Ở nhà học vui: Sáng tạo vô hạn của những bạn nhỏ

Giáo dục -

TTTĐ - Ca hát, nhảy múa như một nghệ sĩ chuyên nghiệp, tự làm nước hoa hồng tặng mẹ và thuyết trình tiếng Anh như một nhà hùng biện, trải nghiệm làm master chef nhưng để thí nghiệm sự biến đổi của thức ăn… là những cách các bạn nhỏ gây ấn tượng và vượt qua thử thách “Ở nhà học vui”.

o nha hoc vui sang tao vo han cua nhung ban nho

Nguyễn Mỹ Anh

Bài liên quan

Giúp con vui học ở nhà và duy trì kỷ luật tự thân hậu Covid-19

Hè rồi, đừng nhốt con trong nhà ba mẹ ơi!

Dịch vụ online - Ở nhà thoải mái!

Bạn trẻ khoe tài "vào bếp" những ngày ở nhà chống dịch

TikTok khởi động chiến dịch “Ở nhà vẫn vui”

Giới trẻ truyền thông điệp “Ở nhà là yêu nước”

Nguyễn Mỹ Anh - Part Of Your World

Là một người rất yêu âm nhạc, bạn Nguyễn Mỹ Anh (lớp 11 - BVIS) đã biến ca khúc Part Of Your World trong phim Nàng tiên cá thành phiên bản cổ vũ cho việc tuân thủ cách ly xã hội một cách vui nhộn.

Phạm Tuấn Anh Minh - Chúng ta sẽ vượt qua

Cũng lấy âm nhạc là chủ đạo trong clip của mình nhưng bạn Phạm Tuấn Anh Minh (lớp 5 trường quốc tế Gateway) đã cùng cả gia đình sáng tác và biểu diễn bài hát tiếng Anh với tựa đề “We shall overcome”- Chúng ta sẽ vượt qua để cổ động người dân chống dịch.

o nha hoc vui sang tao vo han cua nhung ban nho

“Những bức tường chẳng thể giam cầm chúng ta - Nỗi sợ hãi chẳng thể kìm hãm - Sự trỗi dậy của tình yêu thương - Và nó đang trỗi dậy” là những thông điệp yêu thương, lạc quan mà Anh Minh cùng gia đình gửi đến cộng đồng.

Hoàng Mỹ Anh - Ghen-Covi

Cũng lấy cảm hứng Ở nhà học vui từ âm nhạc nhưng bạn nhỏ Hoàng Mỹ Anh, lớp 4 trường TH School thể hiện tài năng của mình vũ điệu rửa tay với “Ghen Cô Vi”

Bằng sự dễ thương và điệu nhảy thú vị, Mỹ Anh mang đến không khí sôi động và sự náo nhiệt dù vẫn ở nhà tránh virus “cô vi”.

o nha hoc vui sang tao vo han cua nhung ban nho

Lê Hoàng - Hoa hồng, cảm hứng yêu thương

Bạn Lê Hoàng (lớp 7 - THCS Lê Quý Đôn, Tuyên Quang) thì đã biến ngày ở nhà thành một ngày vui khi tự tay làm nước hoa hồng tặng mẹ.

Lê Hoàng chia sẻ, em đang có kế hoạch nhập học tại trường nội trú TH School. Bởi vậy, những ngày ở nhà cách ly xã hội là những ngày mẹ con gần gũi nhất và sắp tới là những ngày xa nhớ.

o nha hoc vui sang tao vo han cua nhung ban nho

Chính vì vậy Hoàng muốn làm một điều gì đó ý nghĩa cho mẹ. Em tự tay lựa những bông hồng xinh đẹp trong vườn nhà, vận dụng những kiến thức khoa học để làm một lọ “nước hoa hồng” dễ thương tặng mẹ. Lê Hoàng hy vọng món quà này sẽ làm mẹ bạn thấy vui.

Yoo Jiwon - Phòng thí nghiệm của Mary

Với bạn nhỏ Jiwon (Mary, lớp 5 - TH School), ở nhà không có nghĩa là dừng học. Cô bé vào bếp làm Master Chef đồng thời thực hành thí nghiệm về sự biến đổi của thức ăn. Đây là một trong những bài tập thuộc tuần lễ STEAM trong chương trình học ở TH School.

Trong phòng thí nghiệm của Mary, cô bé đã giới thiệu cùng các bạn việc biến thực phẩm từ thể rắn thành thể lỏng rồi từ thể lỏng hỗn hợp thành dạng rắn với sự thay đổi màu sắc của thực phẩm từ nguyên liệu đến chiếc bánh cuối cùng.

Phòng thí nghiệm trong gian bếp của Mary cũng là cách mà nhiều bạn nhỏ và phụ huynh có thể áp dụng để giải ngán trong những ngày nghỉ dài vì Covid-19.

o nha hoc vui sang tao vo han cua nhung ban nho

“Ở nhà học vui - Funtastic Study-From-Home Challenge qua video” là một trong những thử thách thú vị do TH School phát động dành cho các bạn học sinh đủ mọi lứa tuổi trong thời gian cách ly xã hội ở Việt Nam. TH School đã đăng tải toàn bộ các video clip của học sinh trên fanpage của nhà trường: https://www.facebook.com/watch/thschoolvietnam để góp phần lan tỏa tinh thần học vui cho cộng đồng mạng.

Đại diện TH School cho biết: Tất cả học sinh mọi lứa tuổi ở Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi này. Các em có thể làm clip về bất cứ hoạt động nào miễn sao thể hiện tinh thần ở nhà để bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và cộng đồng mà vẫn vui, vẫn học tập có hiệu quả.

Trên thực tế, thử thách Ở nhà học vui không chỉ thu hút học sinh trường TH School tham gia mà còn thu hút học sinh ở các ngôi trường khác khắp Việt Nam. Thậm chí các bạn học sinh đang ở Hàn Quốc cũng gửi clip tham gia.

Niềm vui mà các em chia sẻ sẽ truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng, lan tỏa tinh thần Ở nhà học vui, chung tay chiến thắng đại dịch Covid-19. TH School tin rằng, khi có thái độ tích cực, các bạn nhỏ dù ở bất cứ đâu, điều kiện học tập khác nhau như thế nào vẫn có thể tìm thấy niềm vui khi học tập ở nhà.

Hải Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cham nhat ngay 268 ha noi hoan thanh cham thi tot nghiep thpt

Chậm nhất ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Toàn bộ bài thi của gần 79.000 thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được 143 điểm thi bàn giao về điểm tập trung an toàn, bảo mật, có sự giám sát của lực lượng công an. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 26/8, Hà Nội hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.
ky thi tot nghiep thpt nam 2020 da dap ung duoc muc tieu kep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép

TTTĐ - Đánh giá sơ bộ, đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành...
Xem phiên bản di động