Thứ bảy 13/08/2022 12:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ô tô điện Kia EV6 sắp bán tại Việt Nam, “cháy hàng” trên toàn cầu

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Thời gian bàn giao của Kia EV6 và EV6 GT cho khách hàng có thể sẽ lên tới 2 năm.

Theo trang tin Drive, Kia Australia đã xác nhận rằng khách hàng tại khu vực này khi mua Kia EV6 và EV6 GT phải chờ tới 2 năm mới được nhận xe. Ở giai đoạn đầu, Kia Australia được cung cấp 500 chiếc Kia EV6 nhưng sau đó đã được bổ sung thêm 100 chiếc từ nhà máy Hàn Quốc. Tuy nhiên, tất cả số xe này đã được bán hết.

Giám đốc của Kia Australia - Damien Meredith cho biết: “Chúng tôi đã có 500 chiếc Kia EV6, giờ chúng tôi tiếp tục có thêm 100 chiếc để nâng con số lên 600 chiếc cho năm nay, tăng 20%”, “Thời gian chờ đợi dựa trên sản lượng hiện tại? Có lẽ là khoảng hai năm ”.

Khi được hỏi hiện nay công ty có thể bán được bao nhiêu chiếc xe điện Kia EV6 nếu nguồn cung không hạn chế, ông Damien Meredith cho biết: “Chúng tôi có thể bán khoảng 3.000 chiếc mỗi năm, dựa trên nhu cầu hiện tại”.

Bên cạnh đó, Damien Meredith cũng chia sẻ vui, mỗi khi lái Kia EV6 ra đường, ông hay được nhiều người hỏi bằng cách nào mà mua được xe. Mỗi khi như vậy, ông thường trả lời đùa với họ rằng mình "quen biết vài người của Kia”.

"Người dùng biết mẫu xe mà họ nhìn thấy là gì và sẵn sàng làm mọi cách để sở hữu xe. Có thể nói Kia EV6 đã mang lại ấn tượng hình ảnh tốt hơn mọi mẫu xe khác trước đây, thậm chí hơn cả Stinger", ông nhận định.

Trong giai đoạn quý I/2022, Kia EV6 đạt hơn 20.000 xe trên toàn cầu. Điều này chứng tỏ mẫu xe này vẫn có thể đóng góp 80.000 - 100.000 xe mỗi năm trong tương lai, ngay cả khi sản lượng bị giới hạn.

Doanh số toàn cầu tính từ đầu năm đến tháng 3/2022 của mẫu xe đạt khoảng 50.000 chiếc. Sản lượng này thấp hơn nhiều so với mẫu xe sử dụng chung khung gầm là Hyundai Ioniq 5, chạm ngưỡng doanh số 90.000 xe.

Hiện nay, chưa có lịch ra mắt chính thức của mẫu xe này tại thị trường Việt Nam. Nhưng điều này chỉ là sớm hay muộn vì đã có thông tin xác nhận mẫu SUV điện này sẽ được trình làng vào nửa cuối năm nay.

Mặc dù không phải cái tên đầu tiên mở ra kỷ nguyên xe điện trên toàn cầu, nhưng Kia EV6 vẫn có thể được xếp ở hàng ngũ tiên phong với hàng loạt tính năng công nghệ vượt trội và trải nghiệm sử dụng thực tế ấn tượng. Kể từ những ngày đầu ra mắt cho đến nay, Kia EV6 đã nhanh chóng có được sự đón nhận nhiệt tình từ khách hàng ở nhiều thị trường lớn như Bắc Mỹ và châu Âu, đồng thời giành nhiều giải thưởng lớn, điển hình như "Xe của năm 2022 tại Đức" (2022 German Car of the Year).

Như đã biết, Kia EV6 được phát triển trên nền tảng E-GMP thế hệ mới, tương tự như chiếc Ioniq 5 của Hyundai Motor Group. Điều này có nghĩa là EV6 sẽ chia sẻ hầu hết phần cứng với Ioniq 5, bắt đầu với bộ pin 58 kWh ở bản tiêu chuẩn và 77,4 kWh ở các bản cao cấp hơn - đi kèm cấu hình hệ truyền động một mô-tơ điện/dẫn động cầu sau hoặc mô-tơ điện kép/dẫn động 4 bánh.

Phiên bản tiêu chuẩn Kia EV6 được trang bị một mô-tơ điện, hệ dẫn động cầu sau cùng bộ pin 58 kWh cho công suất tối đa 168 mã lực và momen xoắn cực đại 350 Nm. Với các phiên bản cao cấp hơn, EV6 sẽ sử dụng bộ pin 77,4 kWh cùng một mô-tơ điện khác đặt phía trước và hệ dẫn động 4 bánh cho tổng công suất lên đến 321 mã lực và 605 Nm. Ngoài ra còn có một biến thể GT với thông số kỹ thuật ấn tượng hơn nhờ bộ pin tầm xa và mô-tơ điện kép mạnh mẽ hơn cho sức mạnh 577 mã lực / 740 Nm.

Với sự có mặt của EV6, người tiêu dùng trong nước sắp tới sẽ được chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa rất nhiều mẫu xe điện như VinFast VF e34, Porsche Taycan, Audi e-tron hay Jaguar i-Pace.

T.T
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động