“Ở đây có yêu thương”

Tuổi trẻ Sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - “Ở đây có yêu thương” là chiến dịch được khởi xướng bởi tổ chức Vietnam and Friends (VAF) quyên góp ủng hộ khẩn cấp các gia đình có người khiếm thị tại TP Hà Nội gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội từ chiều tối 14/9 đến ngày 15/9 có lúc có mưa rào và dông Bất động sản nhà ở tại Hà Nội: Giá không giảm trước những áp lực gia tăng về dòng tiền Phòng dịch là cơ bản, chiến lược, lâu dài, ý thức người dân là quan trọng

Chiến sĩ trẻ Thủ đô trao gửi những phần quà yêu thương đến người dân và lực lượng tuyến đầu "Sóng và máy tính cho em” lan tỏa lòng nhân ái, yêu thương khắp mọi miền đất nước Gửi yêu thương tới em nhỏ Cô nhi Viện Thánh An

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Theo thông tin của VAF, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã 5 tháng nay, các cơ sở mát xa đóng cửa, toàn bộ người khiếm thị làm việc ở đây đều phải nghỉ việc, mà không có thu nhập.

Với đặc thù làm xoa bóp, khách nào nhận tiền công khách đó, đây cũng là nguồn thu nhập chính của hầu hết người khiếm thị. Nguồn tiền tiết kiệm vốn đã ít ỏi, cũng dần dần cạn kiệt. Nhiều người trong số họ có gia đình và con cái đang độ tuổi ăn học phụ thuộc vào nguồn thu nhập đó.

“Ở đây có yêu thương”
Truyền thông cho chiến dịch “Ở đây có yêu thương"

Đặc biệt, không có “phiếu đi chợ bằng chữ nổi” nên người khiếm thị không thể tự đi chợ, hay chen chúc mua đồ như những người khác. Bên cạnh việc nhờ người thân, hàng xóm mua đồ hộ, họ chỉ có thể “thắt lưng buộc bụng” hết mức có thể.

Anh Đặng Thế Lâm – Giám đốc tổ chức Vietnam and Friends, cho biết: “Gần 11 năm gắn bó với người khiếm thị, chúng tôi đồng cảm và thấu hiểu với cuộc sống của họ. Trước diễn biến phức tạp mà dịch bệnh Covid-19 gây ra, cộng đồng đã có nhiều hành động hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch nói chung.

Tuy nhiên, cuộc sống của những người khiếm thị đã vốn khó khăn nay lại khó khăn thêm bội phần. Với quan niệm là một người bạn, chúng tôi quyết tâm tổ chức chiến dịch “Ở đây có yêu thương” để giảm thiểu đi những trở ngại mà người khiếm thị đang gặp phải”.

“Ở đây có yêu thương”
Anh Đặng Thế Lâm Tặng quà một gia đình có người khiếm thị

Ở đâu cũng có yêu thương

Chiến dịch chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 diễn ra từ ngày 23/8 đến 6/9: Hỗ trợ khẩn cấp 100 gia đình người khiếm thị khó khăn nhu yếu phẩm từ nay đến hết 6/9 (tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai). Nếu nguồn lực nhiều hơn, Vietnam and Friends sẽ mở rộng các đối tượng thụ hưởng từ những người khó khăn nhất đến những người khó khăn ít hơn.

Giai đoạn 2 sau ngày 6/9: Hỗ trợ 250 gia đình người khiếm thị khó khăn lương thực, thực phẩm để hồi phục sau dịch và đồ dùng học tập cho con em các gia đình khiếm thị.

“Ở đây có yêu thương”
VAF trao gửi những món quà cho người khiếm thị

Kết thúc giai đoạn 1, với 178 “túi yêu thương” bao gồm gạo, ruốc, giò, chả, dầu ăn, củ quả, nước điện giải, vitamin C, khẩu trang, tiền mặt,… đã kịp thời gửi tặng cho các gia đình khiếm thị khó khăn trên địa bàn 4 quận vượt chỉ tiêu theo dự kiến.

Tính đến chiều 6/9, VAF đã quyên góp được hơn 368 triệu đồng, 3.500kg gạo, 230 bánh mì và 25kg giò chả.

“Ở đây có yêu thương”
Một suất quà nhỏ dành tặng mỗi gia đình với tổng trị giá 1.000.000 đồng /gói

Ngày 9/9 vừa qua, VAF tiếp tục triển khai giai đoạn 2 hỗ trợ người khiếm thị theo như kế hoạch ban đầu đã đề ra. Chuyến xe yêu thương đầu tiên của giai đoạn 2 đã dừng chân tại Hội Người mù huyện Hoài Đức.

Tại thị trấn Trạm Trôi, các phần quà đã được gửi trao gồm lương thực, thực phẩm, thuốc men, đặc biệt, là đồ dùng học tập cho 45 người khiếm thị và 34 học sinh là con em của người khiếm thị.

“Ở đây có yêu thương”
Những cuốn vở “Ở đây có yêu thương” tặng các bạn học sinh khiếm thị tại huyện Hoài Đức, Hà Nội

Trao đi yêu thương – Nhận lại yêu thương

“Vui lắm chứ! Những ngày này, được tặng gạo, mì, thực phẩm… tôi thấy rất thiết thực. Cảm ơn tấm lòng của các bạn! Mong nhiều người khiếm thị như tôi cũng được giúp đỡ để yên tâm ở nhà chống dịch” - chia sẻ của bà Nguyễn Thị Tuyết (quận Hoàn Kiếm) khi nhận được quà của chiến dịch “Ở đây có yêu thương”.

(Video: Một gia đình người khiếm thị xúc động sau khi nhận được quà hồ trợ từ VAF)

Ông Vũ Thủy – Chủ tịch Hội Người mù quận Hoàng Mai, cho biết: “Sau khi nhận được sự hỗ trợ của tổ chức VAF, với tư cách là Chủ tịch Hội Người mù quận Hoàng Mai tôi chân thành cảm ơn và đánh giá rất cao hành động của tổ chức VAF, dù nắng nóng nhưng họ vẫn sẵn sàng mặc đồ bảo hộ, đi đến tận nơi sống của các gia đình khiếm thị để tặng quà rất chu đáo và tận tình”

Tổ chức Vietnam and Friends (VAF) là tổ chức của một đội ngũ bạn trẻ thành lập được 11 năm qua có sứ mệnh nâng cao cơ hội tiếp cận và thu hẹp khoảng cách bất đồng giữa người khuyết tật và người không khuyết tật (đặc biệt với người khiếm thị). Đào tạo những kỹ năng cơ bản cho người khuyết tật và người cần cứu trợ, giúp họ có cơ hội tốt hơn để tìm việc trong tương lai (ví dụ như Tiếng Anh, dịch vụ chăm sóc khách hàng...)

Một số hình ảnh khác của hoạt động:

“Ở đây có yêu thương”
“Ở đây có yêu thương”
“Ở đây có yêu thương”
Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng Vinamilk ủng hộ thêm 5 tỉ đồng sản phẩm và thiết bị y tế phục vụ chữa trị bệnh nhân Covid-19 nặng
Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan Người tiêu dùng thể hiện tinh thần mua sắm lạc quan
SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động SCG và LSP trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR tự động
Chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid -19 Chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid -19
Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững
Khánh An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

Họa sĩ trẻ và hành trình “thổi hồn” cuộc sống Việt vào những bức tranh

TTTĐ - Từ chiếc kẹp quần áo hàng ngày cho đến hình ảnh chiếc bánh chưng hay cây cột điện chằng chịt… với sự sáng tạo và trí trưởng tượng “không giới hạn” của mình, Đặng Thái Tuấn “thổi hồn” những hình ảnh rất đỗi bình dị đó trở nên độc đáo và cực kỳ ấn tượng.
Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

Học cùng các chiến binh nhí: Những bài giảng đầy ắp tình yêu thương

TTTĐ - Những ngày vừa qua, 187 sinh viên của CLB Sư phạm, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có những buổi học cùng các “chiến binh nhí” đặc biệt. Bằng sự hỗ trợ học tập cho con em y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ mong muốn đóng góp sức lực, chuyên môn của mình cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 một cách ý nghĩa nhất.
ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN phát động cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác

TTTĐ - Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Tin khác
[Xem thêm]
Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

Quốc Oai: Bạn trẻ dốc sức tạo mã QR địa điểm giúp Nhân dân phòng chống dịch

TTTĐ - Chỉ sau 2 ngày triển khai với sự vào cuộc tích cực tuổi trẻ huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tạo được trên 36.000 mã QR địa điểm đạt trên 70% tổng số mã theo kế hoạch đề ra. Các bạn trẻ quyết tâm vượt tiến độ góp phần cùng chính quyền và Nhân dân toàn huyện chủ động phòng chống dịch, đưa cuộc sống trở về “trạng thái bình thường mới”.
“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

“Bồ câu xanh” chuyển hồ sơ nhập học cho tân sinh viên

TTTĐ - “Đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, chuyển hồ sơ nhập học cho các tân sinh viên trong khu phong tỏa tổ dân phố 4,5,7 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội)” kèm dòng thông báo này là số điện thoại "hotline" của các tình nguyện viên trong đội hình “Bồ câu xanh”. Những ngày qua đội “Bồ câu xanh” đã giúp nhiều bạn trẻ nộp hồ sơ đúng hạn.
600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

600 hộ kinh doanh nhỏ được hỗ trợ từ chương trình “Góp triệu ngôi sao”

TTTĐ - Ngày 23/9, Trung ương Đoàn cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 5 máy thở tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai

TTTĐ - Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Công ty Tân Đệ tặng 5 máy thở MV20, Công ty ATP trao tặng 500 triệu tiền trang thiết bị tới Bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai (trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
Xem phiên bản di động