×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ô tô cỡ nhỏ VinFast Fadil có giá 336 triệu đồng

Xe++ | Thứ ba, 20/11/2018 18:18 (GMT+7)
Ô tô cỡ nhỏ VinFast Fadil có giá 336 triệu đồng

TTTĐ - Mẫu ôtô cỡ nhỏ VinFast Fadil đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào chiều nay (20/11) tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) với giá bán 336 triệu đồng.

Bài liên quan
Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu và phát động chương trình Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu và phát động chương trình Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

Tại lễ ra mắt các mẫu ô tô VinFast tại Hà Nội, hãng xe đã công bố biểu giá công chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu để khuyến khích đồng bào cùng chung tay xây dựng thương hiệu Việt – niềm tự hào Việt Nam thì ngoài chính sách giá “3 Không”, VinFast còn áp dụng chính sách khuyến mại đặc biệt, mức giá cụ thể là 1,136 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0; 800 triệu đồng với VinFast Lux A 2.0 và 336 triệu đồng với VinFast Fadil. Các biểu giá trên đều chưa bao gồm VAT.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lạnh đạo Đảng - Nhà nước, đại diện các ban ngành địa phương, đại sứ quán các nước tiến hành tham quan mẫu xe của VinFast.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lạnh đạo Đảng - Nhà nước, đại diện các ban ngành địa phương, đại sứ quán các nước tiến hành tham quan mẫu xe của VinFast.

XE 1

VinFast Fadil là mẫu xe được nhiều người Việt Nam đón chờ từ lâu, đặc biệt khi xe lộ những hình ảnh đầu tiên gần ngày ra mắt.

Mẫu xe này được phát triển dựa trên nền tảng của Opel Karl Rocks, một trong những mẫu ôtô đang được bán rộng rãi tại châu Âu, theo hợp đồng nhượng quyền công nghệ từ General Motors (GM).

XE 2

Vì vậy, VinFast Fadil có thiết kế khá tương đồng với mẫu xe của Opel, phía trước mặt của mẫu xe này  vẫn có thiết kế độc đáo, dễ nhận ra với lưới tản nhiệt lớn, hai dải chrome hai bên của logo chữ V ở giữa. Cùng với đó, xe được trang bị hai cụm đèn pha Halogen cỡ lớn ở hai bên, và có hai đèn sương mù phía dưới.

Được định vị sẽ cạnh tranh trong phân khúc A – xe đô thị cỡ nhỏ  - Fadil được trang bị hai tùy chọn động cơ xăng: 1.0L với hộp số tự sàn 5 cấp và 1.4L với hộp số tự động vô cấp CVT.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu:

Kính thưa: Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

- Kính thưa các vị Lãnh đạo Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng, tỉnh Hà Tĩnh, các vị Lãnh đạo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, cùng các vị Đại sứ

- Kính thưa các Lãnh đạo các cơ quan báo chí truyền thông trong nước và quốc tế, Lãnh đạo các đơn vị đối tác, các chuyên gia kinh tế

Thưa Quý vị đại biểu, các vị Khách quý,

Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt Tập đoàn Vingroup xin gửi tới Ngài Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lời cảm ơn chân thành nhất và xin chào mừng toàn thể Quý vị đại biểu, các vị khách quý đang có mặt tại sự kiện ra mắt dòng sản phẩm ô tô, xe máy điện của chúng tôi ngày hôm nay

Kính thưa Thủ tướng và các quý vị đại biểu,

Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast khởi công tháng 9/2017, có quy mô và sự hiện đại bậc nhất khu vực, với sản phẩm chính là xe ô tô chạy xăng, ô tô điện và xe máy điện.

Tháng 10/2018, tại triển lãm Paris Motor Show, VinFast đã ra mắt 2 mẫu ô tô đầu tiên thuộc phân khúc cao cấp là Sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng, kiểu dáng và đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại châu Âu.

Ngày 3/11/2018, VinFast đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất xe máy điện, đồng thời công bố mẫu xe đầu tiên là VinFast Klara với hai phiên bản theo tiêu chí “Bền đẹp – thông minh – sinh thái”.

Sau thành công tại Paris Motor Show, hôm nay, mẫu xe Lux 2.0 của VinFast chính thức ra mắt công chúng Việt Nam tại công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Cùng với Lux, VinFast cũng chính thức giới thiệu mẫu xe ô tô cỡ nhỏ Fadil và xe máy điện thông minh Klara. Với tầm nhìn tạo ra những sản phẩm đẳng cấp, sánh ngang các thương hiệu lớn trên thế giới; thể hiện khát vọng, ý chí và tinh thần Việt Nam – ngay từ đầu, ô tô và xe máy điện VinFast đã được định hướng chất lượng cao so với tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm ưu việt chung của LUX, Fadil và Klara là đều được nhà sản xuất thiết kế phù hợp tối đa với thể trạng người Việt cũng như khí hậu và thực tế giao thông Việt Nam.

Hơn thế nữa, để tạo điều kiện cho đông đảo người tiêu dùng Việt được tiếp cận các sản phẩm đẳng cấp cao với giá phù hợp mặt bằng thu nhập, VinFast quyết định áp dụng các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ cho người tiêu dùng, trong đó, có chính sách giá “3 Không”.

Các sản phẩm này sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) và không tính lãi.

Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. Tuy nhiên, trong thời gian đầu để khuyến khích đồng bào cùng chung tay xây dựng thương hiệu Việt – niềm tự hào Việt Nam thì ngoài chính sách giá “3 Không”, VinFast còn áp dụng chính sách khuyến mại đặc biệt, mức giá cụ thể là 1,136 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0; 800 triệu đồng với VinFast Lux A 2.0 và 336 triệu đồng với VinFast Fadil. Các biểu giá trên đều chưa bao gồm VAT.

Với mức giá rất thấp so với đẳng cấp và chất lượng xe, VinFast thực sự mong muốn được cùng người tiêu dùng chung tay xây dựng không chỉ một thương hiệu ô tô Việt, mà còn là một “niềm tự hào Việt Nam” – như cách chúng ta đã thành công tại Paris Motor Show 2018.

Bên cạnh đó, VinFast cũng đang xây dựng hàng chục ngàn điểm dịch vụ hỗ trợ nằm trong hệ sinh thái cho các sản phẩm xe máy điện nhằm sẵn sàng phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm tiện nghi độc đáo, xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng.

Sự kiện hôm nay là khởi đầu cho chuỗi sự kiện ra mắt và mở bán chính thức sản phẩm ô tô và xe máy điện của VinFast trên toàn quốc. Ngay trong tuần tới, sản phẩm sẽ được mắt công chúng Tp HCM từ ngày 25-26/11/2018 tại khu đô thị Vinhomes Central Park. Với những cam kết mạnh mẽ về chất lượng, chính sách bán hàng và dịch vụ, VinFast mong muốn cùng hàng triệu người tiêu dùng cùng chung tay xây dựng “niềm tự hào Việt Nam”.

XE 3
XE 4
xe 12
xe13
Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN