Ổ dịch tại thôn Hạ Lôi diễn biến phức tạp, huyện Mê Linh chuẩn bị phương án cách ly thôn Liễu Trì

Thời sự -

TTTĐ - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết, dịch bệnh có nguy cơ lây lan sang thôn Liễu Trì do bệnh nhân 259 có đi sang thôn này để giao hoa và tiếp xúc nhiều người. Huyện đề xuất mở rộng xét nghiệm các hộ dân thôn Liễu Trì và đã chuẩn bị phương án có thể cách ly thêm toàn bộ thôn này nếu có trường hợp dương tính.

o dich tai thon ha loi dien bien phuc tap huyen me linh chuan bi phuong an cach ly thon lieu tri

Một chốt kiểm tra cách ly tại thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh)

Bài liên quan

Hà Nội họp đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh từ chợ hoa Mê Linh

Thêm 2 ca mắc Covid-19 từ ổ dịch làng Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội)

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội sáng 13/4, Chủ tịch UBND xã Mê Linh (huyện Mê Linh) Tạ Quang Thái cho biết, trên địa bàn thôn Hạ Lôi có 10 trường hợp dương tính Covid-19, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Xã đã chuyển cách ly tập trung 396 trường hợp trường hợp tiếp xúc F1, trên địa bàn có hơn 1.000 trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà.

Xã Mê Linh thời gian qua nhận được rất nhiều sự hỗ trợ chuyên môn cũng như vật chất của Trung ương, thành phố, các sở, ban ngành, đoàn thể, đơn vị cá nhân.

Bộ Y tế đã cử tổ công tác do PGS. TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xuống hỗ trợ thành phố Hà Nội dập dịch từ ngày 10/4. Trực tiếp PGS. TS Trần Như Dương tập huấn cho 69 đội phòng chống cộng đồng Covid-19 của xã, các đội hoạt động hiệu quả.

Xã phối hợp Trung tâm Y tế huyện thành lập 2 phòng khám, trong đó 1 phòng khám đa khoa, khám các bệnh thông thường cho bà con và 1 phòng khám Covid-19 riêng, đảm bảo đầy đủ điều kiện y tế để khám nhanh các trường hợp nghi nhiễm.

Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho biết thêm, toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi được lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành phun khử khuẩn toàn thôn. Bà con nhân dân yên tâm thực hiện nghiêm quy định.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng, dịch bệnh có nguy cơ lây lan sang thôn khác của xã Mê Linh do bệnh nhân 259 có đi sang thôn thôn Liễu Trì thuộc xã Mê Linh để giao hoa và tiếp xúc nhiều người. Thôn Liễu Trì cách thôn Hạ Lôi một con đường, với hơn 400 hộ dân, khoảng 2.000 người.

“Huyện đề xuất mở rộng xét nghiệm các hộ dân thôn Liễu Trì và đã chuẩn bị phương án có thể cách ly thêm toàn bộ thôn Liễu Trì, xã Mê Linh nếu có trường hợp tại thôn dương tính”, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho hay.

Cũng theo ông Đoàn Văn Trọng, tối 11/4, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP rà soát chợ hoa Mê Linh, qua kiểm tra, chợ hoa liên quan chủ yếu đến bà con các xã Văn Khê, Đại Thịnh, Mê Linh. Hiện thống kê được hơn 700 người từng đi, đến chợ hoa, huyện đã yêu cầu cách ly tại nhà, không được ra khỏi nhà.

Huyện có 436 đối tượng chính sách, 85 hộ cận nghèo, 73 hộ có hoàn cảnh khó khăn, 151 công dân là việc tại các nhà máy xí nghiệp ngoài địa phương. Trên cơ sở đó, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu hỗ trợ ban đầu 1 triệu đồng/người/tháng. Sau này, nếu có nguồn hỗ trợ, huyện xem xét từng đối tượng hỗ trợ thêm.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chu tich ubnd tp ha noi nhung truong hop test nhanh am tinh van phai tu cach ly

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Những trường hợp test nhanh âm tính vẫn phải tự cách ly

TTTĐ - Chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện, sở, ngành chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: Đến nay, Hà Nội đã xét nghiệm được trên 49.000 trường hợp; 127 trường hợp F1 đều âm tính, tuy nhiên, việc test nhanh phát hiện kháng thể chỉ là kết quả đánh giá ban đầu…    
thuc day moi giai phap de co tang truong duong

Thúc đẩy mọi giải pháp để có tăng trưởng dương

TTTĐ - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Hồ Chí Minh được tổ chức sáng 1/8 nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, giải ngân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tin khác

[Xem thêm]
thu tuong nguyen xuan phuc yeu cau than toc dap o dich covid 19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thần tốc dập “ổ dịch” Covid-19

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; Tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.
thanh pho ha noi ho tro da nang quang nam chong dich covid 19

Thành phố Hà Nội hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19

TTTĐ -  Phát huy tinh thần Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, chiều nay (1/8), đồng chí Nguyễn Lan Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ký quyết định hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch.    
lam ro su chu dong sang tao trong chi dao dieu hanh cua chinh quyen thanh pho

Làm rõ sự chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành của chính quyền thành phố

TTTĐ - Dự thảo Báo cáo chính trị cần phân tích rõ hơn sự chủ động của Ban thường vụ Thành ủy trong chỉ đạo, thực hiện các cải cách, cơ cấu lại nền kinh tế theo chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước; Phân tích sâu, cụ thể hơn về kết quả hỗ trợ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ cũng như các bộ, ngành Trung ương cho thành phố.    
cong tac tuyen giao gop phan thay doi sau sac dien mao co do viet nam

Công tác tuyên giáo góp phần thay đổi sâu sắc diện mạo, cơ đồ Việt Nam

Theo Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, công tác tuyên giáo góp phần quan trọng làm nên những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong gần 35 năm đổi mới; làm thay đổi sâu sắc diện mạo, cơ đồ, uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, tạo tiền đề vững chắc để đưa đất nước ta tiếp tục tiến lên, giành những thắng lợi ngày càng to lớn hơn.
Xem phiên bản di động