Thứ bảy 02/07/2022 08:18 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

Văn học -
In bài viết

TTTĐ - Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập (17/6/1957 - 17/6/2022), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc loạt ấn phẩm kỉ niệm gồm những tác phẩm tiêu biểu trong các mảng đề tài: Văn học, nghệ thuật, lịch sử, khoa học, kiến thức, kĩ năng ở các hình thức sách chữ, sách tranh, sách nghệ thuật (artbook)...

Ra mắt đặc san “Trường học hay trường đời 3” cẩm nang cho sinh viên về chuyển đổi số

Những tác phẩm gắn bó với tuổi thơ

65 năm đồng hành cùng tuổi thơ - 65 năm với Nhà xuất bản Kim Đồng là một hành trình bền bỉ xây dựng và phát triển để trở thành nhà xuất bản hàng đầu về xuất bản sách cho thiếu nhi tại Việt Nam. Từ 8 cuốn sách đầu tiên, đến nay Nhà xuất bản Kim Đồng đã xuất bản hàng vạn cuốn sách với nội dung, đề tài phong phú, góp phần quan trọng vào bức tranh toàn cảnh của xuất bản phẩm dành cho thiếu nhi và ngành xuất bản Việt Nam.

Bộ ấn phẩm kỉ niệm 65 năm thành lập tuyển chọn những tác phẩm nổi bật của các tác giả trong và ngoài nước từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả sách Kim Đồng và cả những tác phẩm lần đầu ra mắt bạn đọc.

Những cuốn sách NXB Kim Đồng gửi tới độc giả thân yêu trong dịp kỉ niệm 65 năm thành lập
Những cuốn sách NXB Kim Đồng gửi tới độc giả thân yêu trong dịp kỉ niệm 65 năm thành lập

Văn học luôn mảng sách trọng tâm của Nhà xuất bản Kim Đồng ngay từ những ngày đầu thành lập. Các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu lần này là các cuốn sách văn học kinh điển, truyện lịch sử, các tác phẩm thuộc Tủ sách Vàng, Thơ hay viết cho thiếu nhi, Tủ sách Tuổi mới lớn, Dấu ấn thế hệ mới, Văn học thế giới - Tác phẩm chọn lọc... Độc giả sẽ được gặp lại những tác phẩm văn thơ đã gắn bó với tuổi thơ của mình trong một diện mạo mới, cùng những tác phẩm đặc sắc lần đầu ra mắt.

NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

Trong dịp này, hai ấn phẩm đặc biệt: 65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi và 65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi do nhà văn Trần Đức Tiến và nhà thơ Cao Xuân Sơn tuyển chọn, giúp độc giả điểm lại những dấu ấn của nền văn học thiếu nhi Việt Nam suốt hơn sáu thập kỉ qua.

Trong nỗ lực tìm tòi các hình thức mới mẻ để khơi gợi tình yêu với lịch sử dân tộc với bạn đọc nhỏ tuổi, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ ra mắt bộ "Lịch sử Việt Nam kể bằng tranh" (3 tập) và "Lịch sử Việt Nam kể bằng thơ" (3 tập).

NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

Cùng với sách về đề tài lịch sử, những cuốn sách về văn hóa, địa lý, phong tục Việt Nam như "Kể chuyện những dòng sông Việt Nam", "Kể chuyện những ngọn núi Việt Nam", "Đất nước gấm hoa", "Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương" giúp bạn đọc thêm hiểu, thêm yêu đất nước hình chữ S tươi đẹp, giàu truyền thống, đậm đà bản sắc.

Những cuốn sách khoa học, kiến thức thú vị và truyền cảm hứng như: "Chang hoang dã - Voi", "Sự hình thành trái đất", "Những bài diễn văn thay đổi thế giới từ năm 1945 đến nay", "Một nửa của thế giới - 21 dấu ấn truyền cảm hứng"... là những ấn phẩm dành cho mọi đối tượng bạn đọc.

Niềm vui háo hức trong những trang sách

"Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0" là series sách có góc nhìn chân thực, đa dạng về các nghề mới của thế kỉ 21, những lĩnh vực có sự biến chuyển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ. Bộ sách có sự tham gia của các tác giả trẻ người Việt là chuyên gia trong từng lĩnh vực, có nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó với nghề, đã chứng kiến những biến chuyển, thay đổi, thích ứng của mỗi ngành nghề trước những tác động của công nghệ số, gắn với bối cảnh trong nước…

NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

Độc giả cũng sẽ được đón đọc cuốn mới nhất trong những bộ truyện được bạn đọc yêu mến gần 30 năm nay: "Tớ rất yêu Doraemon", "Thám tử lừng danh Conan" tập 100, "One Piece" tập 100. Đặc biệt trong dịp này, NXB Kim Đồng sẽ ra mắt "Sơn Goal" - bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam do họa sĩ Nhật Bản sáng tác.

Một mảng sách nổi bật trong loạt ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng là những ấn phẩm sách nghệ thuật (artbook) được đầu tư công phu về mĩ thuật. Đó là áng “thiên cổ kì bút” "Truyền kỳ mạn lục" của danh sĩ Nguyễn Dữ do họa sĩ Nguyễn Công Hoan vẽ minh họa và tập truyện dã sử "Nam Hải dị nhân liệt truyện" của học giả Phan Kế Bính, do họa sĩ Tạ Huy Long minh họa.

NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

"Truyện Kiều tự kể" của Cao Nguyệt Nguyên, minh họa của 12 họa sĩ trẻ cùng tập thơ tranh "Ký mộng" (tuyển thơ Nguyễn Du) với những bức họa tinh tế mang phong vị cổ kính mà vẫn tràn đầy tinh thần hiện đại của nữ họa sĩ Niayu, là lời hồi đáp đẹp đẽ và đầy biết ơn cho câu hỏi của đại thi hào dân tộc: “Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?”

Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn - phụ trách mĩ thuật NXB Kim Đồng cho biết: “Kỉ niệm 65 năm thành lập NXB Kim Đồng, hàng loạt tựa sách tái bản và in mới được đầu tư mĩ thuật chỉn chu kĩ lưỡng, chứa đựng cảm hứng và nhiệt huyết của những người làm sách, các tác giả và đặc biệt là đội ngũ họa sĩ, thiết kế mĩ thuật, những người bằng công việc lặng lẽ thường ngày của mình, đang góp phần bồi đắp, định hướng thẩm mĩ cho độc giả nhỏ tuổi mến thương”.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng, bộ sách sẽ là món quà thú vị không chỉ dành cho các em thiếu nhi trong dịp hè này, mà các bạn trẻ, các bậc phụ huynh cũng sẽ tìm thấy niềm vui và sự háo hức trong những trang sách Kim Đồng”.

Nhân dịp này, NXB Kim Đồng cũng phát động cuộc thi "Cuốn sách Kim Đồng của tôi". Tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước giới thiệu cảm xúc, suy nghĩ của cá nhân về một hoặc nhiều cuốn sách do NXB Kim Đồng ấn hành.

Bài dự thi Viết dài không quá 1.000 từ. Khi đăng bài viết, cần đảm bảo có tiêu đề, tên cuốn sách và đăng cùng ảnh cuốn sách do bạn tự chụp.

Bài dự thi video dài không quá 3 phút (tỉ lệ 16x9). Khi đăng tải video, cần đảm bảo tiêu đề, tên cuốn sách và tối đa 150 chữ giới thiệu về video.

NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

Các tác giả tự đăng bài trong nhóm (group) Cuốn sách Kim Đồng của tôi tại địa chỉ www.facebook.com/groups/1867423070314251, cùng từ khoá liên kết (hashtag): #CuonSachKimDongCuaToi #65namKimDong, #NxbKimDong

BTC nhận bài: Từ ngày 25 - 25/7/2022. Công bố kết quả: Dự kiến 15/8/2022.

Giải thưởng gồm: 1 Giải Đặc biệt (theo đánh giá của Ban giám khảo); 1 Giải Nhất hạng mục Viết (theo đánh giá của Ban giám khảo); 1 Giải Nhất hạng mục Video (theo đánh giá của Ban giám khảo); 1 Giải Khán giả bình chọn; 10 giải khuyến khích (theo đánh giá của Ban Giám khảo).

Giao lưu với tác giả và dịch giả cuốn sách Giao lưu với tác giả và dịch giả cuốn sách "Trái tim mù lòa"
Giúp trẻ giải trí và tiếp thu kiến thức mới với hộp quà Giúp trẻ giải trí và tiếp thu kiến thức mới với hộp quà "Hè rộn ràng"
Đi hội với những cuốn sách… thay đổi cuộc đời Đi hội với những cuốn sách… thay đổi cuộc đời
Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh gửi niềm “Thắc thỏm cao nguyên”

Nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh gửi niềm “Thắc thỏm cao nguyên”

TTTĐ - Thắc thỏm nỗi nhớ mong, thắc thỏm bóng hình người “em” mà người em ấy là một cô gái hay miền đất cao nguyên không biết nữa... Những làn sương sớm, khói trời, rừng thông, bản nhạc, sóng hồ Than Thở… đã vẽ nên “miền đất lạnh” cứ ngập tràn nhớ thương trong tâm tưởng thi nhân.
Đất sẽ nở hoa…

Đất sẽ nở hoa…

TTTĐ - Lúa và hoa sẽ thắm rực mùa sau - một bài thơ chứa chan niềm hy vọng của tác giả Hồng Vinh gửi tới độc giả...
Hành trình thi ca của Ngọc Lê Ninh kết tinh nhiều giá trị trong "Hạt mưa thầm"

Hành trình thi ca của Ngọc Lê Ninh kết tinh nhiều giá trị trong "Hạt mưa thầm"

TTTĐ - "Hạt mưa thầm" (NXB Thanh niên) là tập thơ thứ ba của nhà thơ tài hoa Ngọc Lê Ninh sau "Vỡ cùng hi vọng" (NXB HNV), "Chưa thể đặt tên" (NXB HNV). Thi phẩm gồm 38 bài, hòa quyện giữa cảm hứng thế sự và cảm hứng tình yêu trộn lẫn với những nỗi niềm dành riêng cho thi ca. Cái tôi trong hạt mưa thầm vừa khẳng định, vừa bứt phá, bùng nổ và vượt thoát mình so với hai tập thơ trước. Hành trình thi ca của người thơ Ngọc Lê Ninh kết tinh nhiều giá trị trong tập thơ này.
Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm báo Người Cùng Khổ

Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm báo Người Cùng Khổ

TTTĐ - Triển lãm “Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và 100 năm báo Người Cùng Khổ” trưng bày 36 sách và các hình ảnh liên quan đến Nhà báo Nguyễn Ái Quốc và báo Le Paria vừa khai mạc sáng nay (17/6) trên đường Đồng Khởi, Quận 1 (trước văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh).
Phát hành tác phẩm "Fryderyk Chopin: Cuộc đời và thời đại"

Phát hành tác phẩm "Fryderyk Chopin: Cuộc đời và thời đại"

TTTĐ - Sau khi đã phát hành thành công hai tựa sách về hai nhà soạn nhạc vĩ đại của thế giới là Mozart và Beethoven, Omega Plus tiếp tục giới thiệu tác phẩm tiểu sử về nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan "Fryderyk Chopin: Cuộc đời và thời đại" của Giáo sư Alan Walker (tựa gốc là "Fryderyk Chopin: A Life and Times").
Tin khác
[Xem thêm]
Những bức tranh trong thơ...

Những bức tranh trong thơ...

TTTĐ - Với thủ pháp nghệ thuật lồng ghép, bài thơ của Nguyễn Hồng Vinh đã vẽ nên những bức tranh trong những bức tranh. Để rồi từ đó, người đọc như được mở ra trước mắt nhiều bức tranh tường lộng lẫy bằng ngôn từ đầy trau chuốt của tác giả...
Ra mắt bộ 4 cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ nổi tiếng Mario Puzo

Ra mắt bộ 4 cuốn tiểu thuyết của nhà văn Mỹ nổi tiếng Mario Puzo

TTTĐ - Tại Việt Nam, Đông A là đơn vị duy nhất giữ quyền dịch và in thương mại 9 tiểu thuyết nổi tiếng của Mario Puzo, trong đó 5 cuốn đã ra mắt trước đây và được bạn đọc yêu thích là "Bố già", "Luật im lặng", "Đất máu Sicily", "Cha con Giáo hoàng", "Ông trùm cuối cùng". 4 cuốn mới ra "Đấu trường u ám", "Đất tiền đất bạc", "Dại thì chết" và "Tổng thống K. thứ tư" sẽ góp phần đưa bạn đọc đến gần hơn với diện mạo văn học của nhà văn ăn khách Mario Puzo.
Nhà văn Võ Thu Hương gửi thông điệp ý nghĩa về yêu thương với con trẻ

Nhà văn Võ Thu Hương gửi thông điệp ý nghĩa về yêu thương với con trẻ

TTTĐ - Nhà văn Võ Thu Hương vừa gửi tới độc giả truyện dài "Về phía bình minh" (Sbooks - Nhà xuất bản Văn học). Tác phẩm bắt đầu từ những trang viết về cuộc sống ở biển, những ngày hè đầy nắng, gợi ra một không gian sống động, gần gũi cho độc giả dõi theo câu chuyện. Đây có thể xem là một thông điệp ý nghĩa về tình yêu gia đình, xã hội dành cho con trẻ.
Ra mắt tập thơ “Những ngọn đèn thơm” nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ra mắt tập thơ “Những ngọn đèn thơm” nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

TTTĐ - Đã ghi dấu ấn trong lòng độc giả bằng những tập truyện ngắn, thơ, tản văn, giờ đây, với “Những ngọn đèn thơm”, Hồ Huy Sơn tích lũy thêm vào gia tài của mình tác phẩm thuộc một mảng mới - thơ cho thiếu nhi. Cuốn sách do Sbooks và NXB Văn học ấn hành, như một món quà ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ vào dịp 1/6 năm nay.
Muộn mằn hoa sấu

Muộn mằn hoa sấu

TTTĐ - “Muộn mằn hoa sấu” là tác phẩm bám sát thời sự, “gọi tên” trận mưa kỉ lục của Hà Nội những ngày qua. Vẫn là giọng thơ Hồng Vinh, tràn đầy cảm xúc với những kỉ niệm, những câu chuyện gợi nên bao niềm suy tưởng. Báo Tuổi trẻ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
5 tác phẩm đoạt giải thiếu nhi Dế Mèn

5 tác phẩm đoạt giải thiếu nhi Dế Mèn

TTTĐ - Lễ trao Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần 3 - 2022 và đấu giá nghệ thuật "Vì mái trường cho em" do báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức đã diễn ra tối 31/5 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

NXB Kim Đồng ra mắt 65 ấn phẩm kỉ niệm 65 năm ngày thành lập

TTTĐ - Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày thành lập (17/6/1957 - 17/6/2022), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc loạt ấn phẩm kỉ niệm gồm những tác phẩm tiêu biểu trong các mảng đề tài: Văn học, nghệ thuật, lịch sử, khoa học, kiến thức, kĩ năng ở các hình thức sách chữ, sách tranh, sách nghệ thuật (artbook)...
Xem phiên bản di động