bền bỉ, chống tàn dư phong kiến, chống thực dân xâm lược, tìm đến cuộc đời mới tự do của nhân dân lao động.

5845 mockup tong hop sach giao duc truyen thong 3

Không thể không kể đến dòng chảy lịch sử trong các sách truyền thống của Nhà xuất bản Kim Đồng hơn 60 năm qua. Đề tài lịch sử trong các ấn phẩm như "Lược sử nước Việt bằng tranh" (bản tiếng Việt và song ngữ Việt - Anh), "Sát Thát", "Tranh truyện lịch sử Việt Nam", "Sử ta - Chuyện xưa kể lại", "Các vị vua trẻ trong sử Việt", "Những người Thầy trong sử Việt"… được dày công biên soạn dưới nhiều hình thức đa dạng, mở rộng lứa tuổi bạn đọc, nội dung khai thác đa chiều, khẳng định giá trị của dòng sách lịch sử trong đời sống văn hóa đọc của bạn trẻ hôm nay.

5841 mockup nhung vi vua tre trong su viet 2

Các gương anh hùng liệt sĩ tuổi thiếu niên hiện lên sinh động, tràn đầy lí tưởng trong các cuốn sách: Phạm Ngọc Đa, Kim Đồng, Vừ A Dính, Dương Văn Nội, bộ ba tiểu thuyết lừng danh Đội Thiếu niên tình báo Bát Sắt, Đội Thiếu niên du kích thành Huế, Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng, các tác phẩm minh họa mới như Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu… truyền đi ngọn lửa nhiệt tình Cách mạng và tinh thần yêu nước trong nhiều thế hệ trẻ Việt Nam.

0915 mockup tong hop sach giao duc truyen thong 1

Những tác phẩm đã khơi dòng nhận thức cho độc giả về trang sử hào hùng với các mốc sự kiện quan trọng, có dấu ấn đặc biệt, những con người chiến công hiển hách, những biến cố thăng trầm suốt mấy ngàn năm dựng nước, giữ nước của cha ông, truyền đi thông điệp quý báu về tuổi trẻ dấn thân vì lý tưởng cao đẹp.

Từ những cuốn sách về tình yêu quê hương đất nước, lịch sử đấu tranh vĩ đại của dân tộc, Nhà xuất bản Kim Đồng mong muốn mở rộng cơ hội tiếp cận, sẻ chia của bạn đọc cả nước, ở mọi lứa tuổi, từ mọi vùng miền, các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh; khơi dậy trí tuệ và bồi đắp niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của Đoàn Thanh niên đối với lớp lớp măng non hôm nay.

Nhân kỉ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9, Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện chương trình "Tri ân bạn đọc: Mừng Tết Độc lập - Tủ sách Lịch sử - Giáo dục truyền thống Cách mạng". Theo đó, độc giả sẽ được ưu đãi 30% khi mua sách trên trang điện tử nxbkimdong.com.vn, từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9/2020.

Trở về tuổi thơ với cuốn sách Trở về tuổi thơ với cuốn sách "199 mấy - Hồi ấy làm gì?"
Đọc nhanh và đọc chậm với cuốn sách Đọc nhanh và đọc chậm với cuốn sách "Người viết kiếm sống"
Ra mắt bộ sách “Xứ sở Bánh mì mây” của chủ nhân Giải thưởng Astrid Lindgren 2020 Ra mắt bộ sách “Xứ sở Bánh mì mây” của chủ nhân Giải thưởng Astrid Lindgren 2020
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày Việt Nam tại Áo quảng bá văn hóa độc đáo, đặc sắc tới công chúng phương Tây

Ngày Việt Nam tại Áo quảng bá văn hóa độc đáo, đặc sắc tới công chúng phương Tây

TTTĐ - Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 - 1/12/2022).
Trần Mạnh Kiên trong trang phục mạnh mẽ nam tính tại Manhunt International

Trần Mạnh Kiên trong trang phục mạnh mẽ nam tính tại Manhunt International

TTTĐ - Trước giờ chung kết Manhunt International 2022 sẽ diễn ra vào tối 1/10 tới đây tại Manila (Phillipines), đại diện Việt Nam Trần Mạnh Kiên chính thức công bố trang phục dân tộc đem tới cuộc thi. Trong bộ ảnh mặc trang phục dân tộc, Trần Mạnh Kiên gây ấn tượng bởi vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ như cánh đại bàng - biểu tượng của sự kiêu hùng, mạnh mẽ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thi hứng bay lên cùng những cánh diều

Thi hứng bay lên cùng những cánh diều

TTTĐ - Nguyễn Hồng Vinh là nhà thơ, nhà báo nhưng với ánh mắt quan sát tinh tế, nhiều khi ông còn thể hiện mình là nghệ sĩ rất đa tài. Chẳng hạn như với bài thơ mới nhất “Bay lên từ đồng lúa bậc thang”, Hồng Vinh cho độc giả thấy mình còn là nhà quay phim và họa sĩ tài tình nữa...
"Mái ấm gia đình Việt" giúp đỡ các em nhỏ mồ côi do đại dịch COVID-19

"Mái ấm gia đình Việt" giúp đỡ các em nhỏ mồ côi do đại dịch COVID-19

TTTĐ - "Mái ấm gia đình Việt" ra đời với sứ mệnh nâng đỡ và đồng hành cùng các mảnh đời trẻ thơ không may mồ côi do đại dịch COVID-19 gây ra. Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh cùng với những nỗ lực hết mình của các nghệ sĩ khách mời, chương trình không chỉ lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” mà hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả bầu không khí tràn ngập sự yêu thương và sẻ chia.
Xem phiên bản di động